Dùng clip nóng tống tiền người tình, gã đàn ông bị xử lý thế nào?

Cryolite.1

Senior Member
https://zingnews.vn/dung-clip-nong-tong-tien-nguoi-tinh-ga-dan-ong-bi-xu-ly-the-nao-post1282352.html
Công an tỉnh Bến Tre đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Út (40 tuổi, ở huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) để điều tra về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Theo cơ quan chức năng, Út và bà T.T.K.T. (42 tuổi) có quan hệ tình cảm. Bị can thường mượn tiền của người tình để đánh bạc.

Khi phát hiện mình bị lợi dụng, bà T. yêu cầu chấm dứt tình cảm thì Út không đồng ý, dọa giết và đăng tải những hình ảnh, clip nóng của nạn nhân. Bị can sau đó yêu cầu bà T. đưa 1 tỷ đồng. Khi đang giao dịch 500 triệu, Út bị công an bắt quả tang. Với những hành vi trên, Út đối mặt hình phạt nào?

Luật sư Hoàng Tùng, Trưởng văn phòng Luật sư Trung Hòa​

Mặc dù cơ quan công an đã đưa ra nhiều khuyến cáo cũng như thông tin rộng rãi về những vụ lợi dụng quan hệ tình cảm để chiếm đoạt tài sản, số nạn nhân vẫn không giảm, đặc biệt là nạn nhân nữ.

Theo thông tin từ phía cơ quan chức năng, bị can trong vụ án trên có hành vi đe dọa giết nạn nhân, đồng thời đăng tải các hình ảnh, clip "nóng" nhằm gây áp lực níu kéo tình cảm, yêu cầu đưa tiền. Như vậy, hành vi của Út đã có sự uy hiếp tinh thần người tình, hòng chiếm đoạt tài sản. Út sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự tội Cưỡng đoạt tài sản, theo Điều 170 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Điều 170 quy định người nào đe dọa sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản trị giá 500 triệu đồng trở lên, bị phạt tù 12-20 năm.

Bên cạnh đó, cơ quan điều tra cũng sẽ làm rõ hành vi Út đăng tải những hình ảnh, clip nhạy cảm của nạn nhân. Nếu cơ quan tố tụng xác định có đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự, bị can sẽ bị truy tố thêm tội Làm nhục người khác theo Điều 155 Bộ luật Hình sự. Khung hình phạt là phạt cảnh cáo, phạt tiền 10-30 triệu đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm.

 
Top