FPT muốn đầu tư “khủng” vào Đà Nẵng: Đào tạo 10.000 lập trình viên vào năm 2023

bobbychinn

Senior Member
Kế hoạch tham vọng này vừa được Chủ tịch FPT Trương Gia Bình tuyên bố tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022.
Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT phát biểu tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022 (Ảnh NĐ)

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT phát biểu tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022 (Ảnh NĐ)


“Công nghệ thông tin là ngành có tốc độ tăng trưởng cao nhất của Đà Nẵng, khoảng 10% mỗi năm, đóng góp 8,2% GRDP của TP, cao thứ 3 sau thương mại, vận tải. Trong đó, FPT đóng góp 1/5 doanh thu lĩnh vực công nghệ - thông tin của TP” - ông Bình thông tin.
Chủ tịch Tập đoàn FPT cho rằng, Đà Nẵng phải trở thành trung tâm khởi nghiệp, trung tâm thử nghiệm các công nghệ mới, trung tâm phát triển game, thúc đẩy phát triển kinh tế số. Thành phố phải xác định đây là một mũi nhọn chiến lược.
Theo đó, Đà Nẵng sở hữu nhiều điều kiện tốt để lập kỳ tích mới trong kỷ nguyên số như chính sách thông thoáng, nguồn lao động trẻ dồi dào, vị trí đắc địa, hạ tầng đô thị phát triển.
Hiện Đà Nẵng mới có hơn 50 trong tổng số 3.000 doanh nghiệp start-up của cả nước. Chính vì vậy, Đà Nẵng cần thu hút nhiều hơn nữa các cơ sở đào tạo; tăng số doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (start-up) lên gấp 10 lần.
FPT muốn đầu tư “khủng” vào Đà Nẵng: Đào tạo 10.000 lập trình viên vào năm 2023 ảnh 1
Quang cảnh sự kiện Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022
"FPT muốn đầu tư vào Đà Nẵng một tổ hợp giáo dục lớn, đào tạo 10.000 lập trình viên cho tới năm 2023, phát triển công nghệ mới, hỗ trợ khởi nghiệp tại địa phương”- Chủ tịch FPT tuyên bố.
Việt Nam đang từng bước gia tăng vị thế trong lĩnh vực công nghiệp phần mềm game. Chúng ta hiện xếp thứ 7 về số lượt trò chơi được tải nhiều nhất trên thế giới.
Dẫn thống kê của App Annie 2020, ông Bình cho biết, cứ mỗi 25 game được tải thì có một game do công ty Việt Nam sản xuất./.
https://viettimes.vn/fpt-muon-dau-t...0-lap-trinh-vien-vao-nam-2023-post158054.html
 

ShubNiggurath

Senior Member
phổ cập IT thế này thì cung vượt quá cầu, lấy đâu ra lương cao nữa ?
Lương cao chủ yếu do đồng tiền Việt yếu quá thôi :go:
VD cho dễ hiểu: 1 thằng fresher bên Mẽo tb lương 5k, trong khi lương đó đủ thuê 2 ông senior VN giao tiếp tiếng Anh được, và bản chất công việc thì 100% remote được :go:
 

vitas0012

Senior Member
Thấy mấy thằng em bỏ hai ba chục chai đi học cái khoá rì ắc xong được tuyển thẳng vào tập đoàn ép pê tê làm luôn, thật đáng mơ ước
làm gì tới, dưới 20 củ, mà học xong lương lậu thế nào bác?
 

fizz002

Senior Member
FPT nó có cái cao đăng FPT ở gần nhà mình nè , thấy tuyển sinh cũng rầm rộ lắm
 

high and low

Senior Member
Bánh vẽ thôi, chứ ở mấy thành phố lớn HN hay SG FPT còn đào tạo chưa ra 10k dev thì nói gì ĐN.
 

ScaTteRedLife

Senior Member
2 cty EU mình làm đều mở chi nhánh thứ 2 tại DN thay vì HN, nên mình nghĩ DN có tiềm năng tốt để làm 1 trung tâm dev thứ 2.

Cơ mà dạo này thị trường dev đang có đợt layoff, không rõ có thành downtrend, hay chỉ là thanh lọc những người kém chất.
 
Top