tin tức Galaxy Note20 khó sửa chữa

demon0989

Member
Galaxy Note20 và Galaxy Note20 Ultra được đánh giá 3/10 điểm về khả năng sửa chữa, trong đó, 10 điểm là dễ sửa nhất.

Chuyên trang "mổ xẻ" thiết bị số iFixit mới đây đã "phẫu thuật" cùng lúc bộ đôi Galaxy Note20 và Note20 Ultra để kiểm tra khả năng sửa chữa của máy. Các chuyên gia đánh giá, việc tháo Galaxy Note mới gặp khó khăn ngay từ ban đầu, đặc biệt là mẫu Note20.

Toàn bộ linh kiện Galaxy Note20 và Note20 Ultra. Ảnh: iFixit.

Toàn bộ linh kiện Galaxy Note20 và Note20 Ultra. Ảnh: iFixit.

Cụ thể, do mặt lưng Galaxy Note20 được làm bằng nhựa, việc dùng máy gia nhiệt ở mặt sau buộc phải rất cẩn thận, nếu không bề mặt sẽ bị cong. Trong khi đó, Galaxy Note20 Ultra làm bằng kính nên quá trình tách phần vỏ sau dễ dàng hơn.

Theo iFixit, phần khó khăn nhất trên bộ đôi Galaxy Note mới là pin. Các chuyên gia đánh giá, việc thay pin trên smartphone này là "quá khó" do rất nhiều keo kết dính. Việc tách bộ phận này khỏi máy cần nhiều dung dịch chuyên dụng và cần làm khéo léo.

Việc sử dụng phương pháp làm mát cũng không giống nhau. iFixit phát hiện một trong hai mẫu Note mới có thêm hợp chất than chì để tản nhiệt, bên cạnh hệ thống ống đồng và các lớp đồng mỏng trên bề mặt máy.

Samsung trang bị thêm cho Galaxy Note20 lớp hợp chất than chì để tản nhiệt. Ảnh: iFixit.

Samsung trang bị thêm cho Galaxy Note20 lớp hợp chất than chì để tản nhiệt. Ảnh: iFixit.

Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn đánh giá cao việc bố trí linh kiện khoa học của Samsung trong Galaxy Note20 và Galaxy Note20 Ultra. Bên cạnh đó, thiết kế nhiều module bên trong cũng giúp kỹ thuật viên dễ dàng thay thế các bộ phận bị hỏng.

Với khả năng sửa chữa 3/10 điểm, bộ đôi Galaxy Note20 được cho là khó sửa, tương tự Galaxy S20 trước đó và khó hơn đáng kể so với iPhone 11 Pro.
 
Top