Gặp lại bà Thương "Tình yêu và tham vọng" nhớ về NSND Thu Quế - người con gái Hà thành giản dị chân phương

vianhbiet

Member
GiadinhNet - NSND Thu Quế xuất hiện trong "Tình yêu và tham vọng" sau nhiều năm vắng bóng. Hình ảnh chị khiến khán giả nhớ về người con gái Hà thành đẹp mà giản dị năm xưa.

"Tình yêu và tham vọng" khiến khán giả đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, ngoài nội dung hấp dẫn gây bất ngờ thì mới đây đạo diễn Bùi Tiến Huy còn đưa đến một nghệ sĩ gạo cội quen mặt. Đó chính là NSND Thu Quế, nữ diễn viên gốc Hà Thành mang vẻ đẹp dịu dàng nữ tính.

Trong "Tình yêu và tham vọng", NSND Thu Quế vào vai bà Thương - giám đốc trung tâm trại trẻ mồ côi. Nói về vai diễn này, NSND Thu Quế cho hay: "Vai diễn đối với Quế không khó bởi những vai trước kia trong nhiều phim là những vai nặng ký rồi".

Gặp lại bà Thương Tình yêu và tham vọng nhớ về NSND Thu Quế - người con gái Hà thành giản dị chân phương - Ảnh 1.


NSND Thu Quế và Diễm Mỹ trong "Tình yêu và tham vọng".

Đã lâu khán giả không thấy NSND Thu Quế xuất hiện nhiều người luôn nhớ về những vai diễn cùng gương mặt dịu hiền của chị. Nói về chuyện mãi không lên sóng truyền hình, nữ nghệ sĩ gốc Hà thành chia sẻ: "Nhiều người hỏi, vì sao lâu rồi không thấy tôi tham gia phim truyền hình, có phải do kén chọn không? Tôi vừa kén chọn vai và cũng do nhiều công việc bận, có một số phim mời tôi làm vai chính nhưng khi đọc kịch bản, tôi không thích, cũng định tặc lưỡi nhận lời nhưng cuối cùng lương tâm nghề nghiệp lại thôi thúc trả lời là không".

Ngoài lý do kịch bản, NSND Thu Quế còn bận rộn với công việc gia đình. Vì lâu lắm mới quay lại phim nên khán giả vừa nhớ đến chị, vừa hoài niệm những thước phim NSND Thu Quế từng diễn. Khán giả cũng muốn chị sớm quay lại màn ảnh để phục vụ và cống hiến cho nền điện ảnh Việt Nam. Trước tình cảm yêu thương của người xem, NSND Thu Quế dành lời cảm ơn đến họ.

Gặp lại bà Thương Tình yêu và tham vọng nhớ về NSND Thu Quế - người con gái Hà thành giản dị chân phương - Ảnh 2.


Chị nổi tiếng qua hình ảnh người vợ người mẹ quê dịu dàng trong "Vị tướng tình báo và hai bà vợ".

Trước khi trở lại với vai bà Phương, NSND Thu Quế là được khán giả yêu mến qua những bộ phim nổi tiếng của những năm đầu 2000như: Cô gái mang tên dòng sông, Vị tướng tình báo và hai bà vợ, Dòng sông phẳng lặng, Hoa đất Mường...

Thời gian gần đây vì những lý do nói trên chị đành khép lại công việc. So với bạn bè đồng trang lứa như NSND Lê Khánh, NSND Lan Hương, NSND Hoàng Cúc đúng là Thu Quế ít xuất hiện hơn hẳn. Tuy nhiên, chị không chạnh lòng hay buồn vì điều đó. Chị chia sẻ: "Tôi cũng chúc mừng cho các nghệ sĩ ấy. Mỗi người một cái duyên bởi vì khi các nghệ sĩ ấy tham gia những phim hot gần đây thì Quế lại đạt làm được một số việc riêng của mình".

Gặp lại bà Thương Tình yêu và tham vọng nhớ về NSND Thu Quế - người con gái Hà thành giản dị chân phương - Ảnh 3.


NSND Thu Quế

Không chỉ cầu thị trong điều này, NSND Thu Quế còn dành lời khen ngợi cho những diễn viên trẻ tuổi. Là lớp nghệ sĩ gạo cội trong "Tình yêu và tham vọng", NSND Thu Quế dành lời khen ngợi cho lớp tài năng kế cận trong phim. Chị tâm sự: "Cách làm phim hiện nay khác nhiều so với 10 năm trước đó là quay cùng ba máy liền một lúc tiện cho diễn viên diễn xuất không phải lặp đi lặp lại và cũng nhờ thu thanh đồng bộ nên khi dựng phim đạo diễn nhàn hơn rất nhiều. Các bạn trẻ bây giờ làm việc rất nhanh rất khoa học và thông minh tiết kiệm được thời gian và hiệu quả rất cao".

Ngoài lý do bận công việc hay kịch bản thì NSND Thu Quế không mặn mà với phim ảnh như xưa nữa là vì chị ngại những ồn ào showbiz. Đó là đặc tính nói chung của nghệ sĩ miền Bắc. Cuộc sống riêng tư của chị cũng bị giấu kín và thông tin về gia đình NSND Thu Quế đã lâu rồi chưa được cập nhật.

Gặp lại bà Thương Tình yêu và tham vọng nhớ về NSND Thu Quế - người con gái Hà thành giản dị chân phương - Ảnh 4.


Ảnh chụp gia đình NSND Thu Quế - Phạm Cường cách đây đã lâu.

Khán giả chỉ biết vỏn vẹn NSND Thu Quế còn được "lời to" khi gặp chồng mặc áo lính NSƯT Phạm Cường tại Đoàn kịch Quân khu 2. Ở nơi đây NSND Thu Quế đã gặp được NSƯT Phạm Cường. Bén duyên nhau rồi NSND Thu Quế lên xe hoa với anh.

Kết hôn xong, họ vẫn cống hiến hết mình cho nghệ thuật và xây dựng được mái ấm hạnh phúc. Cặp đôi có với nhau 2 con "đủ nếp đủ tẻ". Dù cũng có lúc cãi vã, thế nhưng Phạm Cường và Thu Quế vẫn là một hình mẫu điển hình hạnh phúc của giới nghệ sĩ Việt vì sự thông cảm và giúp đỡ nhau trong nghề cũng như trong cuộc sống hàng ngày.


Gặp lại bà Thương Tình yêu và tham vọng nhớ về NSND Thu Quế - người con gái Hà thành giản dị chân phương - Ảnh 5.


NSND Thu Quế bên con gái.

Với NSND Thu Quế, vốn là cô gái gốc Hà thành nên chị giữ một lối sống giản dị và bình lặng. Chị không sốt ruột với bạn bè cùng trang lứa hay đồng nghiệp vì họ dùng hàng hiệu, túi đắt tiền, xe sang, nhà lầu, chị sống giản dị tới không ngờ. Đôi khi, chị vẫn mua đồ second hand vì thấy nó độc đáo và hợp lý. Tóc không uốn xoăn, ép thẳng nhuộm màu, chị vẫn để mộc. Dù có người nói chị cổ lỗ sĩ nhưng Thu Quế vẫn bình thản đón nhận.

http://giadinh.net.vn/giai-tri/gap-...anh-gian-di-chan-phuong-20200609105608663.htm
 
Top