Elon Musk đưa ra dự đoán về suy thoái kinh tế Mỹ

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://laodong.vn/the-gioi/elon-musk-dua-ra-du-doan-ve-suy-thoai-kinh-te-my-1077273.ldo

Elon Musk cho rằng nước Mỹ đã vượt qua lạm phát và sẽ sớm rơi vào suy thoái nhẹ.

Theo Insider, người đàn ông giàu nhất thế giới đã đưa ra đánh giá của mình về nền kinh tế Mỹ tại cuộc họp cổ đông thường niên của Tesla hôm 4.8.

"Đưa ra những tiên lượng kinh tế vĩ mô là một công thức cho thảm họa, nhưng tôi đoán rằng chúng ta đã đi qua đỉnh điểm của lạm phát và chúng ta sẽ có một cuộc suy thoái. Đó là một cuộc suy thoái nhẹ, tôi không biết, trong vòng 18 tháng hay tương tự”, vị tỉ phú cho biết.

Elon Musk cũng nói rằng nhờ vào việc kinh doanh của Tesla, ông có một số thông tin chi tiết về giá cả và xu hướng sắp tới theo thời gian.

Theo đó, Elon Musk nói rằng mức giá Tesla theo dõi đang có xu hướng giảm, điều này "cho thấy rằng chúng ta đã vượt qua đỉnh điểm của lạm phát”.

CEO Tesla cũng cho biết, ông hy vọng lạm phát sẽ "giảm nhanh chóng", mặc dù ông thừa nhận tình hình có thể thay đổi.

Trong nhiều tháng nay, các nhà kinh tế đã gióng lên hồi chuông cảnh báo rằng Mỹ có thể sẽ tiến tới một cuộc suy thoái. Lạm phát kỷ lục đã thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất trong nỗ lực hạ nhiệt nền kinh tế và làm chậm chi tiêu.

Cổ phiếu của nhiều công ty đã giảm trong năm nay do thị trường tăng giá kéo dài và thông báo về việc sa thải quy mô lớn để cắt giảm chi phí của các công ty lớn từ Coinbase đến Tesla.

....................
 

Flair Espresso

Senior Member
anh ơi bao giờ anh cho thanh toán tiền mua xe bằng Doge coin ?
WawmAwM.png
 
Top