Gai người hình ảnh xe tăng nát tươm ở chiến trường Bắc Phi

anhxipo1

Senior Member
Quân Đức và Italy thất bại tại Bắc Phi, vô số xe tăng nổi tiếng như Tiger, Panzer IV... bị lực lượng Không quân Đồng minh tiêu diệt, nằm la liệt trên chiến trường, tạo bước ngoặt mở ra chuỗi thất bại liên tiếp của phe phát xít.

Sau khi đại bại tại Tunisia, liên quân phát xít Đức và Italy đã mất hoàn toàn lợi thế về mặt chiến lược ở Bắc Phi, từ đó dẫn đến việc phe trục thua hoàn toàn trên mặt trận châu Phi, gần như mất quyền kiểm soát Địa Trung Hải vào tay Đồng minh. Nguồn ảnh: WW2live.

Hàng nghìn xe tăng của Đức cũng đã bỏ xác trên chiến trường này. Trong ảnh là một chiếc Panzer III của Đức bị đồng minh bắn cháy bằng pháo 37mm. Nguồn ảnh: WW2live.

Pháo tự hành Marder của Đức bị bỏ lại trên chiến trường. Nguồn ảnh: WW2live.

Một chiếc Panzer III khác cũng bị pháo 37mm của Đồng minh bắn hạ. Loại xe tăng hạng trung này của phát xít Đức thực tế lại có giáp rất mỏng, dễ bị đồng minh hạ gục bằng các loại pháo chống tăng có cỡ nòng chỉ 37mm. Nguồn ảnh: WW2live.

Một xe tăng Panzer IV của phát xít Đức cũng chịu chung số phận với những chiếc đàn anh Panzer III. Nguồn ảnh: WW2live.

Thậm chí cả xe tăng hạng nặng Tiger cũng không thể thoát khỏi số phận bị hủy diệt bởi lực lượng Không quân Đồng minh. Nguồn ảnh: WW2live.

Quân Mỹ đang lục soát chiếc Panzer IV sau bị bỏ lại trên "Xa lộ tử thần" sau trận El Guettar ở Tunisia. Nguồn ảnh: Life.

Thực tế khả năng diệt tăng của Đồng minh lại tới từ lực lượng Không quân nhiều hơn là tới từ lực lượng lục quân do trang bị chống tăng trên mặt trận này của Đồng minh còn quá yếu. Nguồn ảnh: Life.

Tháp pháo của một chiếc Panzer IV nằm lăn lóc bên vệ đường. Nguồn ảnh: WW2live.

Xe tăng Panzer IV được coi là chiếc tăng hạng trung tuyệt vời nhất của Đức thời đầu chiến tranh Thế giới. Tuy nhiên nó không thể chịu nổi sức mạnh của không quân Anh và Mỹ ở Bắc Phi. Nguồn ảnh: WW2live.

Một xe tăng Tiger của Đức bị đồng minh bắt sống trên chiến trường. Nguồn ảnh: WW2live.


https://kienthuc.net.vn/quan-su/gai...-nat-tuom-o-chien-truong-bac-phi-1455069.html
 

zoro

Senior Member
xem phim thấy panzer cũng ngầu lắm, sao trên hình thấy...nhỏ xíu? :cry:
 

khacnguoicuoicu4

Senior Member
Máy bay ném bom Mỹ mấy con B-17 , B24 , B29 là khủng nhất thời đấy rồi . Nó mà rải thảm thì tăng Đức chịu sao được .
 
Top