Ethereum liên tiếp mất giá sau sự kiện hợp nhất lịch sử

Cryolite.D

Senior Member
https://zingnews.vn/ethereum-lien-tiep-mat-gia-sau-su-kien-hop-nhat-lich-su-post1357562.html
Dù nhận được nhiều kỳ vọng sau sự kiện hợp nhất mạng blockchain The Merge diễn ra thành công hôm 15/9, giá Bitcoin và Ether vẫn chưa cho thấy dấu hiệu hồi phục.
ethereum_ra_mat_mainnet_shadow_fork_dau_tien.jpeg
Sự kiện The Merge đã chuyển đổi Ethereum sang quy trình PoS. Ảnh: CoinTelegraph.

Bitcoin và Ether, hai loại tiền mã hóa lớn nhất tiếp tục đà giảm dù sự kiện hợp nhất lịch sử mạng blockchain The Merge diễn ra thành công hôm 15/9. Cụ thể, sau The Merge, giá Ether đã giảm hơn 15%, trong khi con số này của Bitcoin là 4,4%.

Sự kiện hợp nhất mạng blockchain The Merge là ngày lịch sử được cả giới tiền mã hóa chờ đón, khi chuyển đổi quy trình xác thực Ethereum từ bằng chứng công việc (Proof of Work - PoW) sang phương thức bằng chứng cổ phần (Proof of Stake - PoS). Người xác thực không còn là các thợ đào, mà là các "cổ đông" nắm giữ Ether.

Theo Vijay Ayyar - phó chủ tịch phát triển doanh nghiệp và quốc tế của sàn giao dịch tiền điện tử Luno, tin tức về sự kiện The Merge thực chất đã phản ánh vào giá trước đó và thời điểm tin tức xuất hiện là lúc các nhà đầu tư chốt lãi.
Ethereum mat gia anh 1
Trái với kỳ vọng, giá Bitcoin và Ether liên tục giảm sau sự kiện lịch sử The Merge. Ảnh: Cointelegraph.

Cũng theo ông Ayyar, các nhà giao dịch tiền mã hóa chuyên nghiệp (trader) đang có xu hướng chuyển các khoản đầu tư từ Ether và các đồng tiền mã hóa khác sang Bitcoin với kỳ vọng "sẽ hoạt động tốt hơn trong vài tháng tới”.

Anto Paroian - Giám đốc điều hành của quỹ đầu cơ ARK36 cũng đồng ý với nhận định tin tức đã được thể hiện trong giá từ trước và triển vọng kinh tế vĩ mô tiêu cực vẫn là trở ngại lớn đối với đà tăng trưởng của tài sản này.

CNBC nhận định các nhà đầu tư cũng đang lo ngại vị thế pháp lý của Ether có thể thay đổi. Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Mỹ gần đây cho rằng việc chuyển sang phương thức bằng chứng cổ phần (Proof of Stake - PoS) của Ethereum sau The Merge có thể khiến đồng Ether hoàn toàn có thể rơi vào tầm ngắm của các cơ quan quản lý.
Ethereum mat gia anh 2
Cơ chế mới khiến nhà đầu tư lo ngại đồng Ether có thể rơi vào tầm ngắm của các cơ quan quản lý. Ảnh: Coinpedia.

 

Littlefish

Senior Member
Trc cá voi với cá mập còn phải bỏ tiền mua của nông dân, giờ đúng nghĩa tiền đẻ ra tiền, ngồi ko mà vẫn đc tiền :misdoubt:
 

Emma Roberts

Senior Member
fed tăng lãi suất, cả thị trường chứng khoán đỏ lòm thế kia thì cho dù có merge hay không thì eth cũng mất giá
 

tieuphong158

Senior Member
thằng thợ đào Hoàn Long vẫn lên Facebook lùa gà anh em yên tâm đi Etherum rồi sẽ lụi tàn, có đồng ETHW mới của dân đào sẽ to the moon trong tương lai
FY7e6U1.png
Xin link. EthW đang 5 đô. Đào thì 1 phần 20 tiền điện cũng đéo đủ chứ đừng nói moon

via theNEXTvoz for iPhone
 

solana123

Senior Member
đã từng bắt đáy 30 ETH giá 200$ sau đó nó xuống <100$ tự chửi bản thân ngu ngốc nhưng quyết ko bán. Cắn răng hold nó 2 năm nó lên hẳn 400$ bán vội tự nhủ bản thân khôn hết phần thiên hạ. Bán xong nó vọt phát lên gần 5k$ trong vài tháng, đm.
 
Top