"Gã điên" chi hàng tỷ đồng cho thú vui cà phê

Hỏi ké Ro đắng đậm xay mịn để dùng cho máy, nhu cầu pha cf sữa cơ bản, thì mua đâu chất lượng ổn nhỉ mấy fence. Mình không có kn mua mấy loại toàn nhìn nó thô thô, có lẫn tạp liệu thì phải, pha ra uống dở quá.
Fen thử Rô Hồ Phượng của Qua fake (nhưng là vozer chánh hiệu) xem.
https://www.facebook.com/CathuDalat
1685073032320.png
 
Người ta chính tay chế tạo đúng rồi, chứ có bảo phát minh ra đâu mà mày kèn cựa gì vậy?

Chưa dùng thử chưa dám phán, nhưng bình thường thì đồ làm tay thủ công ăn chặt đồ sản xuất hàng loạt lại còn qua mấy cầu phân phối. Mịa.. dăm ba cái thứ nhập khẩu, đến tay end user 5,6 củ chắc thành phẩm củ rưỡi là căng.

Có cl, mày làm như chưa ai dùng cái đồ này bao giờ ấy. Đồ thủ công sx đơn vị từ hàng chục cho tới trăm cái là hết cót mà đòi ăn đc hàng công nghiệp, nhất hàng hàng công nghiệp đòi hỏi tính kĩ thuật cao như mấy cái máy xay, máy ép cafe này :haha:

Lấy đơn giản là cái cối thôi, bỏ 4 5 củ ra mua cái cối mà độ hoàn thiện như này thì đúng là ngu hết chỗ nói, hoặc là yêu nước, ủng hộ hàng việt nam đạo nhái mù quáng :haha:

1685074542505.png



Tao có cả cối kinu, 1z, máy xay Lagom nên mấy cái này tao ko lạ đâu. Mà giờ lại có thằng vOzer chê hàng nhập khẩu, khen hàng thủ công VN mới lạ đời chứ :haha:
 
mỗi người đàn ông đều có 1 sở thích riêng ở tầm độ tuổi nhất định. Có người thích cafe, có người thích âm thanh, có người thích đồng hồ, có người thích đồ cổ..... nên khi chơi nhiều họ sẽ có 1 trình độ nhất định + qua thời gian sẽ có yêu cầu cao thêm phù hợp với bản thân. nên các bác nhìn vào thấy thú vui/sở thích của người khác bình thường thì có thể lướt qua chứ đừng phát ngôn kiểu áp đặt "tiền tỉ, tiền trăm thì nhìn/thử cũng như hàng tiền trăm/chục ngàn"...bla bla bla

Ngành cà phê được chuẩn hoá hết rồi anh ơi.
Nó là đồ uống, là thực phẩm nên đã được nghiên cứu thành phần dinh dưỡng đến từng loại hạt ở từng nhiệt độ rang và nhiệt độ pha, cách pha khác nhau.
Khi anh thu được cà phê và dinh dưỡng ở cái giai đoạn các chất trong cà phê không bị phá hủy bởi nhiệt thì đó là chuẩn vị: chuẩn vị cà phê KHÔNG CHÁY.
Cà phê có nhiều thành phần hoá học khác nhau để tạo lên hương vị riêng của mỗi mẻ rang, mỗi shot pha, nếu chỉ uống cà phê vì cafein thì uống mẹ viên nang tổng hợp cho nhanh:
https://www.helenacoffee.vn/chemical-composition-of-coffee-beans-helena-coffee/
vậy thì như nói độ rang khác nhau, độ mịn khác nhau, thì sẽ ra vị khác nhau, làm gì có khái niệm chuẩn vị chung chung như kia.
chả ai uống vì cà phê in rồi quất viên nang, ko bàn về cái này.
pha ở nhà, handmade làm gì có chuẩn hóa được a. có thể a công phu kỹ lưỡng đầu tư tiền bạc đầy đủ tìm tòi pha ra vị anh thích, đó là chuẩn vị cho riêng anh, nhưng ko phải cho mọi người.
và a ko thể lấy cái chuẩn vị của a áp cho ng khác khi họ ko có dk pha chế như a.
 
Nhìn chung anh nói không sai. Bản chất chuẩn vị là chuẩn cái cách thưởng thức mà người ta mong muốn hoặc người ta theo đuổi tận hưởng cái quá trình tạo ra cái vị đấy thôi. Nó không áp dụng cho tất cả mọi người.

Nhưng cái kiểu uống cafe nước cống đen xì, rang cháy khét, thậm chí độn đủ loại bơ nước nắm, bắp, đậu các kiểu thì chê mạnh. Dùng sữa đường để át đi cho dễ uống nó còn dễ hiểu, hợp với người hảo ngọt chứ kiểu xì xụp uống cái cafe nước cống "nguyên chất" đắng ngoét mùi cháy xong tấm tắc đó mới là "đàn ông" thì mới đúng là khổ dâm.
cái ý số 2 thì h cũng bỏ dần rồi a, nhiều ng ra quán họ uống nhiều cũng quen rang xay, có ng đầu tư máy rang xay mini pha tự pha cũng thú vị,
cuộc sống lên cao mấy cà phê đen như nước cống anh nói h cũng ít dần.
 
vậy thì như nói độ rang khác nhau, độ mịn khác nhau, thì sẽ ra vị khác nhau, làm gì có khái niệm chuẩn vị chung chung như kia.
chả ai uống vì cà phê in rồi quất viên nang, ko bàn về cái này.
pha ở nhà, handmade làm gì có chuẩn hóa được a. có thể a công phu kỹ lưỡng đầu tư tiền bạc đầy đủ tìm tòi pha ra vị anh thích, đó là chuẩn vị cho riêng anh, nhưng ko phải cho mọi người.
và a ko thể lấy cái chuẩn vị của a áp cho ng khác khi họ ko có dk pha chế như a.
Chuẩn vị theo kĩ thuật là đc nhà rang hay chuyên gia họ giám định và taste note lại làm mẫu cho người pha tự kiểm định cách pha cho phù hợp.
Còn chuẩn vị chung chung thì không đáng nhắc tới.
Sơ sơ thì hương, vị, cảm giác về cà phê sau pha chế nó như thế này:
https://thehillcoffee.vn/phan-loai/flavour-taste/
 
Giá nhiêu thế fen ơi. Mình có bơm điện rồi, chưa có đồ pha :p

Cái này mình mua hồi 2021 2tr3 thì phải, loại này phải dùng bơm điện tạo áp. Giờ hình như lão ấy làm thêm loại quay tay khỏi bơm biếc ấy fen :D. Dùng bình này pha thì nên có thêm cái máy xay fen, tài chính dư thì mua xay điện ko thì xay tay. Có máy xay mới chỉnh kích cỡ bột xay cho phù hợp với bình pha được. Hồi đầu mình mua cf xong nói họ xay bột cỡ pha máy luôn, về pha nó chảy như thác, ko có xíu crema nào. Nếu fen mua thì nói lão ấy cho thêm cái giữ nhiệt vì bình này nó tản nhiệt nhanh, lúc bơm là nhiệt nó còn có hơn 80 độ ko đảm bảo chiết xuất cf espresso. :):D

Gửi từ Google Pixel 4a (5G) bằng vozFApp
 
nhà có cái máy xài 4 năm chưa hỏng, ngày nào cũng vài cốc, uống americano thay nước cũng được.
 
Cái này mình mua hồi 2021 2tr3 thì phải, loại này phải dùng bơm điện tạo áp. Giờ hình như lão ấy làm thêm loại quay tay khỏi bơm biếc ấy fen :D. Dùng bình này pha thì nên có thêm cái máy xay fen, tài chính dư thì mua xay điện ko thì xay tay. Có máy xay mới chỉnh kích cỡ bột xay cho phù hợp với bình pha được. Hồi đầu mình mua cf xong nói họ xay bột cỡ pha máy luôn, về pha nó chảy như thác, ko có xíu crema nào. Nếu fen mua thì nói lão ấy cho thêm cái giữ nhiệt vì bình này nó tản nhiệt nhanh, lúc bơm là nhiệt nó còn có hơn 80 độ ko đảm bảo chiết xuất cf espresso. :):D

Gửi từ Google Pixel 4a (5G) bằng vozFApp

Mình đang xài pour, có 2 cái xay tay timemore, cân, bình đủ rồi. Chưa có đồ ý là đồ pha esp. Bơm điện thì có cái xiaomi hay xài bơm xe đạp chắc ok.
 
Mình đang xài pour, có 2 cái xay tay timemore, cân, bình đủ rồi. Chưa có đồ ý là đồ pha esp. Bơm điện thì có cái xiaomi hay xài bơm xe đạp chắc ok.

Vậy là đủ đồ ăn chơi rồi fen, mình cũng dùng bơm xiaomi:D. Fen mua thêm 1 cái OCD 2 đầu để gạt với nén cà trong giỏ pha, thêm cái làm tơi cà nữa là ổn, tầm 300k đổ lại là ngon. Fen ib hỏi lão xem có mẫu bình pha nào hay ho ko? Lão nhiệt tình lắm, hỏi thoải mái:D.

Gửi từ Google Pixel 4a (5G) bằng vozFApp
 
Đúng là đối với nhừn người ko đam mê, ko am hiểu thì thấy nó giống như làm màu (giống như những người "tai trâu" nghe nhạc bằng tai nghe 1tr hay 10tr thì cũng giống nhau), nhưng đối với người họ có tìm hiểu và đam mê, rồi trải qua thời gian trải nghiệm lâu, họ sẽ khác.

Bạn cho mình cái link hay gì đó nói về chuẩn vị trong cafe do 1 vài tổ chức uy tín trong và ngoài nước với. Vì bạn đã so sánh vs rượu nói chung và vang nói riêng nên mình nghĩ chắc sẽ có vài hiệp hội hay tổ chức có cái chuẩn trong vấn đề này.
Cái vấn đề mình hỏi chuẩn vị là chuẩn nó được đánh giá như thế nào hay là truyền tai nhau.
 
Đang xài cối xay tay timmore, giờ đổi qua lingdong 017 xay máy ổn không nhỉ, chứ xay tay nản quá, thấy giá hạt dẻ, còn cao cấp hơn thì không dám rờ tới
 
Tôi có tiền thì tôi quất thôi tiện topic này thì tôi hỏi ké đồ chất lượng vì thấy có vài anh có vẻ am hiểu, chứ nãy giờ tôi nói gì về độ tốn kém về giá cả đâu? Biết thì suggest tôi cảm ơn, chứ tôi cũng không cần câu trả lời kiểu tự kiếm về mà xay - tự lên shopee mà coi, vô nghĩa bỏ mẹ. Yêu cầu của tôi có phải hạt nọ kia vip pro speciality gì cho cam.
Anh khỏi quote tôi nữa kẻo mất thời gian anh.


THanks fence mình thử order r :sweet_kiss:
À ý tôi k phải là giá nó đắt, mà càng lướt càng thấy nhiều, phong phú thôi.
Thôi đc r. A uống pha sữa thì Fine Ro là đủ.
 
Back
Top