FPT Software ra mắt chip vi mạch đầu tiên

UnD

Senior Member
- Dòng chip bán dẫn tích hợp được các kỹ sư của FPT Software trực tiếp thiết kế và đặt ra cấu trúc hoàn thiện rồi chuyển tới nhà máy đặt tại Hàn Quốc để sản xuất, đóng gói.

mau-tam-wafer-chip-vi-mach-dau-tien-cua-fpt-semiconductor-16643361215421698336452-crop-1664336133875860118645.jpg

Mẫu tấm wafer chip vi mạch đầu tiên của FPT Semiconductor

FPT Semiconductor - Công ty thiết kế và sản xuất chip vi mạch (trực thuộc FPT Software - công ty thành viên Tập đoàn FPT) vừa chính thức ra mắt dòng chip vi mạch đầu tiên ứng dụng trong sản phẩm Internet vạn vật (IoT) cho lĩnh vực y tế, hiện thực hóa giấc mơ sản xuất linh kiện bán dẫn khởi tạo bởi trí tuệ Việt.

Dòng chip bán dẫn tích hợp (IC - Integrated Circuit) được các kỹ sư của FPT Semiconductor trực tiếp thiết kế và đặt ra cấu trúc, hướng đến phục vụ cho các ngành công nghiệp, sản phẩm cụ thể. Thiết kế hoàn thiện tại Việt Nam được chuyển tới nhà máy đặt tại Hàn Quốc để sản xuất và đóng gói.

Khách hàng đầu tiên và hiện là đối tác chiến lược của doanh nghiệp cùng phối hợp để phân phối các sản phẩm chip của FPT Semiconductor ở các thị trường Úc, Trung Quốc... Không chỉ đưa sản phẩm đến thị trường nước ngoài, FPT Semiconductor định hướng tập trung triển khai, cung cấp chip "Make in Vietnam" đến các tập đoàn trong nước, nhằm phát triển bền vững và góp phần hoàn thiện chuỗi cung ứng sản xuất các thiết bị cho người dùng tại Việt Nam, trong giai đoạn 2023 - 2025.

...

https://vtv.vn/cong-nghe/fpt-software-ra-mat-chip-vi-mach-dau-tien-20220928103728038.htm
 

phucpham_97

Senior Member
mạnh đấy, có thằng bạn làm nhúng cho fpt, thấy chạy deadline cả chủ nhật và 12 đêm, lương chắc không dưới 4k
 
Ngày FPTS gia công chip cho Apple không còn xa nữa. :boss: TSMC chuẩn bị phá sản đi là vừa. :misdoubt:
đây là thiết kế xong gửi qua cho bọn nó gia công mà , máy đâu mà đòi gia công chip .
BdgiW7R.png
Khả năng là làm it chip xong chuyển sang tq làm mạch hoàn thiện nữa , rồi chuyển về VN lắp ráp , bán trong hệ thống long châu , các loại thiết bị đo , made in vn mãi đỉnh cao ngạo nghễ gầm ra lửa
Ba88Vk2.gif
 
Top