Đức tìm kiếm thỏa thuận mới với Mỹ cho quan hệ xuyên Đại Tây Dương

anhxipo1

Senior Member
Ngoại trưởng Heiko Maas khẳng định sau cuộc bầu cử Mỹ, Đức sẽ nỗ lực thiết lập lại các mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương vốn đã rạn nứt trong nhiệm kỳ 4 năm của Tổng thống Donald Trump.

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas phát biểu tại một cuộc họp báo ở Berlin. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas ngày 1/11 cho biết Berlin sẽ tìm kiếm một thỏa thuận ngoại giao mới với Washington sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày 3/11 tới, đồng thời nhấn mạnh chủ nghĩa đa phương là cần thiết cho các mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Trả lời phỏng vấn của phóng viên báo Tagesspiegel am Sonntag của Đức, Ngoại trưởng Heiko Maas khẳng định sau cuộc bầu cử Mỹ, Berlin sẽ nỗ lực thiết lập lại các mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương vốn đã rạn nứt trong nhiệm kỳ 4 năm của Tổng thống Donald Trump.
Ông cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp cận Washington với các đề xuất sau cuộc bầu cử, trong đó bao gồm đề xuất về thỏa thuận mới cho quan hệ xuyên Đại Tây Dương."
Ngoại trưởng Maas cũng nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện điều này bất kể ai sẽ là ông chủ Nhà Trắng trong nhiệm kỳ 4 năm tới.
Trong khi đó, đề cập đến mối quan hệ truyền thống thời kỳ sau Chiến tranh Thế giới thứ Hai giữa Mỹ và châu Âu, Ngoại trưởng Đức cho rằng việc giải quyết các nhiệm vụ trong tương lai sẽ "dễ dàng hơn" nếu các bên có cùng chung cách tiếp cận vấn đề giống nhau, cùng lắng nghe và học hỏi lẫn nhau.

https://www.vietnamplus.vn/duc-tim-...my-cho-quan-he-xuyen-dai-tay-duong/674697.vnp
 
Top