Elon Musk bị nhân viên chỉ trích gay gắt

Dorian Nakamoto

Senior Member

Nhân viên phê bình Elon Musk​

“Hành vi của Musk trước công chúng đã khiến chúng tôi phân tâm và cảm thấy rất nhục nhã, đặc biệt là trong những tuần vừa qua”, bức thư viết. Theo nhóm nhân viên, với vai trò là CEO và là người đại diện của SpaceX, Musk chính là bộ mặt của công ty. Do đó, mọi bài đăng trên Twitter của ông đều có thể được xem là phát ngôn chính thức đến từ SpaceX.

“Nhưng giờ đây, chúng tôi muốn làm rõ rằng quan điểm của ông ấy không hề nói lên công việc, sứ mệnh hay giá trị của chúng tôi”, bức thư khẳng định.
nhan vien chi trich Elon Musk anh 1
Elon Musk bị nhân viên phàn nàn vì những hành vi quá khích của ông trên Twitter. Ảnh: Reuters.
Nhóm nhân viên này còn lên án SpaceX vì đã nhân nhượng với Elon Musk dù công ty có chính sách bài trừ những kẻ có nhân phẩm kém và nói không với quấy rối tình dục. Để giải quyết việc này, họ đề ra 3 biện pháp.

Trước hết, SpaceX nên công khai phê bình những hành xử không đúng mực của Elon Musk trên Twitter, đồng thời yêu cầu mọi người dù là nhân viên hay lãnh đạo đều phải chịu trách nhiệm cho hành vi sai trái của mình. Cuối cùng, tập đoàn hàng không vũ trụ nên làm rõ những chính sách về nhân cách nhân viên, quấy rối tình dục và tuân thủ chúng.

Tâm thư này được chia sẻ trên kênh Microsoft Team nội bộ bao gồm 2.600 nhân viên đang làm việc tại hãng hàng không vũ trụ. Bức thư kêu gọi nhân viên ký tên để biểu thị sự đồng tình và sẽ được gửi đến chủ tịch SpaceX Gwynne Shotwell sau đó.

Bức thư đã nhận được hàng trăm bình luận của các nhân viên trên Teams. Trong đó, nhiều nhân viên tỏ ra đồng tình với nội dung của tâm thư, nói cảm thấy xấu hổ về những hành động gần đây của Musk. Có người còn mong muốn SpaceX nên đứng ra chứng thực và giải quyết các bê bối của lãnh đạo công ty, đặc biệt là cáo buộc quấy rối tình dục mới đây.

Bị đuổi việc vì phàn nàn về ban lãnh đạo​

....
https://zingnews.vn/elon-musk-bi-nhan-vien-chi-trich-gay-gat-post1327301.html
 
Top