Gã trai Tây là cựu cầu thủ V-League giăng bẫy nhiều "quý bà" ham nhận quà

LucasHood

Senior Member
Chiều 16-3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Hằng Tcheuko Minh (37 tuổi; quốc tịch Việt Nam, gốc Cameroom) và Ifeanyi Matthew Anthony (30 tuổi; trú Nigeria, tạm trú TP HCM) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Gã trai Tây là cựu cầu thủ V-League giăng bẫy nhiều quý bà ham nhận quà - 1

Nguyễn Hằng Tcheuko Minh lúc bị bắt. ảnh: Ca Linh

Theo thông tin ban đầu, bà N.T.D. (ngụ huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) thông qua mạng xã hội đã quen với một người nước ngoài. Sau đó, có người tự xưng là nhân viên hải quan liên hệ với bà D. thông báo nhận quà từ nước ngoài gửi về nhưng phải đóng phí để nhận.

Vào tháng 4-2018, bà D. đã hai lần chuyển với tổng số tiền trên 100 triệu động vào số tài khoản 0601xxxxx mà nhân viên hải quan "dỏm" đã cung cấp. Dù chuyển tiền theo yêu cầu nhưng người phụ nữ trên vẫn không nhận được liên lạc lấy quà. Lúc này, nghi bị lừa đảo nên bà D. đã trình báo cơ quan chức năng.

Qua điều tra, công an xác định Tcheuko Minh và Anthony biết nhau vào tháng 12-2017 rồi cùng tham gia vào nhóm lừa đảo để lừa các bị hại (chủ yếu là phụ nữ). Các đối tượng phân công nhiệm vụ một cách cụ thể. Trong đó, đối tượng tên Papa (người Nigeria, không rõ lai lịch) tìm cách làm quen với các bị hại thông qua mạng xã hội như: Facebook, Zalo… Tại đây, Papa đưa thông tin là có nhiều tiền ở nước ngoài, muốn về Việt Nam sinh sống và hứa hẹn gửi quà có nhiều tiền cho "con mồi". Riêng, Anthony sẽ nhận thông tin "con mồi" rồi chuyển cho Tcheuko Minh để đối tượng giả danh nhân viên hải quan hoặc công ty chuyển hàng quốc tế để liên hệ bị hại.

Trước đó, vào ngày 16-1, TAND TP Cần Thơ tiến hành xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Anthony 18 năm tù và Tcheuko Minh 16 năm tù cùng tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Trong đó, Tcheuko Minh là cầu thủ nhập tịch, từng đá cho 3 đội bóng thi đấu tại giải V – League.

Theo Vân Du

Công an nhân dân
https://m.dantri.com.vn/phap-luat/g...ieu-quy-ba-ham-nhan-qua-20200317074954584.htm
 

8654

Junior Member
Ko biết mấy thằng niga này khi vào tù có cần phải chào buồng ko, hay giả vờ ko biết tiếng việt để khỏi bị sai vặt
 

killban

Đã tốn tiền
tôi tin rằng còn nhiều quý bà bị lừa không phải do quà, mà là do cà châu Phi.
 

RobertT

Senior Member
Thường ở SG, mấy thằng này người ta gọi là "mấy thằng châu Phi" hoặc "mấy thằng Mỹ đen" chứ chả ai gọi là mấy thằng Tây. Tây là để gọi mấy thằng mắt xanh mũi lỏ chứ
 

vaovozchidedoc

Đã tốn tiền
Thằng nào chung buồng 3 năm, ra giỏi tiếng anh, auto xinv iệc quá ngon, môi trường giao tiếp là đây chứ đâu.
 
Top