Món ăn đặc trưng với sắc xanh của hẹ thái nhỏ phủ trên bề mặt. (Ảnh: myab125)
Đầu tiên phải kể đến sợi bánh canh, một trong những nguyên liệu làm nên sự khác biệt giữa tô bánh canh Phú Yên với những địa phương khác. Sợi bánh canh ngon phải là loại dẻo, thơm mùi gạo, không bị bở khi chế biến.
Sợi bánh canh có độ dẻo dai không bị gãy, bở. (Ảnh: tontran8588)
Tiếp đến là chả cá - loại nguyên liệu quen thuộc của các tỉnh ven biển miền Trung. Ở Phú Yên, chả cá có thể được làm từ nhiều loại khác nhau như cá mối, cá cờ, cá nhổng…, nhưng điểm chung là phải tươi và thuộc cá biển để tạo nên hương vị đặc trưng, ngon nhất của món ăn.