Elon Musk vượt Bill Gates thành người giàu nhì thế giới

anhxipo1

Senior Member
Tỷ phú 49 tuổi hiện sở hữu gần 128 tỷ USD, nhờ cổ phiếu hãng xe điện Tesla tăng vọt hôm qua (23/11).

Theo Bloomberg Billionaires Index, CEO Tesla Elon Musk có thêm 7,2 tỷ USD hôm qua, khi cổ phiếu Tesla tăng 6,6%. Hiện tại, ông sở hữu 127,9 tỷ USD, nhỉnh hơn so với 127,7 tỷ USD của đồng sáng lập Microsoft Bill Gates. Musk nhờ đó cũng chiếm ngôi tỷ phú giàu nhì thế giới, chỉ sau ông chủ Amazon Jeff Bezos (182 tỷ USD).

Năm nay, nhờ cổ phiếu Tesla tăng vọt, Musk đã có thêm hơn 100 tỷ USD. Đây là mức tăng mạnh nhất trong Bloomberg Billionaires Index. Hồi tháng 1, ông mới chỉ xếp thứ 35 thế giới.

CEO Tesla Elon Musk hiện giàu nhì thế giới. Ảnh: Reuters


CEO Tesla Elon Musk hiện giàu nhì thế giới. Ảnh: Reuters

Ba phần tư tài sản của Musk đến từ cổ phiếu Tesla – hãng xe điện hiện có vốn hóa gần 500 tỷ USD. Cổ phần của ông trong Tesla có giá gấp 4 lần cổ phần trong công ty hàng không vũ trụ SpaceX cũng do ông sáng lập.

Đây mới là lần thứ hai trong lịch sử 8 năm của Bloomberg Billionaires Index, Bill Gates mất vị trí thứ hai. Ông cũng là người giàu nhất thế giới nhiều năm liền, trước khi bị Jeff Bezos vượt qua năm 2017. Dù vậy, tài sản của Gates có thể còn cao hơn nhiều nếu như ông không đóng góp hàng chục tỷ USD làm từ thiện. Tính từ năm 2006, Gates đã cho đi hơn 27 tỷ USD thông qua quỹ từ thiện mang tên hai vợ chồng.

Eni6vJzW4AAZ2qq.png


https://vnexpress.net/elon-musk-vuot-bill-gates-thanh-nguoi-giau-nhi-the-gioi-4196142.html
 

Jump_Arena

Senior Member
Zhong Shanshan là ai nhỉ. Chắc ở tàu à
là ông sáng lập Tập đoàn giải khát thực phẩm Nongfu bên Tàu.
Kinh thật, Musk tài sản tăng thêm 102 tỉ USD chỉ sau 10 tháng, còn chưa dc 1 năm. mẹ nó cái Chứng khoán Mĩ bơm thổi kinh khủng khiếp, ko biết Chứng khoán Mĩ có nổ như bong bóng ko ?

Để so sánh:
  • GDP TQ 15000 tỉ USD, nhưng quy mô TTCK bên TQ mới chỉ hơn 10k tỉ USD,
  • GDP Mẽo 20,8k tỉ USD nhưng quy mô TTCK bên Mẽo lên tới 39000 tỉ USD. Cho thấy số tiền mà dân Mĩ đổ vào TTCK Mĩ nó kinh khủng như nào.
 
Last edited:

Le.Comedien

Senior Member
còn mình chỉ mong ngủ một giấc tài sản tăng hơn 7tr VND thôi là được

Sáng t6 tuần trước thức dậy mới nhớ tối qua nhậu hết 6 củ, mất thêm con Airpods 2 nữa

Treo mồm đến hết tháng. Rõ khổ đã nghèo thì chớ còn nghèo thêm
 
Top