Dừng chân ở xứ Nẫu, thưởng thức bánh canh hẹ nức tiếng dành cho hội yêu màu xanh

Báo_Trí

Member
Dừng chân ở xứ Nẫu, thưởng thức bánh canh hẹ nức tiếng dành cho hội yêu màu xanh - 2

Món ăn đặc trưng với sắc xanh của hẹ thái nhỏ phủ trên bề mặt. (Ảnh: myab125)

Đầu tiên phải kể đến sợi bánh canh, một trong những nguyên liệu làm nên sự khác biệt giữa tô bánh canh Phú Yên với những địa phương khác. Sợi bánh canh ngon phải là loại dẻo, thơm mùi gạo, không bị bở khi chế biến.

Dừng chân ở xứ Nẫu, thưởng thức bánh canh hẹ nức tiếng dành cho hội yêu màu xanh - 3

Sợi bánh canh có độ dẻo dai không bị gãy, bở. (Ảnh: tontran8588)

Tiếp đến là chả cá - loại nguyên liệu quen thuộc của các tỉnh ven biển miền Trung. Ở Phú Yên, chả cá có thể được làm từ nhiều loại khác nhau như cá mối, cá cờ, cá nhổng…, nhưng điểm chung là phải tươi và thuộc cá biển để tạo nên hương vị đặc trưng, ngon nhất của món ăn.
 
Thím nào ăn r rì viu tí dc k nhỉ?

Hẹ như này k biết có quá nồng ko nữa. Mà ngoài mùi hẹ ra có gì đặc trưng hơn mấy bánh canh khác k
 
Theo cảm nhận của tui ăn mấy món này chủ yếu ngon ở cái nước dùng chứ mấy cái topping bỏ vô thì chỗ nào thấy cũng như nhau
Topping (nguyên liệu khác) tôi để ý nếu mà nhà tự làm thì rất đặc trưng, k bị công nghiệp hoá như mua sẵn. Nhưng tiếc là làm như v mất công và giá đắt nên k mấy ng làm.

Vô mấy cái quán ọp ẹp cũ với chủ quán khó tính thì họ còn làm chứ trẻ xíu họ lười lắm. Đa số tôi thấy là v
 
Theo cảm nhận của tui ăn mấy món này chủ yếu ngon ở cái nước dùng chứ mấy cái topping bỏ vô thì chỗ nào thấy cũng như nhau
Đồng quan điểm.
Bữa ăn tô bún bò ở P-L-T hết 50k mà ăn xong chả có vị gì dù topping ngập mồm. Trong khi đó tô bún bò 25k của hai vợ chồng bán hàng rong lề đường PBC topping có vài cục gân bò nhưng ăn đậm đà hơn hẳn. :sure:
 
Đồng quan điểm.
Bữa ăn tô bún bò ở P-L-T hết 50k mà ăn xong chả có vị gì dù topping ngập mồm. Trong khi đó tô bún bò 25k của hai vợ chồng bán hàng rong lề đường PBC topping có vài cục gân bò nhưng ăn đậm đà hơn hẳn. :sure:
chỗ nào mà có 25k vậy fence
 
Ở QN nhưng chưa ăn món này bao giờ, có khác gì bánh canh bình thường ko mấy fen
mMOqr4q.png


Gửi từ Defense of the Ancients bằng vozFApp
Khác nhiều nhé. Không thấy ngập hẹ à.
/
Đùa chứ SG đang se se, giờ này làm tô bánh canh chả cá nóng hổi là hết bài
images (4)_893b11.jpeg
 
Đồng quan điểm.
Bữa ăn tô bún bò ở P-L-T hết 50k mà ăn xong chả có vị gì dù topping ngập mồm. Trong khi đó tô bún bò 25k của hai vợ chồng bán hàng rong lề đường PBC topping có vài cục gân bò nhưng ăn đậm đà hơn hẳn. :sure:
PLT là ở đâu thế fen, muốn ăn bún bò ngon sáng chịu khó đi sớm ghé Lê Lợi ăn rất ngon
xd1H8sS.jpg


Gửi từ Defense of the Ancients bằng vozFApp
 
Đồng quan điểm.
Bữa ăn tô bún bò ở P-L-T hết 50k mà ăn xong chả có vị gì dù topping ngập mồm. Trong khi đó tô bún bò 25k của hai vợ chồng bán hàng rong lề đường PBC topping có vài cục gân bò nhưng ăn đậm đà hơn hẳn. :sure:
Đù mé hôm tui đi HCM ở ngay Tôn Thất Tùng quận 1 ăn bát phở 80k chả ra cái gì, sau sáng ăn quán vỉa hè cũng topping ngập mồm tưởng đắt thanh toán có 25k mà ngon
 
PLT là ở đâu thế fen, muốn ăn bún bò ngon sáng chịu khó đi sớm ghé Lê Lợi ăn rất ngon
xd1H8sS.jpg


Gửi từ Defense of the Ancients bằng vozFApp
PLT là tên tiệm bác. À mà chính xác là LPH. Tôi viết tắt để ko ảnh hưởng nhãn hiệu thôi. Nó không dở nhưng cũng không ngon.

Mà Lê Lợi quận mấy?
 
Ăn như bánh canh Nha Trang, nhưng bánh canh nha trang bột gạo sợi to thì sợi này nhỏ như trong hình.

Cơ bản hai cái này như nhau. Cùng một loại nước.

Vô quán kêu kiểu nào thì người ta làm theo kiểu nấy thôi. Như phở nam và phở bắc ở Nha Trang. Cùng một loại nước, ai ăn phở nam thì kêu nam, phở bắc thì kêu bắc người ta chỉ việc thay cái bánh


HJvB5Jk.png
 
Đù mé hôm tui đi HCM ở ngay Tôn Thất Tùng quận 1 ăn bát phở 80k chả ra cái gì, sau sáng ăn quán vỉa hè cũng topping ngập mồm tưởng đắt thanh toán có 25k mà ngon
Giờ này 25k mà có bún bò nào topping ngập mồm bác? Quán 25 tôi ăn sau đợt vừa rồi cũng giảm bớt topping rồi, tầm 4-5 cục gân với một miếng chả huế.
 
Back
Top