Gần 800 tỷ đồng xây 2 cầu vượt sông nối Bắc Giang và Bắc Ninh

vietcong1

Senior Member
https://www.baogiaothong.vn/gan-800...t-song-noi-bac-giang-va-bac-ninh-d466958.html

UBND 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh vừa đạt thỏa thuận, cam kết cùng đầu tư gần 800 tỷ đồng xây thêm 2 cầu vượt sông, kết nối 2 tỉnh.
Thông tin từ UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, nhằm tăng cường kết nối giữa hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội 2 địa phương, UBND tỉnh Bắc Giang đã đề xuất phương án quy hoạch và chủ trương đầu tư xây dựng 2 cầu vượt sông Cầu, nối đường vành đai IV tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Theo đó, cầu thứ nhất dự kiến kết nối huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang với khu đô thị Tây Bắc, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh với chiều dài cầu khoảng 600m và 2.300m đường dẫn.

Cây cầu này có thiết kế bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực rộng 15m, nền đường rộng 22,5m, tổng mức đầu tư khoảng 430 tỷ đồng.

Cầu thứ hai nối huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang với Khu công nghiệp Yên Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Chiều dài cầu 560 m, rộng 12 m, đường dẫn hai phía 1.780 m, tổng mức đầu tư khoảng 330 tỷ đồng.

Để các dự án được triển khai thuận lợi, bảo đảm đồng bộ và phát huy hiệu quả đầu tư, UBND tỉnh Bắc Giang đề nghị UBND tỉnh Bắc Ninh thống nhất phương án quy hoạch, vị trí xây dựng hai cầu vượt trên.

Về thực hiện đầu tư, dự kiến mỗi tỉnh sẽ đầu tư xây dựng đường dẫn và một cây cầu, thời gian triển khai trong giai đoạn 2020-2022.

Được biết, chủ trương này đã được UBND tỉnh Bắc Ninh thống nhất thực hiện, theo lãnh đạo 2 tỉnh, các công trình sẽ tạo sự kết nối, thúc đẩy phát triển văn hóa, du lịch, kinh tế, xã hội, phù hợp với định hướng phát triển của hai tỉnh cũng như của Vùng Thủ đô trong thời gian tới.
 

kbhn

Senior Member
Nghĩ cũng tội. Anh em miền Nam làm hùng hục để ủng hộ quỹ Tấm lòng miền Nam. Ngoài này thì cai tốc chằng chịt, cầu xây tung tóe còn trong đấy chỉ đc đầu tư khéo chỉ bằng 1/3-1/4 ngoài này.
Miền Nam (DBSCL) mà có gạ tầng tốt thì phát triển phải biết.
 

tontutoto

Senior Member
Nghĩ cũng tội. Anh em miền Nam làm hùng hục để ủng hộ quỹ Tấm lòng miền Nam. Ngoài này thì cai tốc chằng chịt, cầu xây tung tóe còn trong đấy chỉ đc đầu tư khéo chỉ bằng 1/3-1/4 ngoài này.
Miền Nam (DBSCL) mà có gạ tầng tốt thì phát triển phải biết.
Do miền Nam địa hình toàn kênh rạch, nền đất yếu, nên nhà đầu tư không mặn mà xây cầu làm đường.
 

Trung Long

Member
Trong các tỉnh tách ra sau này thì có vẻ BN-BG vẫn thân nhau ra phết. Mà thêm 2 cầu này nữa thì thành 5 rồi, được. Chả bù cho ông HD-HY, đến cán bộ quèn còn lườm nhau.
 

fangfatfeluonver12

Senior Member
chắc sắp tới mình phải di cư ra đó kiếm việc làm, chứ trong này khó làm ăn quá rồi
Bắc ninh làm ăn dễ thở hơn. Với kiểu trọng tình nghĩa hơn. Chứ tui thấy làm việc trên hà nội dân tứ xứ đổ về làm ăn, cơ hội nhiều nhưng cạnh tranh nhiều, lừa đảo cũng nhiều.

ở béc lin kiếm ko bằng hn nhưng đầu óc thoải mái hơn nhiều. :D :D
 
Top