El Salvador tiết lộ kế hoạch phát hành trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỷ USD

Summit Ridge

Senior Member

(VNF) - Ông Alejandro Zelaya, Bộ trưởng Tài chính El Salvador, ngày 4/1 cho biết nước này sẽ phát hành trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỷ USD trong tháng 2 hoặc tháng 3 tới. Một nửa số tiền thu được sẽ dùng để xây dựng “thành phố Bitcoin” đầu tiên trên thế giới​

El Salvador tiết lộ kế hoạch phát hành trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỷ USD

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele thông báo kế hoạch xây dựng thành phố Bitcoin đầu tiên trên thế giới.​

Cụ thể, 500 triệu USD được sử dụng để xây dựng cơ sở hạ tầng và năng lượng cần thiết để khai thác Bitcoin. Một nửa số tiền còn lại sẽ được sử dụng để mua thêm đồng tiền mã hóa này.
Theo ông Zelaya, việc phát hành trái phiếu Bitcoin thành công sẽ mở ra một cơ hội tài chính mới bên cạnh việc tiếp tục phát hành trái phiếu trên thị trường truyền thống.
Trước đó, hồi tháng 11, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã thông báo kế hoạch xây dựng thành phố Bitcoin đầu tiên trên thế giới ở gần một ngọn núi lửa.
Được biết, thành phố sẽ có các khu dân cư và thương mại, dịch vụ, giải trí, nhà hàng và sân bay và sẽ được xây dựng gần núi lửa Conchagua thuộc phía đông nam El Salvador.
Việc xây dựng sẽ bắt đầu vào năm 2022 và thành phố sẽ không đánh thuế bất động sản, thuế thu nhập hay thuế tài sản gia tăng, chỉ có thuế giá trị gia tăng (VAT).
Theo tổng thống Bukele, một phần nguồn vốn để xây dựng và phát triển thành phố Bitcoin sẽ được huy động thông qua “trái phiếu Bitcoin”. Đây là loại trái phiếu có kỳ hạn 10 năm được chính phủ hợp hợp tác với Blockstream - một công ty cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số, nhằm huy động 1 tỷ USD. Việc xây dựng thành phố sẽ bắt đầu chỉ 60 ngày sau khi trái phiếu được phát hành.
Đọc tiếp: https://vietnamfinance.vn/el-salvad...itcoin-tri-gia-1-ty-usd-20180504224263536.htm
:sexy_girl: dân ở bển đang nghĩ sao nhỉ
1641633757278.png
 

7x-youtoo

Senior Member
Chẳng gì dễ như thổi nến kiếm tiền thế này, sản xuất kinh doanh chi cho mệt, dự án cốt lõi thế này chả mấy chốc on top :sexy_girl: nhà nhà bitcoins, nước nước bitcoins :sexy_girl:
 
Top