Đức bác bán vaccine nCoV độc quyền cho Mỹ

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Trade war giữa EU và Mỹ có lẽ khó tránh khỏi :doubt: :doubt:


Giới chức Đức bác bỏ khả năng bán độc quyền vaccine nCoV đang nghiên cứu khi có thông tin Trump đề xuất chi một tỷ USD để mua loại thuốc này.

"Các nhà nghiên cứu Đức đóng vai trò dẫn đầu trong phát triển thuốc và vaccine, chúng ta không thể cho phép người khác sở hữu độc quyền kết quả", Ngoại trưởng Đức Heiko Maas hôm nay phát biểu trong cuộc phỏng vấn với hãng truyền thông Funke.

"Nước Đức không phải để bán", Bộ trưởng Kinh tế Peter Altmaier tuyên bố, trong khi Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer cho biết đã nghe thông tin này và "vấn đề sẽ được thảo luận trong cuộc họp ủy ban khủng hoảng vào ngày 17/3".

Nhân viên tại phòng nghiên cứu vaccine nCoV của CureVac hôm 12/3. Ảnh: Reuters.
Nhân viên tại phòng nghiên cứu vaccine nCoV của CureVac hôm 12/3. Ảnh: Reuters.

Các bình luận được đưa ra sau khi tờ DW của Đức đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất chi một tỷ USD để bảo đảm nghiên cứu vaccine phòng chống nCoV của tập đoàn Đức CureVac "chỉ dành cho Mỹ".

"Chúng tôi từ chối bình luận về các đồn đoán và bác bỏ mọi cáo buộc liên quan tới đề xuất mua công ty hoặc công nghệ của chúng tôi", CureVac ra thông cáo hôm 15/3.

Quan chức Mỹ giấu tên cho rằng thông tin trên đã bị thổi phòng. "Washington đã đối thoại với hơn 25 công ty tuyên bố đang phát triển vaccine. Phần lớn trong số đó đã nhận kinh phí từ các nhà đầu tư Mỹ", quan chức này nói, đồng thời bác bỏ khả năng Mỹ muốn giữ độc quyền vaccine chống nCoV.

CureVac tuần trước thông báo mẫu vaccine chống nCoV thử nghiệm sẽ sẵn sàng được kiểm tra vào tháng 6 hoặc tháng 7. Sau đó, công ty sẽ xin cấp giấy phép thử nghiệm trên người.

Covid-19 đã xuất hiện tại gần 160 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến gần 170.000 người nhiễm và hơn 6.500 người chết. Mỹ ghi nhận gần 3.800 ca nhiễm, trong đó 69 người chết. Đức đang là nước có số trường hợp dương tính nCoV cao thứ ba châu Âu với hơn 5.800 ca và 13 người đã chết.
 

jjhjghjhjh

Senior Member
ờ thì, anh Trung Đỗ Nam chơi pha này chỉ là gạ mua thôi, còn bán hay không thì đợi được giá đã :v ! thấp quá ai bán :v !
có khi nào VN công bố làm ra được vaccine không ta ? :v !
 

anh2011

Đã tốn tiền
Bác bán là gì vậy ? Ngôn ngữ mới à ?
cách dùng lạ chứ nó ko sai và hoàn toàn có nghĩa
Lợi ích đất nước thì kể cả tư bản cũng ko phải muốn bán cho mỹ thì bán. Nếu thành công thì là hàng tỷ tiền thuế cho đức. Có mứt chính quyền bỏ nhất là suy thoái kinh tế đang đến
 

FailureOftheCreator

Senior Member
"Bác" trong "bác bỏ", "bác tin" ấy :doubt: Tưởng vozer kém toán thôi chứ, giờ kém cả tiếng Việt sao :doubt:
Hiểu thì hiểu nhưng ko nên viết cụt ngủn như thế :canny:
"Bác bỏ" chỉ dùng cho các trường hợp thông tin, dư luận, ý kiến, đề xuất, tư tưởng, luật... Chứ ko thể bác bỏ một hành động cụ thể. Ở đây ta phải miễn cưỡng hiểu là Đức bác bỏ đề xuất của Mĩ. Tuy hiểu đúng nhưng viết sai thì vẫn phải chỉ ra :canny:
 
Top