Gần 8 triệu người Anh có thể nhập viện vì nCoV

Masterchiefs

Thành viên tích cực
80% dân bị nhiễm là có miễn dịch cộng cmn đồng rồi :doubt: Chữa cho 15%, còn 75% chắc kệ :doubt:


Giới chức y tế Anh cảnh báo khoảng 15% dân số, tương đương 7,9 triệu người, có thể phải nhập viện do Covid-19 lây lan trong 12 tháng tới.

"80% dân số có thể nhiễm nCoV trong 12 tháng tới và tối đa 15%, tương đương 7,9 triệu người, sẽ phải nhập viện điều trị"
, tài liệu mật của Cơ quan Y tế Công cộng Anh (PHE) được Guardian tiết lộ hôm nay có đoạn viết.

Đây là lần đầu tiên giới chức y tế Anh thừa nhận mức độ nghiêm trọng của Covid-19, cũng như nguy cơ Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) bị quá tải. Giáo sư Chris Whitty, cố vấn y tế chính phủ Anh, từng mô tả đây là kịch bản xấu nhất, số người nhiễm nCoV trên thực tế có thể thấp hơn.

Người dân trên đường phố trung tâm London hôm 14/3. Ảnh: AFP.
Người dân trên đường phố trung tâm London hôm 14/3. Ảnh: AFP.

Tài liệu do đội phản ứng khẩn cấp của PHE soạn thảo, được phê chuẩn bởi tiến sĩ Susan Hopkins, quan chức dẫn đầu hoạt động ứng phó Covid-19 của cơ quan này. Nó đã được chia sẻ với lãnh đạo các bệnh viện và NHS.

"Dịch vụ y tế không thể đáp ứng số lượng khổng lồ người có triệu chứng cần được xét nghiệm, bởi các phòng thí nghiệm đang chịu áp lực đáng kể. Chỉ những người ốm rất nặng và đang nhập viện, cũng như nhân viên phụ trách cơ sở chăm sóc sức khỏe và nhà tù có ca nhiễm nCoV mới được xét nghiệm", tài liệu có đoạn viết.

PHE cho rằng các cơ sở xét nghiệm đang quá tải đến mức nhân viên NHS cũng không được kiểm tra, dù họ đóng vai trò chủ chốt trong nỗ lực chống Covid-19 và cũng gây nguy cơ lây lan virus sang bệnh nhân chưa mắc bệnh.

Quan chức cấp cao của NHS cảnh báo nửa triệu người có thể chết vì nCoV nếu 80% dân số Anh mắc bệnh. "Nếu tỷ lệ tử vong là 1% như nhiều chuyên gia ước tính, con số người chết có thể lên tới 531.100. Nếu tỷ lệ này là 0,6% như giáo sư Whitty khẳng định, vẫn có khoảng 318.660 người sẽ chết vì Covid-19", quan chức này cho hay.

Dự đoán Covid-19 có thể kéo dài trong 12 tháng tới dường như sẽ hủy hoại hy vọng bệnh dịch được kiểm soát khi thời tiết ấm lên. Tuy nhiên, một số chuyên gia y tế cho rằng dự đoán này không phản ánh hoàn toàn tình hình thực tế.

"Bệnh dịch kéo dài một năm là hoàn toàn có khả năng. Tôi nghĩ rằng con số sẽ giảm mạnh vào mùa hè, sau đó tăng trở lại khi mùa đông đến, tương tự bệnh cúm mùa thông thường. Tôi nghĩ nó sẽ tồn tại mãi, nhưng dần trở nên vô hại khi hệ miễn dịch được cải thiện", giáo sư y khoa Paul Hunter tại Đại học Đông Anglia nêu quan điểm.

Anh hiện ghi nhận gần 1.400 ca nhiễm nCoV, trong đó 35 người đã chết. Covid-19 xuất hiện tại 157 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 160.000 người nhiễm, hơn 6.400 người chết và hơn 76.000 người bình phục.
 

LapTrinhGame

Senior Member
Theo báo Tuổi trẻ sáng nay: Trong số 41 ca nhiễm mới, có 17 người nước ngoài, bao gồm 13 công dân Anh quốc.
 

laplace

Senior Member
Theo báo Tuổi trẻ sáng nay: Trong số 41 ca nhiễm mới, có 17 người nước ngoài, bao gồm 13 công dân Anh quốc.
ừ toàn châu âu, anh là chủ yếu, có mỗi 1 ông từ Hàn về. Nên nhìn vào thực tế là Anh nó toang hẳn rồi, ko còn khả năng cứu chữa
 
Top