Gần 2.600 người cách ly tập trung tại Hà Nội

Masterchiefs

Thành viên tích cực

2.600 người đang được cách ly tại bệnh viện công an và sáu cơ sở quân đội, trong đó 2.277 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV.

Trường Sĩ quan lục quân cách ly 975 người, Trường Quân sự Sơn Tây 752 người, Trung đoàn pháo binh E58/f308 cách ly 355 người, E59 Xuân Mai 158 người, Tiểu đoàn pháo binh D15 Hòa Thạch 130 người, Tiểu đoàn Pháo binh D16 Hòa Thạch 144 người. Bệnh viện Công an thành phố cách ly 84 người.

Thông tin được đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội chiều nay.

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết thêm về số người phải theo dõi sức khỏe tại cộng đồng tính đến nay: "Chúng tôi giám sát 6.550 người có tiền sử đi từ hoặc đi qua vùng dịch, hiện tại còn 1.795 người phải tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe, 4.755 trường hợp hết thời gian cách ly".

Ngoài ra, 756 người tiếp xúc gần với các ca dương tính cũng được lập danh sách theo dõi chặt, ông Hạnh cho biết.

Sở Y tế Hà Nội đã thành lập các đoàn kiểm tra về phân luồng cách ly điều trị tại tất cả bệnh viện, đặc biệt là bệnh viện tư nhân, trên địa bàn thành phố.

Trong hai ngày qua Hà Nội công bố 4 ca nhiễm nCoV, đều liên quan chuyến bay từ Anh về. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết cơ bản đã xác định được những người tiếp xúc với người nhiễm bệnh và khử khuẩn ở các khu vực những bệnh nhân đi qua. Hà Nội cũng đã thông báo cho các tỉnh để xét nghiệm và phát hiện các bệnh nhân lây nhiễm trên chuyến bay.

Tại Bệnh viện Hồng Ngọc nơi "bệnh nhân 17" khám ban đầu, Hà Nội đã cách ly và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế. Trong đó 20 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân đều xét nghiệm âm tính. 500 người tiếp xúc gần với "bệnh nhân 21" đã được cách ly, còn những người tiếp xúc của tiếp xúc đang được cách ly tại nhà.

Hà Nội đã làm rõ nguồn lây nhiễm của một số trường hợp dương tính. Trong đó "bệnh nhân số 17" lây nhiễm cho hai người, là bác gái và lái xe.

Còn 9 người dương tính, gồm cả người nước ngoài và người Việt Nam có thể lây từ "bệnh nhân 17" hoặc lây tại Anh. "Bệnh nhân 21" có thể không lây từ "bệnh nhân 17" vì ngồi cạnh một công dân Anh có biểu hiện ho, sốt.

"Mọi người hãy yên tâm vì chưa xuất hiện một ca nào lây nhiễm trong cộng đồng", ông Chung nói.

Trong ba ngày qua Việt Nam ghi nhận thêm 15 ca dương tính nCoV, nâng số bệnh nhân lên 31 trong đó 16 người đã khỏi bệnh.
 
Chưa có nguồn lây thứ cấp nhưng cũng nên đề cao cảnh giác. Tốt nhất là hạn chế đi lại nếu không có việc gì gấp nha mọi người. Nhìn cái Hn loạn cào cào ra mua đồ mà gai người. Nghĩ dại trong đó có một người nào đó chưa dc cách ly
 

omega3k

Member
Chưa có nguồn lây thứ cấp nhưng cũng nên đề cao cảnh giác. Tốt nhất là hạn chế đi lại nếu không có việc gì gấp nha mọi người. Nhìn cái Hn loạn cào cào ra mua đồ mà gai người. Nghĩ dại trong đó có một người nào đó chưa dc cách ly
từ cổ chí kim hà nội chưa bao giờ chặn được dịch gì, khi có dịch thì chỉ có đợi cho dịch nó tự hết, ví dụ như sốt xuất huyết 2018 và sởi 2019 là minh chứng rõ ràng nhất
 
Top