Facebook kiện 4 người sống tại Việt Nam tấn công chiếm đoạt tài khoản

Super cock

Đã tốn tiền
clpaImk.jpg

Mấy ông mmo ug ở vn giàu thật
 

nerco

Senior Member
Dọn bớt rác cũng hay nhưng AE chạy sạch cũng bị ảnh hưởng khó khăn các kiểu.
 

bigzero123456

Đã tốn tiền
mấy phen kêu VN bắt nó bắt vì tội làm thiệt hại 1 cty làm ăn nhưng éo có nổi VP đại diện và đóng thuế ở VN thì bắt sao đc .
tao phải bảo vệ thằng ăn cắp đang ngồi trong nhà tao ?
 

Lucasx9

Senior Member
Bọn FB ko có văn phòng đại diện, không nộp thuế thì kiện ở VN kiểu gì nhỉ. Còn kiện ở toà mỹ thì mấy thằng kia chắc chỉ đi được những nước không có luật dẫn độ với mẽo quốc
 

theanh10d

Senior Member
đánh bạc server nước ngoài có mấy triệu công an còn sờ, huống hồ mấy chục triệu trump mà còn được chỉ mặt gọi tên thế này. Các cháu sẽ đi hơi xa, và sẽ mất nhiều hơn số kiếm được.
 

mestar992

Senior Member
Chắc chắn đéo làm j dc mấy thằng này luôn, giống tg hiếu pc thôi, nếu nó đéo qua mẽo thì đã ko sao, chơi banh nóc đi mấy e.
 

blockchain

Senior Member
FB nó đã làm tới nước này thì 4 ông kia són dái là vừa chứ ở đó mà không dẫn độ, không VP làm gì được nhau! :byebye:
 

snacktom

Đã tốn tiền
Tôi tin vụ này kiện không khả quan.
Thứ nhất: FB không đóng thuế ở VN nên chính quyền Đông lào sẽ ko hỗ trợ vụ này.
Thứ 2: Vì chính quyền ko hỗ trợ nên dẫn độ ko khả thi.

Cứ kê cao gối mà ngủ. 36tr$ chạy quảng cáo của FB đối với Facebook nó nhỏ như móng tay. Lên báo rầm rĩ tí để doạ bọn còn lại có ý định chạy voi thôi

via theNEXTvoz for iPhone
 

kiathikia

Senior Member
TTO - Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 20-8 xác nhận phía Việt Nam đã khởi tố, bắt tạm giam 4 người liên quan tới vụ nhóm người Việt Nam làm trang web giả, lừa 7.000 khách hàng ở Mỹ mua khẩu trang và nước rửa tay phòng COVID-19.

Lợi dụng tâm lý lo ngại để lừa đảo trực tuyến trong dịch COVID-19 là vấn đề nhức nhối - Ảnh minh họa: REUTERS

Những người bị bắt bao gồm Phan Đình Thư, Trần Quốc Khánh, Nguyễn Duy Toản và Đỗ Chí Huy. Cả bốn bị điều tra về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Trong cuộc họp báo chiều ngày 20-8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - bà Lê Thị Thu Hằng cho biết các cơ quan chức năng Việt Nam đang mở rộng điều tra và sẽ xử lý vụ việc theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam.

"Theo thông tin từ Bộ Công an, căn cứ theo thông tin phía Hoa Kỳ cung cấp, Công an thành phố Hà Nội và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an đã khởi tố và bắt giam bốn người về việc chiếm đoạt tài sản. Hiện các cơ quan chức năng Việt Nam đang mở rộng điều tra và sẽ xử lý vụ việc theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam", bà Thu Hằng nói.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng khẳng định Chính phủ Việt Nam chủ trương kiên quyết ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại, và "Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác của các cơ quan chức năng Hoa Kỳ trong vụ việc này".

Trước đó, theo thông tin từ Đại sứ quán Mỹ ở Việt Nam, Mỹ và Việt Nam đã hợp tác điều tra vụ lừa đảo liên quan đến đại dịch do virus corona chủng mới (COVID-19) và bắt giữ ba nghi phạm gồm: Phan Đình Thư, Trần Quốc Khánh và Nguyễn Duy Toản.

Nhóm này bị cáo buộc điều hành hơn 300 trang web lừa đảo bán các sản phẩm khan hiếm trong đại dịch COVID-19.

Cuộc điều tra này bắt đầu từ thành phố Tampa, Florida vào tháng 3 năm nay. Văn phòng Cục Điều tra an ninh nội địa Mỹ (HSI) thuộc Bộ An ninh nội địa Mỹ tại TP.HCM chuyển thông tin cho Bộ Công an Việt Nam.

Từ những thông tin trên, Việt Nam đã tiến hành cuộc điều tra riêng và bắt giữ ba bị can. Nhưng tính tới nay, được biết tổng cộng có 4 người bị bắt như đã nêu, ngoài ra còn có 3 người khác đang bị điều tra.

Theo đơn kiện, các bị can nêu trên đã điều hành hơn 300 trang web với mục đích lừa đảo bán các sản phẩm đang trở nên khan hiếm trong thời gian diễn ra đại dịch, trong đó có nước rửa tay khô và khăn ướt diệt khuẩn.

Điều tra cho thấy hơn 7.000 người thuộc 50 tiểu bang ở Mỹ đã bị lừa, đặt mua các sản phẩm trên website của ba bị can trên.

"Các nạn nhân đã trả tiền cho các sản phẩm được cho là bán qua các trang web này nhưng chưa bao giờ nhận được các sản phẩm đã đặt hàng. Các đơn kiện này cũng cho rằng các bị can đã tạo ra hàng trăm tài khoản email và tài khoản người dùng với phương thức thanh toán tại Mỹ nhằm thực hiện hoạt động lừa đảo và để trốn tránh các cơ quan thực thi pháp luật", thông cáo ngày 18-8 viết.

Các bị can đồng thời cung cấp các thông tin sai lệch về địa chỉ và số điện thoại liên lạc lên trang web của mình, dẫn đến hiểu lầm cho các cá nhân và doanh nghiệp không liên quan đến vụ việc phải nhận các cuộc gọi phản ảnh và than phiền từ khách hàng phát sinh do các hoạt động lừa đảo này.

Các điều tra viên của Cục Điều tra an ninh nội địa Mỹ đã phát hiện gần 40.000 giao dịch lừa đảo trị giá sấp xỉ 975.000 USD.

"Việc Bộ Công an Việt Nam bắt giữ các nghi phạm này đã chứng minh rõ ràng rằng Chính phủ Việt Nam rất nghiêm túc đấu tranh với các loại tội phạm liên quan đến COVID-19. Cuộc điều tra này cho thấy các nạn nhân đã mất mát số tiền rất lớn dù họ đang phải đối mặt với nhiều thách thức to lớn khác do đại dịch COVID-19 gây ra. Chúng tôi tự hào khi Bộ Công an Việt Nam và Cục Điều tra an ninh nội địa Hoa Kỳ đang hợp tác cùng nhau để điều tra vụ lừa đảo xuyên quốc gia rất phức tạp này" - Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink nói.

https://tuoitre.vn/vu-nguoi-viet-lu...han-gian-lan-thuong-mai-20200820144256963.htm

Cho tất cả những thằng nào nói bọn Mĩ éo làm gì được.
 

Othinus

Senior Member
thằng fb cũng có đóng thuế méo đâu, nghĩa vụ thì éo mà đòi quyền lợi. H nó đâu ngu như Héo PC ra nc ngoài để bị bắt (hoặc do dịch).
à tiện thể ban mịa IP VN cấm vào FB đi xoắn ơi :love:
Ủng hộ, ban dùm đi xoắn ơi :love:
 

tanbinh8569

Senior Member
Lắm thằng ngây thơ nhỉ. Chuyện quan hệ quốc tế, dây dưa đến lợi ích của tập đoàn lớn mà nghĩ bùng là xong.

FB hằng năm nó phải đóng rất nhiều tiền lobby cho chính khách Mỹ nên vụ này nếu VN làm lơ nó hoàn toàn có thể vận động chính phủ và giới tư pháp Mỹ tiến hành các biện pháp trả đũa.

Tôi nói nhẹ nhàng một số thứ này thôi:

  • Áp thuế chống phá giá lên hàng XK từ VN
  • Đặt quota, dựng hàng rào kỹ thuật với hàng hóa VN
  • Giảm bớt, cắt các khoản viện trợ, vay ưu đãi cho VN

Hoặc FB nó tự xử bằng cách éo hợp tác với chính phủ VN trong chuyện kiểm duyệt không gian mạng như bây giờ nữa.

Nên nhớ VN cần Mỹ hơn Mỹ cần VN. Bênh mấy thằng ăn cướp thì người thiệt là dân cả nước thôi.
36tr đô không đáng để fb làm vậy đâu anh.
suy nghĩ cho kỹ vào rồi phát biểu.
 

EvilxX

Đã tốn tiền
36 triệu $ đủ lobby tới cục kứt rồi, nó mà lobby dc 1 hàng rào thuế quan là tới cục kứt thiệt đó anh
bye.gif
thiệt hại tính hàng tỷ $ đó, j chứ dính tới tiền tư bản có j mà ko dám làm đâu
36 triêụ $ to thì to thật đấy. Nhưng bảo vì 36 triệu $ mà đi đối đầu 1 đất nước thì hơi ngu. Đặc biệt đất nước đấy có hàng triệu người là khách hàng của mình nữa. Tư bản cũng nghĩ như anh chắc đang giãy chết thật rồi.
 

tatria

Senior Member
36 triêụ $ to thì to thật đấy. Nhưng bảo vì 36 triệu $ mà đi đối đầu 1 đất nước thì hơi ngu. Đặc biệt đất nước đấy có hàng triệu người là khách hàng của mình nữa. Tư bản cũng nghĩ như anh chắc đang giãy chết thật rồi.
anh ơi, nó lobby mấy cái thuế xuất khẩu thì có dính dáng gì đâu, chỉ có thằng mỹ trả đũa chứ vn đứng ở vị trí nào mà đòi trã đũa nó hả anh trai
lol.gif
nay 36 triệu, sắp tới 100 triệu $ cũng ko làm gì được luôn chăng,vn hoá rồng rồi ư
bye.gif
cỡ tầm fb đứng đằng sau ko biết bao nhiêu là chính trị gia của nó, lobby 1 năm ko biết bao nhiêu là tiền mà anh cứ tưởng nó ko dám chắc
 
Top