Gái thành thị Trung Quốc thà ế chứ không lấy chồng quê

thuoclajet

Đã tốn tiền
Cái cuộc sống đồng quê nó khác lắm, thức sớm lo cơm cho chồng và gd nhà chồng, ruộng đồng các kiểu, lại đìu hiu nữa, nhà chồng tốt ko nói nhà chồng bạo hành thì sao. Xa nhà lúc đó kêu cứu ai đc :confused::confused:

Gửi từ OPPO CPH1917 bằng vozFApp
 

Nanamin.

Senior Member
Vs cái kiểu logic kia thì thà đề nghị loại k có đủ điều kiện từ vật chất đến tinh thần, thời gian nuôi con nên người thì tước quyền nuôi con.
Nuôi con vất vưởng nhốt trong nhà k ai trông, đến lúc tai nạn hoả hoạn hay rơi xuống ao các kiểu, cho con chạy ra đường bị cán, nuôi con bị suy dinh dưỡng, bị kẻ gian hãm hại các kiểu vô trách nhiện cũng nên tước nốt quyền nuôi, thậm chí bỏ tù nếu gây tử vong thương tật nặng. Loại đẻ con ra mà vứt đi thì bỏ tù.
Nuôi con mà nó hư hỏng k nên người thì phạt thật nặng gấp mấy chục lần mức thuế mà có ai kia gào mồm lên đòi tăng.
Thế nó mới cân vs kiểu đòi hỏi kia.
Muốn kêu gào thì đi mà đòi hỏi tăng mức giảm trừ gia cảnh tngười phụ thuộc thuế tncn lên độ mười mấy củ mỗi con đi. Thậm chí đc trừ tiền học phí, đi viện nữa còn nghe đc.
Học phí sắp tăng rồi, giờ giá 1b học LTĐH toàn 90 100k, hú hồn, thời chú có 40k mà cảm giác đã cao rồi, chả hiểu sao giờ đắt vcl thế mà kiến thức thì vẫn vậy.

Giá phở hồi đó 25k, học 40k...

Giờ phở 30-35k mà giá tiền học x2.5..

Mà dhs trung tâm cả 1 2 trăm người mà giá cao thế đấy...
 

Nanamin.

Senior Member
chính bản thân anh cũng kêu nuôi dạy 1 đứa trẻ không đơn giản, mà lại đặt ra 1 cái thuế ép người ta đẻ? anh cứ ra rả việc nuôi con tốn kém và đòi lợi ích nhiều hơn thằng không nuôi, vậy khác gì anh coi thằng con anh là tài sản, đầu tư ra phải nhận về lãi?

đậm: Nói nghe dễ nhỉ, anh có biết chỉ cần nuôi dạy 1 đứa con xấu hay vô dụng đã làm ảnh hưởng biết bao nhiêu người không? Giờ giả sử có 1 người đang sống vất vả nuôi mồm còn chưa xong, anh đặt ra sưu cao thuế nặng khiến họ không kham nổi phải đẻ, rồi tòi ra thằng con mà họ không dạy nổi, phá làng phá xóm, tệ hơn là thành tội phạm quốc gia quốc tế, khi đấy anh có chịu trách nhiệm không? Hay chỉ đề xuất cho sướng mồm, cho sướng cái thân anh khi tự cho mình quyền được hưởng nhiều hơn thằng khác?
Nghèo thì đéo yêu đéo đẻ, chả hiểu sao nhiều thằng/con cứ bắt là đến tuổi phải lập gia đình, đẻ con, bao giờ đủ các điều kiện thì sẽ có thôi, bọn 95 quê tôi con trai cùng lớp c3 chưa thằng nào lập gia đình, con gái thì đc 4/17 đứa..
 
Last edited:

Bảo Tú

Senior Member
Rồi VN cũng sẽ vậy thôi :)
Tỷ lệ giới tính ở HN cũng lệch lắm rồi, mình hỏi tỷ lệ trai/gái ở mấy đứa cháu mình đang học cấp 1, cấp 2. Tỷ lệ Nam/Nữ đều khoảng 65/35 rồi
vn thì về miền tây là thấy cảnh , gái xuất khẩu hết còn lại toàn nam.
 

pw023388428

Senior Member
Gái TP thì nó quen nếp sống, sinh hoạt, bạn bè, thói quen như vậy rồi, lại ở gần cha mẹ hơn lại làm sao chịu về quê sống được
 

pw023388428

Senior Member
Em quê mà quê cũng thành phố biển (đô thị loại 1 ?!?) vào sài gòn lập nghiệp mấy năm rồi, đang có căn chung cư trả góp trong này (đi xe máy cùi) tán em gái SG gia cảnh bình thường éo được :( trong khi thằng khác nhà nó cũng ở SG, 2 tháng đổ. Mà mọi người cũng nhận xét em hiền lành , dễ gần, chăm chỉ, mà ít nhất lương em còn gấp đôi thằng kia (do cả ba cũng cơ quan nên mới biết). Ba mẹ em công chức nhà nước, nhà riêng, có vài ba mảnh đất nho nhỏ để dành. Èo mọe nghĩ đến là buồn lắm các thím ạ, cho nên là các thím lo mà cày cuốc nhà xe, phấn đấu tổng tài các thứ vào, gái nó mới ưng, chứ bình thường quên đi :cry:
Có thể nhà tml kia giàu ngầm :shame:

Gửi từ Samsung SM-G973F bằng vozFApp
Do khác biệt cả về văn hoá sống, tuổi thơ cũng khác nữa nên nhiều cái khó đồng điệu lắm, kiểu như kể về tuổi thơ các bác có quê thì nhiều trò chơi rất vui như tắm sông v...v.. nhưng kể ra gái nó sẽ không hề có cảm xúc vì chẳng liên quan tí nào tới nó, tuổi thơ của nó là những chuyến xe gia đình chở nhau ra q1 dạo hóng gió, ăn buffet thuyền sông SG, lớn tí thì rạp phim Parkson, chơi game ở Thuận Kiều plaza, cả nhà đi công viên nước, đầm sen, rồi trò chơi cùng lũ trong xóm, những khu nhiều kỷ niệm ở TP chẳng hạn
 
Top