Đức ghi nhận ca tử vong đầu tiên do Covid-19

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Một phụ nữ 89 tuổi và một người chưa rõ danh tính là hai trường hợp tử vong đầu tiên tại Đức do nhiễm nCoV.

"Người phụ nữ 89 tuổi được xét nghiệm dương tính với nCoV hôm 3/3 sau khi nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Sức khỏe bệnh nhân liên tục xấu đi, bà tử vong vì chứng viêm phổi, bất chấp các biện pháp hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn", giới chức y tế thành phố Essen, miền tây nước Đức hôm nay thông báo.

Ca tử vong thứ hai được ghi nhận tại ổ dịch Heinsberg, miền tây nước này nhưng cơ quan y tế địa phương chưa công bố thông tin bệnh nhân.

Nhân viên y tế Đức tập lẫy mẫu xét nghiệm nCoV hôm 9/3. Ảnh: AFP.
Nhân viên y tế Đức tập lẫy mẫu xét nghiệm nCoV hôm 9/3. Ảnh: AFP.

Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán từ tháng 12/2019, đã xuất hiện ở 109 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 111.000 người nhiễm và hơn 3.800 người tử vong. Toàn bộ các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã ghi nhận trường hợp dương tính với nCoV, trong đó Đức là nước có số ca nhiễm cao thứ ba châu Âu với 1.164 người.

Lãnh đạo các nước thành viên EU chuẩn bị họp khẩn qua video để bàn phương án ứng phó Covid-19 trong bối cảnh các nước châu Âu chưa có giải pháp hành động thống nhất. Nhiều nước cáo buộc Pháp và Đức đang hành động đơn phương khi cấm xuất khẩu một số mặt hàng y tế.
 
Thôi, thế đỡ cái điệp khúc Đức nhiễm nhiều mà ko ai chết. Nền y học Đức phi thường các thứ :LOL: Cụ 89 tuổi thì đi cũng được rồi. RIP cụ.
 
Top