'Gánh vui' của mẹ đơn thân

GocITOrg

Senior Member
TTO - 'Con tôi nói vui mẹ như 3 đầu 6 tay, nhưng mà mọi thứ mình độc lập, năng lượng tràn đầy, lạc quan thì mọi gánh nặng thành như là gánh... vui'.

mecon-4read-only-15914134715281037862381.jpg

Con là tất cả của mẹ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đơn thân là cuộc sống không phụ nữ nào mong muốn. Nhưng có những ngã rẽ, họ chọn cuộc sống một mình đóng nhiều vai. Trái với những mưu sinh, gạo tiền, con cái phải làm lụng lo nghĩ, thì không ít người mẹ đơn thân quan niệm "cày" dành dụm là… chuyện thường.

Những bà mẹ đơn thân là những người phụ nữ đang nuôi con một mình. Dù có là ai thì vất vả là điều dễ thấy. Nhưng ngày nay, không khó để bắt gặp những người mẹ đơn thân biến vất vả thành... niềm vui, để nhẹ nhàng mọi thứ thường nhất.

Tự lấy khó khăn làm bàn đạp

Chị Nguyễn Hồng Ánh (Hà Nội) là giáo viên một trường THCS quốc tế. Chị chia tay chồng được 5 năm, tự nuôi 2 con, đứa tiểu học, đứa THCS. Mọi thứ ban đầu với chị là màu tối, dù rằng đây là sự ra đi của quá nhiều rạn vỡ mà cả hai đã chuẩn bị trước. Vực dậy, tự mình lấy khó khăn làm... bàn đạp.


Chị kể: "Năm đầu tôi ổn định tâm lý. Những năm về sau lao vào làm. Sau khi dạy xong, tối tôi đến trung tâm dạy, rồi nhận dạy online, nhận phiên dịch tiếng Trung tại nhà. Thứ bảy, chủ nhật đăng ký làm hướng dẫn viên cho công ty du lịch, đi nội thành.

Tôi còn quay sang tìm hiểu về đất đai, tôi mua dự án trả theo giai đoạn, mua đất thế chấp nhà. Rồi chạy vòng để sang tay lấy chút chênh lệch. Quá bận rộn nên không còn thời gian lo nghĩ, hay so sánh với cuộc sống có vợ có chồng".

Thắc mắc thời gian đâu dành cho con, chị Ánh chia sẻ khoảng trống để mấy mẹ con quây quần là trong bữa ăn và trước khi đi ngủ.

"Con tôi rất hiểu chuyện, tôi thường xuyên chia sẻ tâm sự nên các con hiểu rằng mẹ đi "cày". Có lúc con tôi nói vui mẹ như "3 đầu 6 tay", nhưng mà mọi thứ mình độc lập, năng lượng tràn đầy, lạc quan thì mọi gánh nặng thành như là gánh... vui" - chị Ánh chia sẻ.

Phải nuôi dạy con thật tốt, khôn lớn trưởng thành, thu nhập thật cao... là cái đích mang mẫu số chung của nhiều phụ nữ đơn thân.

Câu chuyện về người mẹ nuôi tận 3 đứa con ngoan ngoãn, học tốt khiến hội Single mom (mẹ đơn thân) đầy ngưỡng mộ. Đó là câu chuyện của chị N.T.K.Xuân (Q.12, TP.HCM) làm ở công ty nước ngoài (trụ sở Q.1).
https://tuoitre.vn/ganh-vui-cua-me-don-than-20200606102251234.htm
 

Iosha1188

Member
Hy vọng các chị có thể đến được với mấy thằng Vozers để cùng nhau nương tựa lúc khó khăn trong cuộc sống
 
Top