Elon Musk nỗ lực lấy lòng Trung Quốc

quyen81

Senior Member
CEO Tesla ca ngợi các mục tiêu về kinh tế, khí hậu của Trung Quốc sau khi vấp phải một số khó khăn tại thị trường này.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với đài CCTV, CEO Tesla đã dành nhiều lời để ca ngợi Trung Quốc - nơi ông cam kết sẽ trở thành thị trường xe điện lớn nhất của hãng trong dài hạn. Musk cũng khen các mục tiêu về kinh tế và khí hậu của Trung Quốc.

"Tôi rất tự tin về tương lai của Tesla tại Trung Quốc. Tôi cho rằng nền kinh tế Trung Quốc có thể phát triển rất tốt trong thập kỷ tới và sẽ thành lớn nhất thế giới", Musk trả lời CCTV.

Elon Musk đã phải trải qua vài tháng khó khăn tại Trung Quốc. Bởi vậy, tỷ phú này đang phải nỗ lực hết sức để lấy lại sự ưu ái của chính quyền nước này.

Giai đoạn hiện tại có thể là then chốt với tương lai của Tesla tại Trung Quốc. Dù vài năm qua được hưởng nhiều ưu đãi đặc biệt từ Bắc Kinh, Tesla đã vấp phải làn sóng chỉ trích gần đây.
1616654712174.png

Elon Musk tại một sự kiện ở nhà máy Tesla Thượng Hải hồi đầu năm 2019. Ảnh: Bloomberg

Tháng trước, Tesla đã bị giới chức Trung Quốc triệu tập để trả lời các câu hỏi liên quan đến chất lượng xe được sản xuất tại Thượng Hải. Cuối tuần trước, quân đội Trung Quốc cũng thông báo cấm ôtô Tesla ra vào các khu vực quân sự tại nước này do lo ngại khả năng gián điệp từ các camera trên xe. Sau đó, Musk đã phải lên tiếng phủ nhận rằng Tesla không bao giờ sản xuất xe như vậy ở Trung Quốc và bất kỳ đất nước nào.

Những nhận xét của Musk trên CCTV đã tiến một bước xa hơn khi ca ngợi Bắc Kinh và nhấn mạnh tầm quan trọng của thị trường Trung Quốc với Tesla. Trung Quốc hiện đóng góp một phần năm doanh thu cho Tesla và là thị trường lớn thứ hai trên thế giới của hãng, sau Mỹ.

"Trong dài hạn, Trung Quốc sẽ là thị trường lớn nhất của chúng tôi. Đây là nơi Tesla sản xuất nhiều xe nhất và có nhiều khách hàng nhất" Musk nói.

Thậm chí, Musk còn bình luận chi tiết về tham vọng kinh tế trong 5 năm tới của Bắc Kinh và cho biết rất ấn tượng về các mục tiêu về khí hậu của quốc gia này. Tháng 9 năm ngoái, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết quốc gia này sẽ đặt mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2060. Chính quyền nước này cũng nêu một số kế hoạch để đạt mục tiêu, trong đó có xây dựng thêm các nhà máy điện hạt nhân và các cơ sở năng lượng sạch.

"Đây là những mục tiêu rất quyết liệt, tuyệt vời. Tôi hy vọng nhiều quốc gia cũng đặt mục tiêu như vậy. Tôi tin tưởng tương lai Trung Quốc sẽ trở nên rất tốt", CEO Tesla cho hay.
Dù không nói tiếng Trung Quốc, Musk vẫn là một rtong những doanh nhân Mỹ được yêu thích hàng đầu tại Trung Quốc. Video ông nhảy trong trong lễ ra mắt Model 3 năm ngoái hút được nhiều sự chú ý trên mạng xã hội Weibo. Thủ tướng Lý Khắc Cường từng chia sẻ sẽ rất vui nếu trao thẻ công dân Trung Quốc cho Musk sau khi tỷ phú này nói "yêu Trung Quốc rất nhiều". Trên Weibo, tài khoản của Musk có hơn 1,7 triệu người theo dõi.
Nguồn: E lon mup

Tẩy chay Tesla, tấy chay SpaceX, tẩy chay "bitch"coin :ah::ah:
 
Top