Facebook cấp tick xanh cho tài khoản giả mạo Elon Musk

luongkiller

Senior Member
Một fanpage giả mạo Elon Musk được Facebook xác minh là tài khoản chính chủ. Trang này đăng bài lừa đảo Bitcoin của người dùng.

The Verge đưa tin Facebook đã xác minh nhầm một trang giả mạo Elon Musk là tài khoản chính thức của tỷ phú người Mỹ. Fanpage trên đăng tải bài viết với nội dung lừa đảo Bitcoin từ người dùng. Điều này đi ngược với phát ngôn của Facebook về nỗ lực xác minh các tài khoản phổ biến đáng ngờ.
Trang Facebook “tick xanh” đứng tên Elon Musk với đường dẫn www.facebook.com/ElonMuskoffici có khoảng 155.000 người theo dõi. Trong phần giới thiệu, tài khoản không tự nhận mình là ông chủ Tesla. “Đây là một fanpage đăng tải lên những dòng tweet của Elon Musk”, quản lý trang tự mô tả.
Facebook cap tick xanh cho tai khoan gia mao Elon Musk lua Bitcoin anh 1
Fanpage có tick xanh của Elon Musk đăng bài lừa người dùng gửi Bitcoin.

Engadget cho rằng phần URL trang được kết thúc bằng “ElonMuskoffici” nhằm giả mạo trang chính thức. Ở mục Tính minh bạch trang, những người quản lý fanpage được cho biết đến từ Ai Cập, thay vì Mỹ, nơi Elon Musk đang sinh sống.

Tài khoản giả mạo Elon Musk hiện có khoảng 11 bài đăng với nội dung sao chép từ các tweet của ông chủ Tesla. Trong bài viết gần nhất, fanpage trên kêu gọi người dùng gửi Bitcoin vào địa chỉ ví để nhận lại gấp đôi. Đây là chiêu trò lừa đảo tiền số quen thuộc. Đến 10h ngày 2/11, bài viết trên đã bị xóa.

Theo thông tin từ mục Tính minh bạch trang, fanpage này được lập vào ngày 28/7/2019 để đại diện cho Kizito Gavin, một cầu thủ người Uganda sinh năm 2002. Trang được đổi tên 6 lần trong năm 2021. Tên Elon Musk chính thức xuất hiện vào ngày 17/10.

Ngoài ra, trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh còn có một trang Elon Musk khác được xác minh chính chủ. Fanpage có khoảng 14.000 người theo dõi, xuất hiện từ ngày 27/3 và được quản lý tại Ai Cập...
https://zingnews.vn/facebook-cap-tick-xanh-cho-tai-khoan-gia-mao-elon-musk-post1274687.html
 

bruce_zhangclone2

Senior Member
Tuần trc đã than trên f17 chuyện tôi bị fb nó khóa tương tác like cmt, dù k bán hàng k cmt hay làm gì khuất tất, thì ngay hqua nó lại khóa đến tối thứ 4 mới cho tôi tương tác trở lại , k hiểu quét hay làm cái gì nhầm lẫn mà thế này, còn xác minh tài khoản nó bắt tôi xác minh đổi pass tính ra 3 lần trong vòng 31 ngày ...
 
Top