Elon Musk mất gì sau loạt bê bối

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://zingnews.vn/elon-musk-mat-gi-sau-loat-be-boi-post1339063.html

Vị tỷ phú 51 tuổi bị réo tên liên tục vì bê bối đời tư nhiều hơn là công việc. Những thông tin về cuộc sống riêng che mờ những gì Elon Musk đã làm được cho giới công nghệ.

“Thước đo thực sự cho sự thiếu bản lĩnh của một người đàn ông là hành động phản bội của anh ta đối với bạn thân”, “Tôi muốn ngừng tìm hiểu về Elon Musk. Làm ơn đừng chia sẻ thêm điều gì về ông ta”.

Đó là một số bình luận dưới tin tức mới nhất về CEO Tesla. Ông được cho là có quan hệ tình cảm với vợ của bạn lâu năm Sergey Brin sau khi chia tay với bạn gái Grimes cuối năm ngoái, theo WSJ.

Elon Musk có đời tư gây tranh cãi trong những năm qua. Người đàn ông giàu nhất thế giới có 10 người con, ly hôn 3 lần và đang có mối quan hệ “bất ổn” với Grimes.

Thiếu tin cậy

“Elon Musk là hiện thân của những phẩm chất mà mọi người ghét nhất ở một ông chủ”, Quartz nhận xét.

Theo đó, tài năng kinh doanh của Musk là điều không phải bàn cãi nhưng độ tin cậy không phải là một trong những đặc điểm rõ ràng của ông.

Ví dụ, năm 2018, Musk gây chấn động khi tuyên bố ông có đủ tài chính để mua Tesla với giá 420 USD/cổ phiếu. Dù vậy, điều này chẳng bao giờ thành hiện thực. Cổ đông Tesla kiện ông vì lừa đảo chứng khoán. Một tháng sau, Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) kết tội Musk và phạt ông 20 triệu USD.

Trong tháng này, Musk đồng ý gia nhập hội đồng quản trị của Twitter nhưng nhanh chóng đổi ý chỉ sau vài ngày. Ông đề nghị mua lại mạng xã hội này với giá 54,20 USD/cổ phiếu với lý do thiếu tự tin vào ban lãnh đạo hiện tại.

Một số nhân viên của Twitter được cho là “rất hoảng sợ” trước viễn cảnh Musk mua lại công ty. Họ e ngại tính khí thất thường và không nhất quán, vốn là đặc điểm đáng sợ nhất ở người sếp được nhiều nghiên cứu chỉ ra, mà ông nhiều lần thể hiện.

“Mọi người trong Tesla đều có mối quan hệ lạm dụng với Elon”, một cựu giám đốc điều hành nói với Wired và khẳng định nhiều lần chứng kiến sự bất ổn về tâm trạng của Musk. Theo người này, việc thay đổi thường xuyên như vậy có thể làm xói mòn lòng tin của người lao động.

Musk cũng có tiền sử không thực hiện lời hứa của mình, bao gồm việc giữ lời với nhân viên. Ví dụ, năm 2020, ông cho phép nhân viên ở nhà nếu họ cảm thấy không thoải mái khi đến công ty trong đại dịch. Tuy nhiên, ông sau đó bị cáo buộc sa thải cấp dưới vì không kịp thời có mặt.

Đầu tháng 6, NPR đưa tin Elon Musk yêu cầu nhân viên quay lại văn phòng 40 giờ/tuần hoặc bị cho nghỉ việc. Tin tức về chính sách này được tiết lộ trong loạt email rò rỉ mà ông gửi trong nội bộ.

“Con số này còn ít hơn so với yêu cầu của công nhân nhà máy”, Musk viết.

Vị tỷ phú cho biết ông sẽ trực tiếp xem xét và phê duyệt mọi yêu cầu miễn trừ chính sách quay trở lại làm việc của công ty. Ai không xuất hiện được mặc định coi là từ chức.

Trước đó, Musk công khai phản đối hình thức làm việc từ xa và chỉ trích nhiều người lao động Mỹ vì đạo đức nghề nghiệp. Ông so sánh họ với công nhân ở Trung Quốc và nói rằng “người chăm chỉ thậm chí sẽ không rời khỏi nơi làm việc”.

“Tôi không muốn làm mọi người thất vọng nhưng không phải lúc nào tôi cũng đúng”, Musk nói với Washington Post khi được hỏi về phong cách làm việc không được lòng tất cả.

Liên tiếp vướng lùm xùm

Elon Musk lên tiếng phủ nhận tin đồn về tình cảm giữa ông với Nicole Shanahan, vợ của đồng sáng lập Google Sergey Brin, và khẳng định đó là chuyện nhảm nhí.

“Sergey và tôi là bạn bè, vừa đi ăn tiệc cùng nhau vào tối qua. Tôi chỉ gặp Nicole đúng 2 lần trong 3 năm, xung quanh còn nhiều người khác. Không có câu chuyện lãng mạn nào cả”, ông chủ Tesla cho biết.

Trước đó, WSJ đưa tin Musk có cuộc tình ngắn ngủi với Shanahan vào mùa thu năm ngoái. Điều này khiến đồng sáng lập Google đệ đơn ly hôn vào đầu năm nay và chấm dứt tình bạn lâu năm với tỷ phú giàu nhất thế giới.

Trong 2 tháng qua, đời tư của Musk cũng liên tiếp dính bê bối.

Đầu tháng 5, vị tỷ phú bị cáo buộc quấy rối tình dục nữ nhân viên tại SpaceX - công ty hàng không vũ trụ mà ông sở hữu. CEO Tesla chứng kiến 10 tỷ USD tài sản cá nhân của mình bốc hơi nhanh chóng sau đó, theo Business Insider.

..............

UeH7mwk.png
UeH7mwk.png
UeH7mwk.png


 

Tatoo

Senior Member
Từ hồi dính mấy vụ bê bối liên tiếp anh Musk đã mất .... công đếm tiền mỏi tay.
 

AyaBrea

Senior Member
năm 2018, Musk gây chấn động khi tuyên bố ông có đủ tài chính để mua Tesla với giá 420 USD/cổ phiếu. Dù vậy, điều này chẳng bao giờ thành hiện thực. Cổ đông Tesla kiện ông vì lừa đảo chứng khoán. Một tháng sau, Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) kết tội Musk và phạt ông 20 triệu USD.
xạo lol tí mà bay mịa 20 củ biden :big_smile:
 

allador301

Senior Member
Nếu so với kiểu lãnh đạo mực thước như billgates hay warrenbuffet thì làm chủ như elon musk có bất lợi gì không :rolleyes:

Sent from Xiaomi Mi 9 SE using vozFApp
 
Top