Elon Musk sẽ cho Tesla sản xuất máy thở nếu cần thiết

Gypsy Lord

Junior Member
CEO của Tesla khẳng định Tesla sẽ cho sản xuất số lượng lớn máy thở "nếu thiết hụt".

Elon Musk đã trả lời một bình luận trên Twitter khi nhận được lời đề nghị Tesla tái thiết nhà máy Fremont để sản xuất máy thở nhằm tiếp sức cho chiến dịch phòng chống đại dịch Covid - 19.

1584667346241.png

Elon Musk sẽ cho sản xuất máy thở nếu cần thiết. Nguồn: Twitter.

Loại máy thở mà Musk nói tới có thể là loại máy chuyên dùng cho việc điều trị các ca nhiễm Covid - 19 trong tình trạng nguy kịch. Có nhiều thông tin cho rằng Hoa Kỳ không đủ máy thở để điều trị cho tất cả ca nhiễm tại nước này. Hiệp Hội Hồi Sức Tích Cực Hoa Kỳ ước tính có khoảng 960,000 người sẽ cần đến máy thở, trong khi cả nước chỉ có khoảng 200,000 máy.

Musk cho biết thêm việc sản xuất máy thở ở các nhà máy Tesla là chuyện hoàn toàn khả thi nhưng sẽ mất một thời gian. "Tesla sản xuất xe hơi với hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí vô cùng tinh vi. SpaceX chế tạo ra những phi thuyền có hệ thống hỗ trợ sự sống. Sản xuất máy thở không khó nhưng không thể muốn là có ngay được."

1584667405719.png

Elon Musk lạc quan về khả năng chế tạo máy thở của Tesla. Nguồn: Twitter.

Đoạn hội thoại trên liên quan đến việc đóng cửa một phần nhà máy Fremont ở Hạt Alameda, California của Tesla để làm nơi trú ẩn tại chỗ. Sau khi đàm phán với Văn Phòng Cảnh Sát Thưởng, Tesla chỉ được phép sử dụng một phần tư lực lượng lao động của mình với điều kiện không được tiến hành các quy trình sản xuất xe hơi trong nhà máy.

CEO của Tesla liên tục khẳng định rằng sự hoảng loạn với virus Corona còn nguy hiểm hơn chính con virus này. Hồi thứ ba vừa rồi, anh đăng một dòng tweet với nội dung "theo tôi thì sử hoảng loạn còn nguy hiểm hơn cả virus Corona." Tuần trước, anh còn nói rằng "Thật là ngu ngốc khi hoảng loạn trước virus Corona".

Covid - 19 - dịch bệnh gây ra bởi virus Corona - đã làm hơn 8,600 người tử vong và lây nhiễm hơn 207,000 người trên toàn thế giới. Tình hình dịch bệnh tại Hoa Kỳ càng lúc càng xấu đi trong vài tuần trở lại đây với hơn 8,700 ca nhiễm và 149 người chết.

Bill de Blasio, thị thưởng New York, bày tỏ sự ủng hộ khi nghe tin Elon Musk sẽ cho sản xuất máy thở: "Thành phố New York đặt hàng trước nhé! Đất nước của chúng ta đang thiếu hụt trầm trọng và cần thêm máy thở ngay lập tức - sẽ cần hàng nghìn máy ở thành phố này trong vòng vài tuần tới. Chúng tôi phải bổ sung nhiều máy nhất có thể nhưng sự giúp đỡ anh của sẽ rất có ích! Chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với anh."

1584667461852.png

Thị trưởng New York đặt hàng trước máy thở của Elon Musk và ủng hộ hết mình. Nguồn: Twitter.

Nguồn: Mashable.
Người dịch: Gypsy Lord VOZ
 

TomDAce

Senior Member
Nhu cầu tái cơ cấu theo thị trường là tất yếu, trung quốc có thể tái cơ cấu liên tục theo nhu cầu tại sao mẽo thì không. Anh elon mà quẩy thì bá khỏi hỏi rồi.
 

laplace

Senior Member
Bây giờ anh vẫn bảo là có thể thì đến lúc nó bùng cũng đéo kịp làm đâu 🤣
 

ProUsa@Usa

Senior Member
Gì chứ Silicon Valley này không thiếu công ty làm về thiết bi y tế đâu.Tesla không làm thì sẽ có các cty khác làm
 
Top