Ford đầu tư 3,7 tỉ USD vào các bang Trung Tây nước Mỹ

Stonefog77

Senior Member

Hãng xe Mỹ đang tính toán việc mở rộng sản xuất trên chính quê nhà của mình, đặc biệt là với các mẫu xe điện khí hóa.​


Ford đã công bố khoản đầu tư mới trị giá 3,7 tỷ USD trên khắp ba bang miền Trung Tây bao gồm Michigan, Ohio và Missouri để chế tạo một chiếc Ford Mustang mới chưa được tiết lộ và tăng cường sản xuất xe tải, bao gồm cả các mẫu xe điện mới.

Nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Michigan sẽ đầu tư 2 tỷ USD vào quê hương của mình, một khoản đầu tư sẽ tạo ra 2.000 việc làm mới. Số tiền này sẽ được sử dụng để tăng sản lượng xe tải điện F-150 Lightning được chế tạo tại nhà máy gần trụ sở Dearborn của Ford, lên 150.000 xe tải mỗi năm. Ford đã có khoảng 200.000 đơn đặt hàng trước cho chiếc xe tải này, theo những gì công ty cho biết. Theo kế hoạch, những chiếc xe đầu tiên đã được giao cho khách hàng vào tuần trước.

b49a4f8fa3cd4a9313dc.jpg


Số tiền này cũng sẽ được dùng để sản xuất một chiếc bán tải cỡ trung Ford Ranger mới, được thiết kế lại tại nhà máy Wayne, Michigan, cũng như một chiếc Ford Mustang mới ở Flat Rock, Michigan, mặc dù công ty vẫn chưa có kế hoạch chi tiết về việc Mustang tiếp theo sẽ có phiên bản chạy điện. Thêm 35 triệu USD nữa sẽ được sử dụng để thành lập một trung tâm đóng gói và dịch vụ khách hàng, nơi sẽ vận chuyển phụ tùng ô tô trực tiếp cho người mua.

“Ông lớn” xe hơi đến từ Mỹ sẽ chi 1,5 tỷ USD tại nhà máy lắp ráp ở Ohio để chế tạo một chiếc "xe thương mại chạy điện mới" sẽ được giới thiệu vào khoảng năm 2025. Công ty cũng sẽ đầu tư khoảng 100 triệu USD vào một nhà máy động cơ và một nhà máy truyền động ở bang này. Trong khi đó, tại Missouri, Ford đang chi 95 triệu USD nhằm chuyển từ sản xuất xe tải nhỏ sang sản xuất thêm xe tải chạy điện.

75d683c36f8186dfdf90.jpg


Các khoản đầu tư mới dự kiến sẽ tạo ra 6.200 việc làm trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, theo Ford. Ngoài ra, Ford sẽ chi thêm 1 tỷ USD trong 5 năm tới để cải thiện môi trường làm việc tại các nhà máy của mình, bao gồm điều kiện ánh sáng tốt hơn và lắp đặt bộ sạc EV trong các bãi đậu xe.

Tháng 9/2021, Ford thông báo hợp tác với Công ty SK Innovation của Hàn Quốc đầu tư 11,4 tỉ USD vào xây dựng các nhà máy sản xuất ôtô điện và pin tại bang Tennessee và Kentucky.

https://tienphong.vn/ford-dau-tu-3-7-ti-usd-vao-cac-bang-trung-tay-nuoc-my-post1443537.tpo
 
Top