Duterte tức giận vì Mỹ 'không làm gì' ở Biển Đông

demon0989

Senior Member
https://vnexpress.net/duterte-tuc-gian-vi-my-khong-lam-gi-o-bien-dong-4292531.html

Duterte dọa hủy thỏa thuận quân sự quan trọng vì Mỹ không gây sức ép buộc Trung Quốc rút khỏi bãi cạn Scarborough trong tranh chấp năm 2012.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm 9/6 yêu cầu Mỹ giải thích lý do không gây sức ép buộc Trung Quốc rút tàu khỏi bãi cạn Scarborough hồi năm 2012 theo thỏa thuận do nước này làm trung gian, cảnh báo sẽ hủy Thỏa thuận Các lực lượng Thăm viếng (VFA) nếu không nhận được câu trả lời.

"VFA là một vấn đề. Chúng ta rút khỏi thỏa thuận này vì Mỹ đứng ra thu xếp nó. Tại sao họ không hối thúc Trung Quốc rút tàu? Tôi sẽ chỉ thảo luận với Mỹ về các lực lượng nước ngoài tới Philippines thăm viếng nếu họ có thể giải thích điều này theo cách đơn giản", Duterte tuyên bố.

Duterte cho rằng "người Mỹ đang thực sự coi thường chúng ta" và đe dọa sẽ hủy VFA, thỏa thuận quân sự tạo khung pháp lý cho sự hiện diện của quân đội Mỹ ở Philippines để họ có thể tiến hành các cuộc diễn tập chung, cho đến khi nhận được lời giải thích thỏa đáng từ Washington.

.............................................................................
 

me8910..

Senior Member
ơ hay, cái bãi cạn đó là ai 2 tay dâng cho Khựa, chích Sinovac có kèm chứng hay quên à :amazed:
 

TPQ

Senior Member
Năm lol nào bọn này cũng nhận viện trợ của Mỹ hết mà ăn hại vl, ở ngoài thì hèn với Tàu. Trong nước thì dẹp phỉ ko xong.

Đề nghị chuyển số tiền Mỹ viện trợ cho nó sang VN.
 
Top