Đụng độ giữa Taliban và biên phòng Iran, một người chết

Stonefog77

Senior Member

Cảnh sát Taliban cho biết một người thiệt mạng và một người khác bị thương trong vụ đụng độ giữa lực lượng này và biên phòng Iran ngày 31/7.​


“Chúng tôi có một người chết và một người bị thương. Nguyên nhân của vụ đụng độ chưa rõ”, ông Bahram Haqmal, người phát ngôn lực lượng cảnh sát tỉnh Nimroze, Tây Nam Afghanistan, nói với Reuters.

Ông Maysam Barazandeh, người đứng đầu huyện Hirmand thuộc tỉnh Sistan và Baluchestan (Iran), xác nhận với hãng tin Fars của Iran rằng vụ đụng độ đã kết thúc. Không có thương vong bên phía Iran, quan chức này cho biết.

0c697a98a1da488411cb.jpg


Một cửa khẩu giữa Iran và Afghanistan, tháng 10/2021. Ảnh: AFP.

Hãng thông tấn Tasnim của Iran đưa tin vụ đụng độ nổ ra sau khi lực lượng Taliban cố gắng cắm cờ “ở khu vực không phải lãnh thổ Afghanistan”. Các nguồn tin địa phương của Reuters cho biết những người Afghanistan sống gần biên giới đã phải rời bỏ nhà cửa để đi trú ẩn khi căng thẳng bùng lên.

Đây không phải lần đầu tiên các binh sĩ Taliban đấu súng với biên phòng Iran sau khi lực lượng này tiến vào thủ đô Kabul tháng 8/2021. Tháng 12/2021, một vụ đụng độ đã xảy ra tại khu vực biên giới giáp tỉnh Nimroz của Afghanistan.

Theo Tasnim, nguyên nhân của vụ việc là “sự hiểu lầm tại biên giới”. “Vụ việc đã kết thúc. Iran đang thảo luận về các tranh chấp biên giới với Taliban”, hãng thông tấn này đưa tin hôm 1/12/2021.

https://zingnews.vn/dung-do-giua-taliban-va-bien-phong-iran-mot-nguoi-chet-post1341062.html
 

kieubangchu_ver2

Senior Member
Bọn Taliban này đúng kiểu lửng mật
AsBPJOY.png


Bem Liên Xô, úp sọt Mỹ, xỉa Khựa, bóp d** Pakistan, giờ úp bô cả Iran
TZ0qTj7.png
zaMgK0z.png
BOxOEs7.png
 

chatnever

Senior Member
Ủa thế tôi nghĩ 2 thằng này tình thân thủ túc cùng thờ thánh Allah mờ. Anh nào khai sáng giúp với
BdgiW7R.png
 
Top