Duy Uyên của nhóm Mắt Ngọc bán bánh và cuộc sống 10 năm ở Mỹ

Anno Yumi

Member
https://zingnews.vn/duy-uyen-cua-nhom-mat-ngoc-ban-banh-va-cuoc-song-10-nam-o-my-post1092781.html
Trao đổi với Zing, cựu thành viên nhóm Mắt Ngọc cho biết trong thời gian ở nhà vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, cô thử làm bánh cookie, macaron... Nữ ca sĩ đặc biệt yêu thích món bánh phô mai của Nhật Bản nên quyết tâm thực hiện.

Có thể tôi sẽ mở tiệm bán bánh
Duy Uyên kể cô đến với việc bán bánh tình cờ, bắt đầu từ sự chiều con gái. "Thời gian qua, bé ở nhà. Cháu rất thích ăn bánh nhưng mua ở tiệm khá ngọt nên tôi nghĩ mình nên tự làm. Trong quá trình mày mò, tìm hiểu công thức trên mạng, kết hợp với sở thích cá nhân, tôi làm được bánh phô mai của Nhật. Các thành viên trong gia đình khen ngon, tôi tự tin mang tặng mọi người. Không ngờ, mọi người đều khen và đặt hàng", nữ ca sĩ cười nói.

Duy Uyen ban banh o My anh 1
Duy Uyên mới bán bánh 2 tuần qua.
Duy Uyên cho biết cô mới bán bánh theo đơn đặt hàng của khách từ hơn hai tuần qua. Đối với cô, việc bán bánh chưa mang lại thu nhập nhiều nhưng khiến cô cảm thấy vui trong những ngày ở nhà vì dịch bệnh.

"Nếu mọi người tiếp tục ủng hộ, có thể tôi sẽ mở một tiệm bánh nho nhỏ", cô nói.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại ở Mỹ, nữ ca sĩ tâm sự hài lòng với những gì mình đang có. Duy Uyên gắn bó với ông xã Việt kiều hơn 10 năm qua. Cả hai có một con gái. Hàng ngày, cô cùng ông xã chăm lo cho con gái, cùng nấu ăn, làm vườn và làm bánh. Cuối tuần, cả gia đình cô tụ họp với bạn bè hoặc đi chơi.

Công việc chính của Duy Uyên là MC, biên tập của một đài truyền hình. Thỉnh thoảng, cô nhận show đi hát, diễn kịch. Ngoài ra, cựu thành viên nhóm Mắt Ngọc còn làm thêm ở phòng khám với vai trò kỹ thuật viên siêu âm.

Trước khi có cuộc sống ổn định như hiện tại, Duy Uyên đã trải qua thời gian đầu chông chênh và vất vả. Nhớ về quá khứ, nữ ca sĩ bày tỏ: "Nếu không học cách thích nghi và chấp nhận, tôi khó tồn tại được ở đây. Ở Việt Nam, cuộc sống sôi động, làm được mọi việc mình muốn. Nhưng sang Mỹ, tôi phải bắt đầu từ con số không. Làm việc gì cũng khổ cực gấp 4-5 lần so với người bản xứ".

Nữ ca sĩ nhớ nhất giai đoạn quyết định tạm dừng ca hát, tập trung cho việc học tiếng Anh và lấy bằng kỹ thuật viên siêu âm. Lúc ấy, trong lớp, Duy Uyên là người Việt Nam duy nhất. Cô không đủ vốn từ để hiểu được thuật ngữ y khoa. Vì vậy, thời gian đầu cô bị điểm thấp.

Duy Uyen ban banh o My anh 2
Nữ ca sĩ cho biết không tiếc nuối khi bỏ nghề ca hát.
"Nhận điểm số thấp, cộng với lần bị cảnh sát phạt tiền khi chạy xe khiến sự quyết tâm của mình càng dữ dội. Tôi không cho phép mình yếu đuối, thua cuộc. Tôi xác định các bạn trong lớp cố gắng một thì mình cố 10 lần. Nhờ đó, tôi lấy được tấm bằng loại giỏi", nữ ca sĩ nhớ lại.

Không bốc đồng trong hôn nhân
Ngược lại với sự cố gắng, mạnh mẽ trong công việc, ở nhà, Duy Uyên thừa nhận mình nhẹ nhàng và trầm tính hơn xưa. Theo cô, muốn giữ được hoà khí trong gia đình, phụ nữ cần sự nhẫn nhịn và nghĩ nhiều hơn cho chồng.

Nữ ca sĩ cho hay: "Khi yêu, tôi nóng nảy, bốc đồng, có gì sẽ nói thẳng, không nghĩ đến cảm xúc của người đối diện. Nhưng kết hôn, có con, tôi nhận ra mình phải thay đổi. Làm gì, nói điều gì tôi cũng phải nghĩ đến con và đặt mình vào suy nghĩ của chồng".

Duy Uyen ban banh o My anh 3
Duy Uyên vẫn giữ được nhan sắc trẻ trung ở tuổi 37.
Với suy nghĩ đó nên Duy Uyên cho biết cô và ông xã không giận nhau quá một ngày trong hơn 10 năm.

"Ông xã rất có trách nhiệm với vợ con. Anh ấy có thể nấu ăn, chăm sóc con giúp tôi mà không bao giờ phàn nàn. Cuối tuần, bao giờ anh cũng đưa vợ con đi chơi", cô tâm sự.
 

chituoi

Senior Member
Hồi lớp 8 bạn này đã có vòng 1 cực khủng. Đám đực đang dậy thì nhìn như muốn ăn tươi ẻm.
 

zarken

Member
nhóm Mắt Ngọc hồi đầu có 4 thành viên, sau đó Quỳnh Anh rời đi thì còn 3

nhóm này ra trước nhóm Mây Trắng và nổi hơn, nhưng không hiểu vì sao về sau thọt đi, đê Mây Trắng vượt mặt

về giọng hát thì nhóm Mắt Ngọc hơn hẳn Mây Trắng, Duy Uyên vs Thanh Ngọc hát rất hay, kỹ thuật tốt chứ không như Mây Trắng.
 

Pancho

Member
nhóm Mắt Ngọc hồi đầu có 4 thành viên, sau đó Quỳnh Anh rời đi thì còn 3

nhóm này ra trước nhóm Mây Trắng và nổi hơn, nhưng không hiểu vì sao về sau thọt đi, đê Mây Trắng vượt mặt

về giọng hát thì nhóm Mắt Ngọc hơn hẳn Mây Trắng, Duy Uyên vs Thanh Ngọc hát rất hay, kỹ thuật tốt chứ không như Mây Trắng.
Thích Ngô Quỳnh Anh dễ thương, giọng hay

 
Top