Gắn biển số giả lưu hành, vi phạm cả đạo đức lẫn pháp luật

Báo_Trí

Senior Member
Những câu chuyện kiểu ‘quýt làm, cam chịu’ trong quản lý giao thông không phải hiếm khi nhiều người vi phạm gắn biển giả, dán thêm ký tự để giả biển số xe của người khác để lưu hành.
LTS: Hàng loạt vụ giả biển số xe bị cộng đồng mạng phát hiện, tố giác gần đây dấy lên mối lo ngại nếu không được ngăn chặn sẽ trở thành những vấn đề gây bất ổn trong xã hội. Biện minh cho hành vi này là những lý do: Trốn phí qua trạm, tránh phạt nguội... nhưng hệ lụy thấy rõ là cảnh không ít chủ xe hứng chịu “tai bay vạ gió”, bỏ công việc, ngược xuôi nhờ hỗ trợ để minh oan cho mình. Những hành vi “lợi mình, thiệt người”, chủ đích “gieo tội” cho người khác như trên đã khiến cộng đồng bất bình, phê phán về đạo đức lái xe và thẳng thắn "tuyên chiến" đòi chế tài nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.
Câu chuyện một người có chiếc xế hộp chỉ để trong hầm xe, không hề lưu thông trên đường, nhưng một ngày đẹp trời, chủ xe bỗng nhận được thông báo phạt nguội không còn là chuyện hiếm.
Rồi chuyện xe ô tô không hề lưu thông qua trạm thu phí, nhưng chủ xe bất ngờ nhận được tin nhắn trừ tiền cũng không còn là chuyện lạ.

Trao đổi với P.V VietNamNet về việc này, luật sư Hoàng Minh Hiển (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) nói, hành vi dán băng dính trên biển kiểm soát của xe ô tô khi tham gia giao thông, không chỉ bị cộng đồng xã hội lên án mạnh mẽ về mặt đạo đức, mà còn là hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực giao thông đường bộ.
bien-gia-2-1283.jpg
Chiếc xe mang BKS 30G được "phù phép" mang biển 38G.
 
Top