Dùng xe rác cáu bẩn chở thịt lợn cho dân khu cách ly COVID-19 ở Vũ Hán

anhxipo1

Senior Member
Ít nhất hai quan chức thành phố Vũ Hán bị cách chức, một người khác bị điều tra do có liên quan đến việc dùng xe rác để chở thịt lợn tới cho người dân bị ảnh hưởng bởi lệnh phong tỏa giữa đại dịch COVID-19.

SCMP ngày 12/3 cho biết người dân tại khu dân cư Yuanlin tại quận Thanh Sơn, thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, nơi bị phong tỏa từ tháng 1/2020 vì dịch COVID-19, đã vô cùng bức xúc khi thịt lợn mà họ phải trả tiền mua được vận chuyển tới trên xe chở rác.

2020a144e7a9-f5f2-4e3a-84b5-133d566d4ab3.jpg

Thịt lợn được đổ xuống đường từ xe chở rác. Ảnh: SCMP
Làn sóng giận giữ bùng lên khi những người dân địa phương tận mắt chứng kiến 1.000 túi nilon chứa thịt của họ thậm chí bị đổ ra một tấm bạt trải trên mặt đường trước khi phân phát.

Một bức ảnh được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội ở Trung Quốc thậm chí cho thấy hình ảnh hàng trăm gói thịt lợn được đổ xuống từ một xe tải chở rác bẩn thỉu. Một bức ảnh khác cho thấy có người thậm chí đứng chân lên đống thịt để kiểm đếm.

2020c3fb3232-89b0-45e0-8a07-5a103800b028.jpg

Nhân viên chính quyền Vũ Hán giẫm lên thịt khi kiểm đếm. Ảnh: SCMP
Sau khi sự việc bị phát hiện, chính quyền Trung Quốc đã lập tức cách chức hai quan chức cấp cao tại quận Thanh Sơn. Một quan chức phụ trách hậu cần bị điều tra. Các nhân viên chính quyền có liên quan được yêu cầu tới từng nhà xin lỗi và thu hồi số thịt mất an toàn.

Toàn bộ số thịt nói trên sẽ bị tiêu hủy. Các khách hàng sẽ được nhận số thịt với khối lượng tương tự nhưng an toàn và sạch sẽ hơn, theo thông báo của chính quyền Vũ Hán.

“Chúng tôi đã không làm theo quy định về an toàn thực phẩm trong quá trình vận chuyển, gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý và sức khỏe của người dân. Chúng tôi rất xin lỗi”, thông cáo của chính quyền Vũ Hán thừa nhận.

http://cand.com.vn/The-gioi-24h/Dun...cho-dan-khu-cach-ly-COVID-19-o-Vu-Han-585414/
 

Nobiship

Senior Member
Thấy có bọc trong túi ni lông thì chắc cũng không ảnh hưởng lắm. Giờ hỏi ăn hay nhịn?
 

MUforever

Đã tốn tiền
Tôi ở thành phố hà nội ngàn năm văn vở chưa bao giờ thấy ai dùng từ này ngoài đời két bẩn thì còn có
tôi cũng ở HN ngàn năm ko văn vở thì thấy từ cáu bẩn còn đc dùng nhiều hơn từ két bẩn, thậm chí từ két bẩn hầu như ko ai dùng
 
mấy vị huynh đài đây có thể mạo muội giải đáp giúp tại hạ đây nghĩa từ "cáu bẩn" là gì được không? trước đó giờ tưởng để gọi chung cho tính tình cáu gắt không rõ lý do chứ :angry:
 

phongkiem221

Senior Member
Nó cố tình lái mà mấy ông còn feed cho nó à, IQ cow vkl. Sau cái cmt của nó, thì có ai nói về trọng tâm của vấn đề nữa đâu. :(
 
Nó cố tình lái mà mấy ông còn feed cho nó à, IQ cow vkl. Sau cái cmt của nó, thì có ai nói về trọng tâm của vấn đề nữa đâu. :(

vị huynh đài à, có thể lý giải người ta đang lái sang cái gì không. tại hạ chỉ quan tâm thứ tại hạ cần thôi, thứ tại hạ biết rồi còn cần gì để bàn nữa :angry:
 
Top