FE Credit đóng góp hơn gần 4.500 tỷ đồng vào lợi nhuận VPBank

LucasHood

Senior Member
ĐTCK) Công ty Tài chính FE Credit vừa báo cáo kết quả kinh doanh năm 2019, với lợi nhuận trước thuế đạt gần 4.500 tỷ đồng, đóng góp 43,3% vào tổng lợi nhuận của VPBank.
FE Credit đóng góp hơn gần 4.500 tỷ đồng vào lợi nhuận VPBank

Theo đó, tổng khối lượng giải ngân đạt 72.500 tỷ đồng, tăng 19% so với năm 2018. Dư nợ vào khoảng 60.594 tỷ đồng, vượt 13,7%.

Tổng huy động vốn của doanh nghiệp vào cuối năm 2019 là 70.646 tỷ đồng, cao hơn 17,4% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, 43% vốn huy động đến từ việc phát hành giấy tờ có giá trị, 23% từ các khoản vay nước ngoài và 18% từ vốn và quỹ của công ty.

Tỷ lệ lãi cận biên (NIM) năm vừa qua của FE Credit tiếp tục tăng trưởng 31,3%, cao hơn so với mức 28,4% của năm trước. Công ty có tổng thu nhập hoạt động trong 4 quý (không bao gồm các nguồn thu nhập khác) đạt 18.152 tỷ đồng, tăng 29% so với năm 2018.

Trong khi đó, tỷ lệ chi phí trên thu nhập (CIR) năm 2019 là 31,3%, cải thiện so với mức 32,1% năm 2018. Lợi nhuận trước thuế năm 2019 của doanh nghiệp đạt 4.488 tỷ đồng, tăng 8,2% so với năm 2018. Với kết quả này, doanh nghiệp đã đóng góp đáng kể vào tổng lợi nhuận của VPBank, ở mức 43,4% trong năm 2019.

FE Credit cho biết, các con số khả quan trong năm qua cho thấy doanh nghiệp có khả năng quản lý tăng trưởng rất tốt và hiệu quả. Điều này cũng xuất phát từ chiến lược kinh doanh đúng đắn mà doanh nghiệp đề ra từ đầu.
Vân Linh
https://m.tinnhanhchungkhoan.vn/tai...4500-ty-dong-vao-loi-nhuan-vpbank-318106.html
 

J/k

Senior Member
Mua đồ trả góp thì chỉ có nó với home Credit là bá nhất rồi
 

lemeetwo

Senior Member
Bọn nhân viên FE mất dạy, số điện thoại chủ trước vay nó gọi miết, gặp được ở ngoài tôi vả không trượt phát nào.
 
Bọn FE này bị chửi nhiều nhưng sao người dùng trả góp của nó nhiều lắm. Chắc thâu tóm đc nhà bán lẻ. Mình thu tiền trả góp thì 80% FE, 15% Home, còn lại là các thằng khác
 

levisak

Senior Member
FE thì khác gì nặng lãi, cho vay 1 đồng lấy lãi 1,7 đồng thì đem lại lợi nhuận lớn là đương nhiên rồi. Nhiều người tầm 5x 6x nợ chúng nó chúng nó gọi điện chửi, khủng bố như con đẻ. Làm hồ sơ thì cẩu thả hay cố tình không xác minh, có thằng bạn cấp 3 vay cho luôn sđt tham chiếu là t, không có đứa nào bên Fe gọi xác minh với t mà giải ngân cho nó luôn. Sau nó trả chậm thế là t được khuyến mãi tin nhắn khủng bố, đòi nợ, hăm dọa, trù xe tải cán đủ thứ. Quân giang hồ núp bóng công ty tài chính, éo hiểu sao dân mình lại đi vay quá nhiều như vậy, éo có tích lũy gì luôn à.
 
mình quen ông anh làm bên mảng này của FE,ông ấy bảo ai cũng đóng tiền hết thôi,ko bùng đâu.Nhưng mà ai biết thì toàn trả muộn hết, đại khái trả muộn với lí do thất nghiệp hay tai nạn gì đấy là xin dc tiền lãi,đéo phải đóng lãi nữa.Tính ra vay tầm 40tr,12 tháng sau chỉ phải trả 41,42tr thôi(1,2tr là khoản bảo hiểm,thu hộ gì thôi)Mà trả thế này vẫn ko bị ghi vào black list của ngân hàng,vẫn vay thoải mái:LOL:
 

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Dạo này dịch, kinh tế khó khăn, mấy dịch vụ trả góp này có hỗ trợ gì người vay không mấy thím?
 

huyenhoa

Senior Member
Thằng FE Credit đâu vào đây nghe các anh chửi:rolleyes: hay là chưa qua voz tân :baffle:
Thằng này tổng giám đốc là người Ấn Đụ ,phó tổng các thứ cũng toàn mấy anh Volka mafia không nên cách hành xử bần nông và mất dạy thấy rõ :confident:
 

kinglele

chạy xe wave
Bọn này đòi nợ đúng chất xhd khi trả muộn
Nhưng ai tín dụng tốt thì vay của nó cực dễ bên snap
 
Top