• Chuỗi sự kiện cuối năm 2021 của VOZ đã bắt đầu với đợt đầu tiên được tài trợ bởi LG EStore, hãy viết đánh giá bất kỳ món đồ chơi nào của bạn và nhận voucher khủng. Chi tiết thêm tại đây.

Facebook sập toàn cầu, Nga ca ngợi tự chủ Internet

Cryolite.1

Senior Member
https://vnexpress.net/facebook-sap-toan-cau-nga-ca-ngoi-tu-chu-internet-4367819.html
Quan chức Nga nhận định sự cố Facebook gián đoạn toàn cầu chứng minh nước này đã đúng khi tự phát triển các nền tảng Internet và mạng xã hội.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova hôm 5/10 cho biết 6 tiếng Facebook gặp sự cố toàn cầu hồi đầu tuần "đã trả lời cho câu hỏi liệu có cần các mạng xã hội và nền tảng Internet riêng hay không".

Trong thời gian Facebook ngừng hoạt động toàn cầu, các mạng xã hội của Nga đã ghi nhận lượt hoạt động tăng đột biến, trong đó có Vkontakte, mạng xã hội nội địa lớn nhất của Nga.

"Số lượt xem video trên Vkontakte tăng 18% và lượng tin nhắn trên nền tảng này tăng 21%", tờ Izvestia dẫn lời Marina Krasnova, lãnh đạo của Vkontakte.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova trong một buổi họp báo tại Mosvka ngày 23/4. Ảnh: Reuters.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova trong buổi họp báo tại Mosvka ngày 23/4. Ảnh: Reuters.

Odnoklassniki, mạng xã hội phổ biến khác ở Nga, cũng cho biết hoạt động trên trang của họ đã gia tăng trong thời gian Facebook ngừng hoạt động. Vkontakte và Odnoklassniki đều thuộc sở hữu của công ty công nghệ Nga Mail.Ru.

...
 
Top