Fox News phớt lờ ông Trump

Deshuro

Member
Kênh của ông trùm truyền thông Rupert Murdoch đã không phỏng vấn ông Donald Trump trong hơn 100 ngày, trong khi các đảng viên Cộng hòa khác được chú ý hơn.

Đã hơn 100 ngày kể từ khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn trên Fox News.


Vào ngày 13/4, ông Trump đã được mời tham dự một buổi phỏng vấn, nêu lên vấn đề về các cuộc khủng hoảng của đất nước mà ông tuyên bố sẽ không xảy ra “nếu chúng tôi thắng cuộc bầu cử này, điều mà chúng tôi vốn đã đạt được”, ông nói, hàm ý rằng kết quả cuộc bầu cử 2020 là sản phẩm của gian lận.


Không có thêm cuộc phỏng vấn nào với ông Trump từ hãng truyền thông này kể từ đó.


Fox News, kênh tin tức và truyền hình thuộc sở hữu của ông trùm truyền thông Rupert Murdoch, đã quảng bá cho ông Trump trong suốt quá trình thăng tiến từ nhà phát triển bất động sản, ngôi sao truyền hình thực tế đến ông chủ Nhà Trắng. Nhưng giờ đây, hãng này thường bỏ qua ông để ủng hộ và giới thiệu các đảng viên Cộng hòa khác, theo New York Times.


Điều khó chịu với ông Trump​


Theo 2 người gặp gỡ cựu tổng thống gần đây, ông Trump tin rằng việc Fox phớt lờ ông tồi tệ hơn nhiều so với việc hãng này đăng tải các bài bình luận “quá tiêu cực” về ông.


Hôm 22/7, khi ông Trump đang tập hợp những người ủng hộ ở Arizona và hé lộ về khả năng tranh cử tổng thống vào năm 2024, Fox News đã chọn không đưa tin sự kiện, bất chấp chủ đề này xuất hiện sôi nổi trên hàng loạt phương tiện truyền thông.Fox News phot lo ong Trump anh 2


Cựu Tổng thống Donald Trump trong một cuộc phỏng vấn với Fox News vào năm 2020. Ảnh: New York Times.Và đó chỉ là một trong hầu hết sự kiện vận động của ông Trump trong năm nay mà Fox News chọn cách phớt lờ. Thay vào đó, kênh này đã phát sóng cuộc phỏng vấn một đối thủ có thể là ứng cử viên của đảng Cộng hòa năm 2024, Thống đốc Ron DeSantis của Florida. Đây là cuộc phỏng vấn đầu tiên trong số hai cuộc phỏng vấn với ông DeSantis phát sóng vào khung giờ vàng chỉ trong khoảng 5 ngày.


Khi ông Trump diễn thuyết với một nhóm bảo thủ ở Washington trong tuần này, Fox cũng không phát trực tiếp bài phát biểu. Thay vào đó, hãng chiếu một vài đoạn clip sau khi sự kiện đã kết thúc. Cùng ngày hôm đó, Fox phát sóng trực tiếp trong 17 phút bài phát biểu của cựu Phó tổng thống Mike Pence.


Ông Trump gần đây đã phàn nàn với các trợ lý rằng ngay cả Sean Hannity, người bạn 20 năm của ông ở Fox, cũng là nhà bình luận chính trị thuộc đảng bảo thủ, dường như không còn chú ý đến ông nữa, một người đã nói chuyện với cựu tổng thống nhớ lại.


Theo một số người thân cận với Tập đoàn Fox của ông Murdoch, những điều này không phải là ngẫu nhiên. Trong tháng này, New York Post và Wall Street Journal, cả hai đều thuộc sở hữu của ông Murdoch, đã xuất bản các bài bình luận sôi nổi về hành động của ông Trump liên quan đến cuộc bạo loạn ngày 6/1/2021 tại Điện Capitol.


Theo hai người có hiểu biết về ông Murdoch, Chủ tịch Tập đoàn Fox, và con trai ông, Lachlan, Giám đốc điều hành, các cấp lãnh đạo cao nhất của công ty đều đang rất hoài nghi về ông Trump. Điều này cũng phản ánh thái độ đối với việc các đảng viên Cộng hòa ở quốc hội, như thượng nghị sĩ Mitch McConnell của Kentucky, lãnh đạo phe thiểu số, nói với nhà Murdoch về tác hại tiềm tàng mà ông Trump có thể gây ra đối với cơ hội của đảng trong cuộc bầu cử sắp tới, đặc biệt là khả năng nắm quyền kiểm soát thượng viện.


Sự khó chịu của Murdoch với ông Trump bắt nguồn từ việc ông từ chối chấp nhận thất bại trong cuộc bầu cử của mình.Fox News phot lo ong Trump anh 3


Ông Trump, khi đó là tổng thống, và ông Sean Hannity trong một buổi vận động bầu cử giữa kỳ hồi tháng 11/2018. Ảnh: New York Times.Một số người thường xuyên nói chuyện với nhà Murdoch cho rằng cách tiếp cận hiện tại của Fox với ông Trump có thể chỉ là tạm thời. Họ tin rằng nếu ông Trump tuyên bố ông tái tranh cử tổng thống hoặc nếu ông bị truy tố, Fox sẽ có thể đưa tin nhiều hơn.


Người phát ngôn của ông McConnell, Fox Corporation và của Trump đều từ chối bình luận.


Cuộc chiến Trump - Fox News​


Mối quan hệ giữa ông Trump và đế chế truyền thông của Murdoch từ lâu đã trở nên phức tạp kể từ khi ông Trump lần đầu tiên nói về mình trên các trang tin của New York Post vào những năm 1980.


Ông Trump đã tìm thấy một “mái nhà” trên Fox News khi người sáng lập mạng lưới này, Roger Ailes, dành cho ông một vị trí hàng tuần trên “Fox & Friends” vào năm 2011. Ông Trump đã sử dụng nền tảng này để kết nối với phong trào Tea Party đang chớm nở khi ông cố đánh bại những người cấp cao trong đảng Cộng hòa như ông Ryan, và lan truyền một lời nói dối về tính xác thực của giấy khai sinh của Tổng thống khi đó là Barack Obama.


Ban đầu, cả ông Ailes và ông Murdoch đều không nghĩ ông Trump là một ứng cử viên tổng thống nghiêm túc.


Ông Ailes nói với các đồng nghiệp vào thời điểm đó rằng ông nghĩ ông Trump cố tham gia vào chiến dịch tranh cử 2016 để đạt được thỏa thuận tốt hơn với NBC, đài phát sóng “The Apprentice” do ông Trump làm host. Và, khi Ivanka Trump nói với ông Murdoch vào một bữa trưa năm 2015 rằng cha cô định tranh cử, ông Murdoch được cho là thậm chí không thèm rời mắt khỏi món súp của mình.


Tuy nhiên, khi sức ảnh hưởng của ông Trump trở nên lớn hơn, ông đã có thể lật ngược thế cờ và tập hợp những người ủng hộ chống lại Fox hoặc bất kỳ hãng truyền thông nào khác mà ông cảm thấy đang chỉ trích ông quá mức. Cựu tổng thống thường xuyên sử dụng Twitter để công kích những nhân vật của Fox như Megyn Kelly, Charles Krauthammer và Karl Rove.Fox News phot lo ong Trump anh 4


Fox News chọn phát sóng trực tiếp bài phát biểu của ông Mike Pence ở Washington hôm 26/7 thay vì bài phát biểu cùng ngày của ông Trump. Ảnh: AFP.Sự chia rẽ giữa cựu tổng thống và ông trùm truyền thông, người đã giúp thiết lập chương trình nghị sự của đảng Cộng hòa trong nhiều thập kỷ, xảy ra trong bối cảnh truyền thông lớn hơn và phân mảnh hơn nhiều so với trước đây.


Đồng minh của ông Trump trong các phương tiện truyền thông bảo thủ trung thành hơn đang chỉ vào Fox như một kẻ phản bội.


Ông Trump tỏ ra sẵn sàng đối đầu. Ông chỉ trích "Fox & Friends" trong tuần này trên dịch vụ truyền thông xã hội của mình, Truth Social, là "khủng khiếp" và ngày càng tiêu cực, sau khi một người dẫn chương trình đề cập rằng ông DeSantis có mức độ ủng hộ cao hơn ông Trump trong một cuộc thăm dò gần đây về các ứng viên tiềm năng của đảng Cộng hòa trong cuộc tranh cử năm 2024.


Ông Trump sau đó, không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào, đổ lỗi cho Paul Ryan, cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ, người mà ông thường xuyên xung đột. Ông Ryan nằm trong ban giám đốc của Fox Corporation.


New York Post từng thường đứng về phía ông Trump trong các bài bình luận khi ông còn là tổng thống, nhưng cũng đôi khi chống lại ông, như khi ông Trump từ chối nhượng bộ cuộc bầu cử vào năm 2020 và tiêu đề trên trang nhất của tờ báo ghi: “Mr. President, stop the insanity” (tạm dịch: Ngài tổng thống, hãy dừng điều điên rồ này đi).


Đề cập đến cuộc điều tra của quốc hội về vụ tấn công ngày 6/1, Bret Baier, người dẫn chương trình Fox, cho biết vụ việc đã khiến ông Trump "trông thật kinh khủng". Ông nêu chi tiết rằng mình đã mất 187 phút để thuyết phục ông Trump nói bất cứ điều gì công khai về cuộc bạo động.

https://zingnews.vn/fox-news-phot-lo-ong-trump-post1340708.html
 

DemocraticParty

Senior Member
Kênh của ông trùm truyền thông Rupert Murdoch đã không phỏng vấn ông Donald Trump trong hơn 100 ngày, trong khi các đảng viên Cộng hòa khác được chú ý hơn.
Fox thân CH mà như này thì chứng tỏ đảng CH loại Chum ra khỏi các kế hoạch sắp tới rồi. :nosebleed:
 

Odin_kia

Senior Member
Trump mà thắng thì chỉ làm tối đa 1 nhiệm kì, chưa kể dọn đống shit của thầy 7 để lại nên sẽ ko thay đổi sâu rộng đc Mẽo, hãy để De Santis hay Pome Peo chiến thắng (người làm tổng người làm phó hay ngược lại, Trump làm chủ tịch hạ viện là best nhất.
 

funspark247

Senior Member
Trump bây giờ cần farm hơn bao giờ hết thì báo chí lại im ru, hồi trước thì ngày nào cũng lôi lên chửi
 

quockhanh29

Senior Member
Trump mà thắng thì chỉ làm tối đa 1 nhiệm kì, chưa kể dọn đống shit của thầy 7 để lại nên sẽ ko thay đổi sâu rộng đc Mẽo, hãy để De Santis hay Pome Peo chiến thắng (người làm tổng người làm phó hay ngược lại, Trump làm chủ tịch hạ viện là best nhất.
tầu lâu.
đẹp nhất là midterm lấy lại 2 viện
2024 trump lên làm nốt F plan
Sau đó khi dân Mỹ đã sáng măt sáng lòng thì be santis hay ted cũng như ucv cộng hoà khác sẽ có cửa mà win để đem nươcx Mỹ đi tới tầm cao hơn
còn tới đây midterm ko xong thì xác định 2024 ngoài trump chả ma nào có cửa, dem ngự trị
 
Top