Gặp chồng kỹ tính, sống sao cho vừa?

Status
Not open for further replies.

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/gap-chong-ky-tinh-song-sao-cho-vua-20220618105506366.htm

TTO - Chị Bạch Vân (28 tuổi, thiết kế quảng cáo ở quận 4, TP.HCM) vốn là người thích đơn giản, không ngờ ông trời khéo ghép cho chị một ông chồng khá kỹ tính.

Gặp chồng kỹ tính, sống sao cho vừa? - Ảnh 1.

Khi cả hai cùng nhìn về một hướng sẽ giúp vợ chồng hạnh phúc hơn trong cuộc sống chung - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Từ chuyện kem đánh răng phải bóp từ dưới lên trên; tiền trong bóp phải xếp ngăn nắp, thẳng thớm, theo giá trị đồng tiền; đồ để đâu phải đúng vị trí đó đến chuyện giặt, ủi, rửa chén, lau nhà... anh ấy đều có cớ kiểm tra xem có sạch không.

Anh luôn bảo về nhà là thấy khó chịu, bức bối vì bừa bộn, bẩn thỉu, phải lao vào dọn dẹp nên cáu gắt là đương nhiên.

Chị cho biết hồi quen nhau, biết anh ấy sạch sẽ, kỹ tính, chị rất thích vì tính chị cũng ghét sự lôi thôi, luộm thuộm. Nhưng lấy nhau rồi, nhiều lúc chị thấy quá mệt mỏi, khổ sở bởi tính quá ưa sạch sẽ của chồng. Nhiều lúc chị chỉ mong giá mà chồng mình... lười và ở dơ một chút.

Có người kỹ tính theo kiểu sẽ phàn nàn mọi thứ, sau đó sai vặt, bắt buộc vợ mình phải hoàn thiện nó.

Nhưng cũng có người phàn nàn rồi tự tay làm mọi thứ cho đúng ý mình, sau đó mới quay sang tỏ thái độ bực bội, khó chịu với vợ con. Bản lĩnh của người phụ nữ là nhận ra sự kỹ tính nào phù hợp với gia đình, với con cái, với mối quan hệ vợ chồng.

Sự kỹ tính nào vô hại thì có thể đồng tình cùng chồng hoặc nhắm mắt bỏ qua. Còn sự khó tính nào là vô lý, là quá đáng, khiến cuộc sống gia đình trở nên ngột ngạt thì chị em cũng phải lựa lời để góp ý cùng chồng theo kiểu "mưa dầm thấm lâu".

Không nên cam chịu, nhẫn nhịn một cách phi lý để chồng thấy vợ không lên tiếng nghĩa là được đồng tình và càng ngày càng kỹ tính hơn.

Chấp nhận không có nghĩa là "cam chịu", chấp nhận có nghĩa là coi đó như một nét tính cách của chồng mình để không khó chịu với chồng, không than trách số phận, để có thể quan sát, tìm ra "điểm dễ chịu" của chồng mỗi khi kỹ tính, để đồng cảm và thay đổi chồng một cách từ từ...

Bên cạnh đó, người vợ cũng không nên tự tạo áp lực mình phải hoàn hảo theo đúng yêu cầu của chồng bởi nhân vô thập toàn, chúng ta chỉ có thể đáp ứng trong phạm vi sức khỏe, thời gian và tình yêu cho phép.

Người phụ nữ khôn khéo luôn biết cách tự hoàn thiện mình mà không cần chồng phải yêu cầu hay nhắc nhở. Tuy nhiên, cố chiều chồng sẽ vô tình cổ vũ cho thói quen "muốn gì được nấy" của các anh đồng thời đẩy mình vào tình huống căng thẳng.

Trong một số trường hợp, tính cầu toàn đi kèm với tính gia trưởng sẽ khiến người vợ thêm bí bách và đối mặt với áp lực tâm lý nặng nề. Lúc này, người vợ nên biết bày tỏ tiếng nói, thái độ của mình để chồng lắng nghe và thông cảm. Cả hai cũng nên tìm cách dung hòa và đáp ứng mong muốn của nhau.

...
 

SteveDo

Senior Member
Cưới được vợ chồng kỹ tính, chu toàn là nhất. Cưới trúng mấy anh, mấy chị lượm thượm, xuề xòe, cẩu thả thì khổ.

Cẩu thả, lượm thượm trong cuộc sống hằng ngày thì cũng xuề xòa trong cách suy nghĩ, làm việc. T chưa thấy ai sống cẩu thả, xuề xòa mà thành công cả

Cầu toàn không liên quan gì đến tính gia trưởng. Đa số mấy thằng gia trưởng là mấy thằng côn đồ, cẩu thả, ít học
 
Status
Not open for further replies.
Top