Dừng vô thời hạn đề xuất 5.000 tỉ hỗ trợ sau COVID-19

Status
Not open for further replies.

josh06

Senior Member

(Tài chính) Bộ LĐ-TB&XH đang dừng vô thời hạn với gói hỗ trợ đề xuất 3.000-5.000 tỉ đồng để đào tạo, đào tạo lại tay nghề cho lao động.​

Thông tin trên tờ Tiền phong cho biết, Bộ LĐ-TB&XH dự định đưa đề xuất này vào trong gói hỗ trợ kinh tế lần thứ 2, tuy nhiên, đề xuất lại liên quan đến Nghị định 28 (Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp – PV), mà nghị định không sửa bằng nghị quyết được. Do đó, Bộ đã rút đề xuất này và hiện không bàn nữa.

Dung vo thoi han de xuat 5.000 ti ho tro sau COVID-19
76% doanh nghiệp chưa tiếp cận được với các gói hỗ trợ. Ảnh: VCCI
Trước đó, xuất phát từ những lo lắng, sau khi trở lại hoạt động sản xuất, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt trầm trọng lao động, để giải quyết vấn đề này, Bộ LĐ-TB&XH đề xuất sử dụng 3.000 – 5.000 tỉ đồng từ kết dư Qũy bảo hiểm thất nghiệp để đào tạo, đào tạo lại lao động mất việc vì COVID-19.

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, phương thức đào tạo sẽ đào tạo tại doanh nghiệp gắn với trường nghề, gắn hoạt động trực tiếp của doanh nghiệp. Dự kiến của Bộ LĐ-TB&XH sẽ có khoảng 1 triệu lao động được đào tạo, cấp chứng chỉ. Tuy nhiên, sau khoảng 5 tháng đề xuất, kế hoạch này vẫn không thực hiện được.
.................................................

Link: https://baodatviet.vn/kinh-te/tai-c...-de-xuat-5000-ti-ho-tro-sau-covid-19-3420269/

Thôi, các anh đặt ra điều kiện trên trời nên có ai được lĩnh đâu , các anh dừng đi cho dân và doanh nghiệp đỡ tốn công đi làm thủ tục
 

gacon01

Senior Member
Tôi thấy thay vì hỗ trợ bánh vẽ như vậy, trích tiền hỗ trợ các bác sĩ, chiến sĩ chống dịch thì hay hơn
 
Status
Not open for further replies.
Top