thảo luận Dưới 1,5 tỷ đồng, chọn Mercedes-Benz C 180 AMG hay Honda Accord?

dadfucker

Senior Member
Honda Accord nhỉnh hơn về trang bị, động cơ trong khi Mercedes-Benz C 180 AMG có thiết kế bắt mắt và sang trọng.

Mercedes-Benz vừa ra mắt C 180 AMG tại Việt Nam với mức giá 1,499 tỷ đồng. Sau khi ra mắt, C 180 AMG sẽ thay thế C 180, trở thành mẫu xe thấp nhất của C-Class tại Việt Nam. Đắt hơn C 180 tiêu chuẩn 100 triệu đồng, Mercedes-Benz C 180 AMG được nâng cấp với gói trang bị AMG Line.

Năm ngoái, C 180 tạo nên thế cạnh tranh với nhóm sedan hạng D nhờ mức giá hấp dẫn. Với gói AMG Line, C 180 AMG trở nên thể thao hơn và sẽ cạnh tranh với Honda Accord - mẫu xe có ngoại hình thể thao nhất trong nhóm sedan hạng D. Đắt hơn Honda Accord 180 triệu đồng, Mercedes-Benz C 180 AMG có gì nổi bật?

Accord thể thao, C 180 AMG bóng bẩy​

Trong nhóm sedan hạng D tại Việt Nam, Honda Accord được xem là mẫu xe mang nhiều tính thể thao nhất. Thế hệ thứ 10 của Accord được ra mắt thị trường Việt Nam vào cuối năm 2019. Mẫu sedan được Honda lột xác với kiểu dáng sedan lai coupe, đi kèm nét thiết kế mang hơi hướm trẻ trung hơn thế hệ trước.Mercedes-Benz C 180 AMG vừa được ra mắt vẫn thuộc thế hệ cũ (W205) trong khi thế hệ mới (W206) đã được giới thiệu hồi tháng 2. Thực chất, C 180 AMG chỉ là phiên bản được trang bị thêm gói AMG Line của chiếc C 180, ra mắt đúng một năm về trước.

Với gói trang bị này, C 180 AMG có ngoại hình thể thao hơn C 180. Chiếc sedan của Mercedes trở nên cứng cáp hơn với cản trước/sau mới, lưới tản nhiệt dạng tinh thể và bộ mâm 5 chấu kép đặc trưng của AMG. Trong khi đó, Accord cho cảm giác thể thao ngay từ cái nhìn đầu tiên với kiểu dáng thấp dần về sau, lưới tản nhiệt liền mạch với cụm đèn trước/sau cỡ lớn có thiết kế dạng móc câu.

Dù không sở hữu kiểu dáng lai coupe như Accord, C 180 AMG vẫn cho cảm giác thể thao hơn mẫu sedan Nhật. Rõ ràng là C 180 AMG được định vị cao hơn Accord nên các trang bị trên mẫu xe Đức mang đến yếu tố vừa sang trọng, vừa thể thao. Bên cạnh đó, các trang bị trên C 180 AMG khá hài hòa với tổng thể nên cho cái nhìn “thuận mắt” hơn.

Cả 2 mẫu xe đều sở hữu đèn chiếu sáng công nghệ LED tự động bật tắt, đèn hậu LED. C 180 AMG có bộ mâm thiết kế 5 chấu kép 18 inch nhỉnh hơn loại 17 inch của Accord. Dù sở hữu thiết kế 5 chấu to bản, bộ mâm của Accord vẫn thua kém đôi chút khi đặt cạnh bộ mâm được sản xuất bởi AMG.

Nội thất C 180 sang trọng, Accord đơn giản​

Tổng thể nội thất của 2 mẫu xe đi theo 2 hướng khác nhau: C 180 AMG thì sang trọng, bóng bẩy trong khi Accord thì đơn giản. Nói là đơn giản nhưng nội thất của Accord vẫn đầy đủ trang bị tiện nghi và vật liệu đủ để làm hài lòng khách hàng khó tính.Nội thất chiếc sedan hạng D của Honda vẫn sử dụng các vật liệu cao cấp như da, nhựa mềm và ốp gỗ. Nếu so với một mẫu xe của Mercedes, rõ ràng là nội thất của Accord vẫn kém đôi chút. C 180 AMG có nội thất bọc da, các chi tiết trang trí bằng nhôm và ốp gỗ bóng màu đen.

Bên cạnh vật liệu cao cấp hơn, nội thất của C 180 còn ghi điểm bởi bố cục hiện đại. Mẫu xe Đức có bảng điều khiển trung tâm dạng thác đổ, các lỗ gió điều hòa dạng tròn và màn hình trung tâm đặt nổi. Trong khi đó, bố cục nội thất của Accord khá truyền thống, cho cảm giác già dặn hơn C 180 AMG.

(còn tiếp)

https://zingnews.vn/duoi-1-5-ty-dong-chon-mercedes-benz-c-180-amg-hay-honda-accord-post1192473.html
 

haripham

Senior Member
Phong bạt thì chọn Mẹc là chuẩn bài rồi, up video đang chạy xe Mercedes lên Instagram hay Tinder thì "thằng em" làm việc mệt mỏi đó :sexy_girl:
 
Top