Gần 90 xe hàng vô chủ tại cửa khẩu Kim Thành

blue12

Member
Cục Điều tra chống buôn lậu Tổng cục Hải quan đang phối hợp với Bộ Công an và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng kiểm tra gần 90 xe ô tô tải hạng nặng chở hàng không có người nhận tại khu vực cửa khẩu Kim Thành, tỉnh Lào Cai.
Gần 90 ô tô hàng này tương đương 200 container tuy đã được đưa vào lãnh thổ Việt Nam hơn 1 tháng nay nhưng không có chủ hàng đến làm thủ tục nhập cảnh và khai báo hải quan.
Gần 90 xe hàng vô chủ tại cửa khẩu Kim Thành - Ảnh 1.

Gần 90 xe hàng vô chủ tại cửa khẩu Kim Thành, Lào Cai.
Mới chỉ kiểm đếm 7 xe, cơ quan chức năng đã thống kê được rất nhiều chủng loại hàng hóa. Trong đó, có cả thực phẩm, tân dược và thuốc bắc. Đặc biệt, có một lượng lớn giày dép, quần áo, túi xách, ví, thắt lưng mang nhãn hiệu của các hãng nổi tiếng trên thế giới.
Theo Cục điều tra Chống buôn lậu, đây là hàng tạp hóa thường được nhập lậu qua Cao Bằng, Lạng Sơn và Móng Cái. Do tuyến biên giới qua các tỉnh trên được kiểm soát chặt chẽ nên các đối tượng buôn lậu chuyển hướng vận chuyển qua biên giới Lào Cai.
Gần 90 xe hàng vô chủ tại cửa khẩu Kim Thành - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng đã thống kê được rất nhiều chủng loại hàng hóa có trong các xe hàng này.


Cũng theo Cục điều tra Chống buôn lậu, hiện một số doanh nghiệp có đơn trình bày do gửi nhầm hàng nên đề nghị được đưa hàng quay về Trung Quốc. Để tránh tiền lệ xấu, cần phải kiểm tra tất cả các xe hàng này theo thông lệ quốc tế và xử lý theo pháp luật Việt Nam.

https://vtv.vn/kinh-te/gan-90-xe-hang-vo-chu-tai-cua-khau-kim-thanh-20200824174702553.htm
 
Top