EU đáp trả tức thì việc Mỹ áp thuế với nhôm, thép

anoldvozer1710.v2

Senior Member
Liên minh châu Âu (EU) đã công bố hành động thương mại trả đũa vào ngày 12.3 - thời điểm Mỹ bắt đầu áp thuế 25% với thép và nhôm nhập khẩu vào nước này.

Các biện pháp của EU sẽ áp dụng cho hàng hóa từ Mỹ trị giá khoảng 26 tỉ euro (28 tỉ USD), không chỉ áp dụng với các sản phẩm thép và nhôm mà còn cả hàng dệt may, đồ gia dụng và hàng nông sản. Những mức thuế này sẽ có hiệu lực từ 1.4.

“Khi Mỹ áp dụng mức thuế với hàng hóa trị giá 28 tỉ USD, chúng tôi sẽ đáp trả bằng các biện pháp đối phó trị giá 26 tỉ euro" - Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết. Bà cũng nhấn mạnh, EU luôn cởi mở với việc đàm phán và "việc gây gánh nặng cho nền kinh tế bằng thuế quan không nằm trong lợi ích chung của chúng ta”.

Ủy ban châu Âu cũng cho biết, ngoài các sản phẩm thép và nhôm bị đánh thuế, còn có hàng dệt may, đồ da, đồ gia dụng, dụng cụ gia đình, nhựa và gỗ. Các sản phẩm nông nghiệp cũng sẽ bị EU đánh thuế, bao gồm gia cầm, thịt bò, một số loại hải sản, các loại hạt, trứng, đường và rau.

Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn thứ hai của các nhà sản xuất thép EU, chiếm 16% tổng kim ngạch xuất khẩu thép của EU.

Mỹ từng áp mức thuế tương tự với thép và nhôm của EU trong nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng thống Donald Trump. Vào thời điểm đó, EU áp đặt các biện pháp trả đũa, tăng thuế với xe máy, rượu bourbon, bơ đậu phộng và quần jean do Mỹ sản xuất, cùng nhiều mặt hàng khác.

EU ước tính khối lượng thương mại song phương hàng năm với Mỹ khoảng 1.500 tỉ USD, chiếm khoảng 30% thương mại toàn cầu. EU có thặng dư xuất khẩu hàng hóa đáng kể với Mỹ. Theo khối 27 thành viên, một phần thặng dư đó đã được bù đắp bởi thặng dư của Mỹ trong thương mại dịch vụ.

Ủy ban châu Âu cho hay, thương mại hàng hóa đạt 851 tỉ euro (878 tỉ USD) vào năm 2023, với thặng dư thương mại là 156 tỉ euro (161 tỉ USD) cho EU. Thương mại dịch vụ có giá trị 688 tỉ euro (710 tỉ USD) với thâm hụt thương mại là 104 tỉ euro (107 tỉ USD) cho EU.

Trong khi đó, Anh - quốc gia không phải là thành viên của EU - cho biết sẽ không áp dụng các biện pháp trả đũa đối với thuế của Mỹ. Chính phủ Anh gọi quyết định áp thuế 25% với thép và nhôm nhập khẩu toàn cầu mà Washington triển khai từ ngày 12.3 là "đáng thất vọng".
 
Theo khối 27 thành viên, một phần thặng dư đó đã được bù đắp bởi thặng dư của Mỹ trong thương mại dịch vụ.
Chắc ý là đám Apple, MS, Google, FB... bọn EU cũng mất bao nhiêu tiền cho nó nhưng do bọn này lập cty ở Ireland để né thuế nên trên giấy tờ nó không được tính vào xuất khẩu của Mỹ vào EU.
 
Đấm cả thế giới -> thế giới phản dam đấm lại -> hàng hoá cả thế giới tăng giá -> chinh choong hưởng lợi vì có lợi thế hàng giá rẻ. Thế thì trung tướng phải tăng thuế hàng chinh lên tiếp thôi.
NCtxRtQ.png
 
Nhiệm kì bác 7 đấm khựa cũng có tính toán và lực lắm mà chưa ăn thua, lần này 100 đấm cả TG thế này thì dân mẽo chịu hết. 100 lần này lên thấy atsm vcđ :confused:
 
Rồ mẽo gặp tin này ko bắt sóc bỏ lọ được rồi, mấy thớt rồi chửi rủa thách kẹo EU đáp trả, giờ bị nó đáp thẳng vào mõm thế này chắc cun cút đọc xong đi ra.
Rồ tàu, EU thì lên đỉnh ngập ngụa :shame:
 
Các anh đấm nhau trong khi M2 global âm thầm leo lên phá đỉnh:sexy_girl:
Nhạc vẫn bật vẫn quẩy được :shame:
 
Rồ mẽo gặp tin này ko bắt sóc bỏ lọ được rồi, mấy thớt rồi chửi rủa thách kẹo EU đáp trả, giờ bị nó đáp thẳng vào mõm thế này chắc cun cút đọc xong đi ra.
Rồ tàu, EU thì lên đỉnh ngập ngụa :shame:
1.4 mới hiệu lực lận bồ tèo, từ đây tới đó chưa biết còn gì xảy ra. Bữa giờ mấy trò quay xe, tạm dừng 3 cái lệnh trả đũa nhau diễn ra hoài chứ gì :D
 
Đấm cả thế giới -> thế giới phản dam đấm lại -> hàng hoá cả thế giới tăng giá -> chinh choong hưởng lợi vì có lợi thế hàng giá rẻ. Thế thì trung tướng phải tăng thuế hàng chinh lên tiếp thôi.
NCtxRtQ.png
Đấm thuế hàng Chinh nhưng người trả thuế lại là người Mẽo
uxby0Nl.gif
 
Chắc ý là đám Apple, MS, Google, FB... bọn EU cũng mất bao nhiêu tiền cho nó nhưng do bọn này lập cty ở Ireland để né thuế nên trên giấy tờ nó không được tính vào xuất khẩu của Mỹ vào EU.
Tiền của mấy thằng này vẫn nằm yên ở Ireland chứ có chuyển đồng nào về Mỹ đâu. Chính phủ Mỹ cũng ko thu được thuế nên dĩ nhiên là ko tính vô cán cân thương mại rồi.
 

Thread statistics

Created
anoldvozer1710.v2,
Last reply from
honeyfox,
Replies
9
Views
1,807
Back
Top