EU bắt buộc các nhà sản xuất thiết kế điện thoại thông minh dễ dàng sửa chữa hơn

Mr.Y

Team vòi xịt
Tayto
Editor
Vài tuần trước, Liên Minh Châu Âu đã lên kế hoạch tăng tuổi thọ của thiết bị di động bằng cách yêu cầu làm cho pin dễ thay thế hơn. Đề xuất này là một phần của gói đề xuất nhằm tạo ra một nền kinh tế bền vững với lượng khí thải bằng 0.Cuối cùng, một tài liệu được công bố trong đó yêu cầu toàn bộ các linh kiện của điện thoại phải được thay thế dễ dàng. Có vẻ như không chỉ đơn giản là pin, mà toàn bộ ngành công nghiệp di động cũng phải thay đổi hoàn toàn.

Ngành công nghiệp di động đã trải qua một thập kỷ phát triển với nhiều thay đổi đáng kinh ngạc. Hết năm này qua năm khác, điện thoại thông minh đã tăng đáng kể khả năng của chúng và các phần mềm hỗ trợ cũng phát triển với tốc độ tương tự. Điều này đã giúp chúng ta quen với việc thay đổi và theo đó, từ 4-5 năm là khoảng thời gian phù hợp để thay đổi một mẫu điện thoại mới hơn.

Smartphones 2020


Theo EU, chúng ta có thể tránh tới 80% tác động môi trường của một thiết bị trong giai đoạn thiết kế. Để đảm bảo chuyện này, Ủy ban Châu Âu đã đề xuất một số nguyên tắc bền vững để giảm càng nhiều càng tốt tác động đến môi trường. Những đề xuất này như sau:
  • Cải tiến thiết kế, bao gồm các yếu tố sau: độ bền (thiết bị phải có tuổi thọ dài hơn), tái sử dụng (thiết bị có thể tái sử dụng), nâng cấp (tạo điều kiện cho các khả năng mở rộng), khả năng sửa chữa (dễ dàng trong việc sửa chữa)
  • Tăng hàm lượng vật liệu tái chế.
  • Tạo điều kiện tái chế và tái chế chất lượng cao.
  • Giảm các sản phẩm sử dụng 1 lần và chống lại việc lỗi thời sớm.
  • Cấm tiêu hủy các sản phẩm không được bán.
  • Khuyến khích sử dụng sản phẩm như dịch vụ. Nghĩa là, quyền sở quyền và trách nhiệm của thiết bị nằm trong tay các công ty.
Nguồn: http://voz.vn/tin-cong-nghe/eu-bat-...ke-dien-thoai-thong-minh-de-dang-sua-chua-hon
 
Top