Ép người không biết uống rượu, bị đâm chết

Hoa.minzy

Member
(NLĐO)- Dù đã từ chối vì không uống được rượu, thế nhưng Nguyên vẫn bị 2 thanh niên cùng xã ở Thanh Hóa cà khịa rồi kéo tới nhà chửi bới, ném gạch đá khiến Nguyên không giữ được bình tĩnh, dùng dao đâm chết 1 trong 2 người.Chiều ngày 19-3, tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đang tạm giữ hình sự Tô Văn Nguyên (SN 2000, ngụ xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra, làm rõ hành vi "Giết người".


Theo thông tin ban đầu, khoảng 20 giờ 30 phút ngày 18-3, Tô Văn Nguyên cùng một nhóm bạn đang ăn uống tại một quán lẩu ở khu vực Sô Tô (xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương) thì Tô Văn Chưởng (SN 2001) và Lê Ngọc Thắng (SN 1999, ngụ cùng xã Quảng Thái) ngồi ở bàn bên cạnh sang mời rượu, nhưng do không uống được rượu nên Nguyên từ chối. :sweat:

Mặc dù Nguyên nói không uống được rượu và từ chối, thế nhưng Chưởng và Thắng có những hành vi cà khịa và cho rằng mình bị khinh thường :doubt: . Hai bên đã xảy ra xô xát. Được mọi người can ngăn, hai bên đã về nhà.

Nhưng khi Tô Văn Nguyên về đến nhà thì thấy một nhóm thanh niên (trong đó có Chưởng và Thắng) đang đứng trước cổng chửi bới, ném gạch đá vào nhà mình và một số nhà hàng xóm :choler: .


Tô Văn Nguyên tại cơ quan công an

Bức xúc, không giữ được bình tĩnh, Nguyên vào nhà lấy một con dao nhọn ra đuổi đánh nhóm đối tượng trên. Trong khi rượt đuổi, từ phía sau, Tô Văn Nguyên đã đâm 2 nhát vào người Tô Văn Chưởng khiến nạn nhân tử vong dù được đưa đi cấp cứu.

Sau khi biết mình đã đâm chết người, Nguyên đã đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Mời xem tiếp tại đây
 

Frieza-sama

Senior Member
Mặt đẹp trai sáng sủa lại còn trẻ mà lâm cảnh tù tội vì mấy thằng bần nông mời rượu đuổi đánh.Nên có nghị định cấm mời rượu cho bà con nhờ
 

Newbie v0z

Senior Member
Như thanh niên này tình tiết giảm nhẹ tội thì khoảng bao nhiêu, rõ chán cái bọn cứ ép rượu
 

oscarland

Senior Member
Có luật phòng chống bia diệu rồi mà nhỉ? Mấy thằng kia ép là nó sai luật trước. Thanh niên này nếu giảm nhẹ thì được chừng nào hả các luật sư vozer
 
Vụ này không hề có tình tiết giảm nhẹ nào luôn nha bạn, về cái tình thì đúng là ức chế và thấy thủ phạm tội vãi, nhưng vụ này nếu bị ép uống rựu rồi thủ phạm không uống, sau đó 2 thằng kia đánh trước, thủ phạm ức chế rút dao đâm, thì mới có tình tiết giảm nhẹ.

Còn như trong bài là vụ mời rựu đã xong, 2 thằng kia đến nhà khích và quấy rối, thủ phạm ức chế nên chủ động cầm dao ra rượt chém, rõ ràng là tình tiết không đến mức mà thủ phạm phải cầm dao ra chém, nếu cái lý do gọi là xúc phạm hoặc ức chế mà gọi đó là lý do cầm dao chém thì chắc mỗi ngày ai cũng chém nhau.

Còn về lý lẽ con người thì như ông trên kia nói "vậy xiêng đúng rồi", nhưng nếu luật cho như vậy là đúng thì không khéo chửi lộn, ức chế, bức xúc, bị xúc phạm... cứ rút dao ra chém chết rồi đi tù vài năm ấy nhỉ. Khéo nhiều thằng trong này cầm dao xiêng sếp nó luôn.
Như thanh niên này tình tiết giảm nhẹ tội thì khoảng bao nhiêu, rõ chán cái bọn cứ ép rượu
 

anhthichganhta

Đã tốn tiền
Thanh niên thôn toàn mấy thằng công nhân phụ hồ bá dơ nát rượu, gặp bọn này cứ né như né corona cho lành.
 
Top