Đứt gãy chuỗi cung ứng xăng dầu: Thêm 13 doanh nghiệp 'đòi' nghỉ bán

2k14

Senior Member
https://tienphong.vn/dut-gay-chuoi-...-doanh-nghiep-doi-nghi-ban-post1471671.tpoơng.
TPO - Hơn 8 tháng nay, các cửa hàng xăng dầu của doanh nghiệp đều gặp phải tình trạng kinh doanh thua lỗ do giá bán lẻ tại cửa hàng thấp hơn giá mua và chi phí vận chuyển. Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiếp nhận văn bản của 13 doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ xăng dầu, nếu sau ngày 25/11 vẫn không có những thay đổi phù hợp thì cả 13 doanh nghiệp này đều đóng cửa.

Ngày 22/9, ông Nguyễn Văn Đồng - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - xác nhận với Tiền Phong đã có văn bản số 2590/SCT-QLTM trình Bộ Công Thương xem xét kiến nghị của một số doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu trên địa bàn.

Trước đó, Sở Công Thương đã tiếp nhận văn bản đồng kiến nghị của 13 doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, kiến nghị giải quyết nhiều bất cập trong thực trạng kinh doanh xăng dầu tại địa phương.

Cụ thể, các doanh nghiệp đã cùng nhau kiến nghị về tình hình kinh doanh, chính sách chưa hợp lý và cho rằng không thể tiếp tục kinh doanh trong thời gian tới nếu không có gì thay đổi và tiếp tục lỗ chồng lỗ.

Các doanh nghiệp này phản ánh, đã hơn 8 tháng nay, các cửa hàng xăng dầu của doanh nghiệp đều gặp phải tình trạng kinh doanh thua lỗ do giá bán lẻ tại cửa hàng thấp hơn giá mua và chi phí vận chuyển. Trung bình các doanh nghiệp lỗ từ 15 - 80 triệu đồng/tháng, tùy vào lượng hàng bán ra nhiều hay ít.

Để duy trì hoạt động của cửa hàng xăng dầu phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh, đi lại của người dân, doanh nghiệp vẫn phải trang trải chi phí lương, bảo hiểm xã hội cho nhân viên, chi phí điện, nước, khấu hao sửa chữa… Như vậy, ngoài lỗ chi phí kinh doanh, doanh nghiệp còn lỗ thêm chi phí vận hành, tiền lương.
 

Chessmen

Senior Member
Chưa thấy mấy thằng khóc thuê cho chủ cây xăng nhỉ ? Vào đây khóc to lên xem nào.
 

namthoi13

Senior Member
tư nhân méo gì tư nhân nhưng giá vẫn theo nhà nước thì sao gọi là tư nhân
xăng dầu, điện lương thực an ninh quốc gia tư nhân sao đc
RNvNIE6.png
 

vuong_tieu_nhi

Đã tốn tiền
Bắt hết xăng lậu rồi thì kiếm lãi bằng gì đây. Mấy ông ở trên biết thừa lý do mà không muốn chịu trách nhiệm thôi :))
 

Devil2410

Senior Member
tư nhân méo gì tư nhân nhưng giá vẫn theo nhà nước thì sao gọi là tư nhân
cho tư nhân tham gia bán chứ có mứt tư nhân dám theo cái vận chuyển, giờ mà để tư nhân làm thì xăng dầu cứ phải gọi là giá lên tận mây xanh để họ đảm bảo lãi
JGdqgzY.png
 
Top