Dừng bay đến các nước Đông Nam Á

Zero69

Junior Member
Các đường bay giữa Việt Nam và Thái Lan, Singapore, Malaysia, Campuchia, Myanmar, Indonesia của Vietjet Air sẽ tạm dừng từ 20/3.

Sáng 18/3, đại diện hãng Vietjet Air thông tin, việc tạm dừng các đường bay trên do ảnh hưởng của dịch bệnh, cũng như quy định mới của Chính phủ liên quan đến nhập cảnh, cách ly.
Vietnam Airlines cũng đã thông báo tạm dừng bay giữa Việt Nam và Malaysia từ 18/3 đến 31/3, do Chính phủ Malaysia phong tỏa biên giới. Ngoài ra, hãng cắt, giảm các đường bay khác trong khu vực Đông Nam Á do diễn biến dịch bệnh.

Các hãng hàng không trong nước đều hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng do đường bay dừng khai thác, được đổi vé miễn phí để bay cùng chặng giai đoạn sau dịch.
Vietjet Air và Vietnam Airlines là hai hãng Việt Nam có nhiều đường bay đến các thành phố thuộc khu vực Đông Nam Á, với tần suất 1-2 chuyến mỗi ngày.
Ngày 17/3, Chính phủ đã chỉ đạo tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trong khoảng thời gian 30 ngày. Ngoài ra, các trường hợp nhập cảnh từ các nước châu Âu, Mỹ, Asean đều được cách ly tập trung hoặc giám sát y tế tại gia đình, doanh nghiệp, cơ sở lưu trú đối với các đối tượng không thuộc diện cách ly tập trung.
 
Top