Facebook, Twitter, Instagram đồng loạt gỡ video vận động tranh cử của Trump

fillipoUS

Senior Member
Một đoạn video vận động tranh cử dài gần 4 phút, với tiêu đề “Hàn gắn, không thù hận” đã được đăng tải lên trang Facebook, Twitter và Instagram chính thức của nhóm phụ trách chiến dịch tranh cử của tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong đoạn video này có xuất hiện khoảnh khắc cuối cùng của George Floyd, người đàn ông da màu đã thiệt mạng trong một vụ bắt giữ của cảnh sát ngày 25/5 vừa qua, gây nên một làn sóng biểu tình và bạo loạn trên khắp nước Mỹ.

Tổng thống Trump đã gọi đoạn video của mình là cách để “thể hiện sự đồng cảm với những người biểu tình ôn hòa”.


Tuy nhiên, không lâu sau khi được đăng tải, mạng xã hội Twitter đã vô hiệu hóa đoạn video (bài viết vẫn tồn tại, nhưng đoạn video không thể xem được), trong khi đó cả Facebook và Instagram đều xóa bỏ bài viết có chứa đoạn video vận động tranh cử của tổng thống Trump.

Tổng thống Donald Trump sau đó đã đăng tải một bài viết trên trang Twitter của mình, gọi hành động xóa bỏ đoạn video của 3 mạng xã hội lớn nhất thế giới là “hành vi bất hợp pháp”. Tuy nhiên, CEO Jack Dorsey của Twitter cũng đã nhanh chóng đáp trả: “Không đúng và đó không phải là hành vi bất hợp pháp. Chúng tôi đã thực hiện điều này vì nhận được khiếu nại về chủ sở hữu bản quyền của đoạn video”.

Một phát ngôn viên của Facebook, đồng thời là chủ sở hữu của Instagram, cũng cho biết họ đã nhận được khiếu nại của chủ sở hữu đoạn video xuất hiện trong video vận động của ông Trump và chiếu theo luật DMCA (Luật bảo vệ bản quyền tác giả), Facebook và Instagram đã phải xóa bỏ đoạn video này khỏi nền tảng của mình.

Ngoài Facebook, Twitter và Instagram thì đoạn video vận động tranh cử của tổng thống Trump cũng được đăng tải lên Youtube, tuy nhiên, đến nay đoạn video không bị xóa khỏi Youtube do trang web này chưa nhận được bất kỳ khiếu nại nào về bản quyền.

Hiện vẫn chưa rõ ai là người đã đưa ra khiếu nại về vấn đề bản quyền trên đoạn video vận động tranh cử của tổng thống Trump, tuy nhiên, điều này càng khiến cho mối quan hệ giữa tổng thống Mỹ và các nền tảng mạng xã hội càng trở nên căng thẳng.

Tháng trước, mạng xã hội Twitter đã đánh dấu một bài đăng của tổng thống Trump trên nền tảng của mình là “thông tin có thể gây hiểu lầm và cần phải xác minh”. Không lâu sau đó, một bài viết khác của tổng thống Trump trên Twitter cũng đã bị cấm tương tác vì lý do “kích động bạo lực”.

Những hành động của Twitter đã khiến tổng thống Trump tức giận và ký một sắc lệnh để “tuyên chiến” với mạng xã hội. Dù chưa rõ nội cụ thể của sắc lệnh, nhưng nhiều nguồn tin thân cận cho biết, ông Trump muốn bỏ hoặc thay đổi điều khoản luật (điều khoản 230) về bảo vệ các công ty truyền thông xã hội khỏi các trách nhiệm pháp lý về nội dung do người dùng đăng tải. Nghĩa là giờ đây, nếu người dùng mạng xã hội đăng tải và chia sẻ các thông tin vi phạm pháp luật và các nền tảng mạng xã hội này không kịp thời xử lý cũng sẽ bị liên đới về trách nhiệm trước pháp luật.

https://dantri.com.vn/suc-manh-so/f...dong-tranh-cu-cua-trump-20200608102128375.htm
 

fangfatfeluonver12

Senior Member
Mai anh Trump ra đạo luật cấm hết MXH thì vui
ZBtnCkk.png
ZBtnCkk.png
ZBtnCkk.png
 

l_adventure

Senior Member
Anh Trump đừng có húng, hiện tại đám tài phiệt đứng đầu nước Mẽo đều không ưa lão rồi, lão đi gây sự thì tụi nó hùa nhau hất ghế của lão đấy nhé
Chum vi phạm bản quyền thì nó gỡ, đấy là tôn trọng pháp luật, muốn thế đ nào? :feel_good:
Phải xem lại Chum ăn ở thế lol nào mà bị từ báo chí, truyền hình đến giờ là mạng xã hội đéo ai ưa. :feel_good:
Hôm trc Trump nô vào sủa dọa Twitter kinh lắm mà :sexy_girl: sao giờ để chủ bị cả mấy thằng khóa mõm thế này?
Trump nhục déo biết để đâu cho hết
thấy các fence hiểu biết vậy. cho hỏi tháng 11 thì ai có khả năng thắng cử vậy :sexy_girl:

via theNEXTvoz for iPhone
 

l_adventure

Senior Member
Tôi thì chẳng care lắm, tôi chỉ ghét mấy thằng Trump nô suốt ngày nâng bị bợ đít một cách đáng khinh bỉ thôi. :LOL:)
khinh thì gạ kèo xoá nick chúng nó cho đỡ chướng mắt có phải hay hơn không . vì như fence nói toàn bọn ngu nâng bi mà . chả lẽ sợ lũ ngu :sexy_girl:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top