Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Status
Not open for further replies.

Satoshi-Nakamoto

Senior Member

TTO - Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.​
Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla - Ảnh 1.


Tỉ phú công nghệ Elon Musk hiện đang có tổng tài sản ròng ước tính khoảng 250 tỉ USD theo dữ liệu của Hãng tin Bloomberg - Ảnh: WSJ
Theo báo Wall Street Journal (WSJ), trong những ngày gần đây, tỉ phú Elon Musk đã bán gần 7 tỉ USD giá trị cổ phiếu tại Công ty xe điện Tesla.

Ông Musk là giám đốc điều hành và là cổ đông lớn nhất tại Tesla. Các tài liệu gửi tới cơ quan quản lý cho biết từ thứ sáu tuần trước (5-8) đến thứ ba tuần này (9-8), ông Musk đã bán khoảng 7,9 triệu cổ phiếu Tesla. Hiện ông còn giữ 15% cổ phần tại công ty xe điện.

Trong năm qua, ông chủ Tesla đã ồ ạt bán đi nhiều cổ phiếu tại Tesla và thu về số tiền mặt ước khoảng 32 tỉ USD. Trong các đợt bán số lượng lớn cổ phiếu đó, có đợt bán tháng 4 với giá trị khoảng 8,5 tỉ USD.

Vào tháng 4-2022, ông Musk cũng đang xúc tiến quá trình thâu tóm mạng xã hội Twitter với giá 44 tỉ USD. Khi ấy ông viết trên Twitter: "Không có thêm các đợt bán cổ phiếu Tesla dự kiến nào sau hôm nay".

Báo WSJ cho biết cả tỉ phú Elon Mus lẫn Công ty Tesla đều chưa phản hồi yêu cầu bình luận của tờ báo về thông tin bán cổ phiếu mới nhất của ông Musk.

Theo bảng xếp hạng các tỉ phú của Bloomberg, ông Musk hiện có khối tài sản ròng ước tính khoảng 250 tỉ USD. Ông Musk không nhận lương tại Tesla mà nhận các phần thưởng bằng cổ phiếu công ty.

Lâu nay vị tỉ phú này thường tỏ ra miễn cưỡng khi phải bán đi cổ phiếu của Tesla vì không muốn giảm sút quyền kiểm soát tại công ty xe điện.

https://congnghe.tuoitre.vn/elon-musk-ban-gan-7-ti-usd-co-phieu-tai-tesla-20220810122448743.htm
 

V550C

Đã tốn tiền
tài sản khoảng 250 tỉ đô, không nhận lương chỉ nhận cổ phiếu. Bán bớt 7 tỏi đi thì bảo úp bô :). Sợ úp bô thì đừng mua cổ phiếu Tesla cho nó sập đi.
 

BlueGecko

Senior Member
Musk đang tháo chạy trước cú big short sắp tới, Mĩ sẽ không gồng được lâu nữa :doubt:
 

ETV

Senior Member
Anh tôi ôm làm j .

Năm nào chả dc thưởng vài chục tỷ tiền cổ phiếu.
 

ETV

Senior Member
Xét về tiênd tươi giờ ko có ai bằng anh tôi rồi. 32 tỷ đô đã về tài khoản của anh mới chỉ 10 tháng, giờ ai bảo anh tôi ko có tiền nữa nào
 

Vozer_94Sg

Senior Member
1 năm anh tôi bán 32 tỷ đô cổ phiếu ra tiền tươi. Về tiền tươi giờ anh chấp cả trái đất gộp lại rồi
Anh tôi chắc kèo là có nick voz rồi, trên này toàn khịa cổ là giấy nên anh tôi quyết định phản đòn tương vào mồm cơ số vozer :devilish:.
 

Odin_kia

Senior Member
1 năm anh tôi bán 32 tỷ đô cổ phiếu ra tiền tươi. Về tiền tươi giờ anh chấp cả trái đất gộp lại rồi
móa nghĩ đến 32 tỷ $ tiền mặt bằng 1/6 quỹ tiền mặt của Apple đại đế, hay quy ra là 740.000.000.000.000 VNĐ hay bằng 1/10 GDP của 100tr dân vn làm trong 1 năm :sexy_girl:
 
Status
Not open for further replies.
Top