Elon Musk khẳng định Tesla sẽ "sản xuất máy thở nếu có sự thiếu hụt"

zajqn2

Member
Elon Musk đã thay đổi thái độ với Covid-19, sau khi Tổ chức Y tế Thế giới chính thức coi đây là một đại dịch toàn cầu.
"Thật là ngớ ngẩn khi hoảng loạn vì virus corona", đó là một dòng mà Elon Musk đã đăng trên Twitter 10 ngày trước, và phải nhận về không biết bao nhiêu ý kiến trái chiều trong số hàng trăm ngàn bình luận.
Mọi người nghĩ rằng vị tỷ phú công nghệ này đang đánh giá thấp về độ nguy hiểm của đại dịch Covid-19. Elon Musk sau đó tiếp tục gửi email cho nhân viên của SpaceX và nói rằng virus corona mới không đáng ngại. Ông cũng vẫn cho vận hành một nhà máy Tesla ở Fremont, California, bất chấp lệnh "trú ẩn" (shelter in place) được Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Alameda ban hành. Điều này đã khiến một người dùng Twitter hỏi liệu rằng Elon Musk có định sử dụng nhà máy của mình để sản xuất máy thở trong dịch Covid-19 hay không?

Elon Musk: Tesla sẽ "sản xuất máy thở nếu có sự thiếu hụt" trong dịch Covid-19Đối với một số bệnh nhân Covid-19 bị suy hô hấp nặng, máy thở là một thiết bị quyết định đến sự sống còn của họ. Thật không may, với một con số khổng lồ bệnh nhân vẫn đang tăng lên bằng cấp số nhân, nguồn cung máy thở của Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới có thể sẽ bị cạn kiệt.

"Chúng tôi sẽ chế tạo máy thở nếu có sự thiếu hụt", Musk đã trả lời trong một tweet bình luận. Và câu nói này ngay lập tức được tổng biên tập tờ FiveThentyEight, Nate Silver bắt được. Ông cho biết máy thở hiện đang thiếu rồi, và hỏi lại Musk: "Ông định sẽ chế tạo bao nhiêu cái?".

Trước câu hỏi đột ngột này, có vẻ như Musk đã phải loanh quanh một chút: "Tesla chế tạo ra những chiếc ô tô với hệ thống HVAC tinh vi. SpaceX thì chế tạo ra những con tàu vũ trụ với hệ thống hỗ trợ sự sống. Máy thở thì có gì khó đâu, nhưng không thể sản xuất ngay được. Ông đang nói bệnh viện nào bị thiếu máy thở cơ?".

Chẳng cần phải phiền đến Nate Silver trả lời, các tài khoản Twitter khác đã kể ra cho Musk một loạt những thông tin về bệnh viện bị thiếu trang thiết bị ở Ý và ở Mỹ.

"Tôi vừa nhận được tin từ một bác sĩ làm việc trong đơn vị chăm sóc đặc biệt ở một bệnh viện nhỏ tại New York: Họ đã chính thức hết máy thở rồi và hiện đang cho hai bệnh nhân Covid thở chung một máy", bác sĩ Peter Attia, một nhà khoa học nổi tiếng nghiên cứu về tuổi thọ con người trả lời.Mặc dù Elon Musk trước đây từng khuyến cáo mọi người đừng nghiêm túc hóa một số dòng tweet của ông, nhưng trong một số trường hợp, việc trao đổi qua lại với những người dùng Twitter khác vẫn khiến Musk thực hiện được những ý tưởng thiện nguyện ý nghĩa.

Chẳng hạn như vào năm ngoái, ông ấy đã quyên góp một loạt hệ thống máy lọc nước và máy tính xách tay cho các trường trung học ở Flint, khu vực phải chịu ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng nước nhiễm chì ở Mỹ.

Elon Musk có vẻ cũng đang thay đổi thái độ với Covid-19, sau khi Tổ chức Y tế Thế giới chính thức coi nó là một đại dịch toàn cầu. Thông tin cập nhật nhất từ nhà máy Tesla ở Fremont cho thấy họ đã giảm công suất hoạt động, cho phép một số lượng công nhân viên thực hiện lệnh trú ẩn ở nhà. Hiện chỉ có khoảng 2.500 công nhân đi làm ở đây, hầu hết là các nhân viên có vai trò thiết yếu ở khu vực sản xuất, dịch vụ, giao hàng và nhóm thử nghiệm. Tesla giải thích về hành động cho nhân viên đi làm của mình là vì họ đang nhận được nhiều thông tin chồng chéo giữa các cấp chính quyền của Mỹ. "Chúng tôi vẫn chưa nhận được một lời cuối cùng nào từ chính quyền thành phố, chính quyền quận, tiểu bang và liên bang về tình trạng hoạt động của mình. Chúng tôi đang thấy những hướng dẫn chỉ đạo mâu thuẫn giữa các cấp khác nhau".
 

phhung

Đã tốn tiền
Lúc thấy nhẹ thì chửi người ta ngu
Giờ thấy nặng thì bảo tao dư sức làm
Beast anh
#Ngừi giàu luôn đúng
 

boyloinhoi

Đã tốn tiền
Hồi vụ mấy thằng nhóc đội bóng Thái Lan kẹt trong hang,ổng cũng đòi tài trợ tàu ngầm mini,tung videos test nhưng cuối cùng ko thấy.....chắc bên kia ko chịu xài:extreme_sexy_girl:
 

canvas102

Member
Ông elon musk này nói nhiều hơn làm nhỉ
Nói thì ai cũng nói, nhưng cái làm cho lời nói của Musk khiến người ta phải chú ý ngang với những KOL đình đám trong showbiz khác đó là vì ổng làm được quá nhiều.
 
Top