Đức Giáo hoàng gọi điện chúc mừng ông Biden

Usernamee

Senior Member
Theo Hãng tin Reuters, thông tin về cuộc trò chuyện qua điện thoại được cung cấp bởi nhóm chuyển giao quyền lực của ông Biden.

"Tổng thống đắc cử đã cảm ơn Đức Thánh Cha ban ơn và chúc mừng, đồng thời đánh giá cao vai trò của Ngài trong việc thúc đẩy hòa bình, hòa giải và các vấn đề nhân sinh trên toàn thế giới", nhóm chuyển giao quyền lực của ông Biden nêu rõ trong thông cáo báo chí.

Hôm 7-11, truyền thông Mỹ đồng loạt tuyên bố ông Biden là tổng thống đắc cử - điều mà đương kim Tổng thống Donald Trump đến nay vẫn không chấp nhận và tiếp tục thách thức bằng con đường pháp lý.

Nhóm ông Biden khẳng định sẵn sàng hợp tác với Vatican trong các vấn đề như biến đổi khí hậu, bất bình đẳng xã hội, chào đón và hỗ trợ người tị nạn/người nhập cư hòa nhập cộng đồng.

Theo Reuters, trong gần 4 năm qua, mối quan hệ giữa chính quyền Trump và Vatican không mấy hữu hảo. Đức Giáo hoàng Francis và Tổng thống Trump có quan điểm khác biệt về một số vấn đề, bao gồm Trung Quốc, biến đổi khí hậu, Cuba, và nhập cư.https://tuoitre.vn/duc-giao-hoang-goi-dien-chuc-mung-ong-biden-20201113075739767.htm
 
Top