thắc mắc Gặp lỗi kết nối wifi và ko vào đc gg

quydon156

Junior Member
Các bác giúp e trường hợp này với

modem igate040h
router(1): igate aw300N của vnpt
router(2):tplink wr1043nd
nhà e dùng gói home kn2

Tình hình là e đặt con 040h ở tầng 4 phát wifi, cấp dải ip 192.168.1.x.
=>>>Và kéo 1 lan trên con modem xuống cổng wan con router(1) tầng 3 , cấp dải ip 192.168.2.x
=>>>kéo tiếp 1 lan từ con router(1) đó xuống cổng wan con router(2) tầng 2, cấp dải ip 192.168.3.x

Nhưng mà thỉnh thoảng mỗi lần kết nối vào mạng wifi là luôn có dấu "!" bên cạnh cái biểu tượng wifi báo đã kết nối nhưng ko có internet
Tình trạng này gặp với cả 3 mạng wifi từ 3 con router trên, nhưng mạng wifi phát ở con router(2) hay bị nhất. Nhưng mà lạ cái là nó kiểu có lúc thì bị chập như trên, có lúc thì lại bình thường, kết nối chạy ổn định.

Bác nào giúp e khắc phục tình trạng trên với, e xin cảm tạ=((


À ngoài lề tí có bác nào bị như e ko, e dùng pc cắm lan thằng vào con router (1) ở tầng 3, vẫn có kết nối internet nhanh mạnh bình thường. Tuy nhiên ko truy cập đc vào trang tìm kiếm google, dù youtube, fb, voz chạy bét nhè. Không biết có phải do lỗi dịch vụ từ phía gg ko nhỉ, bác nào xác nhận hộ e cái:beat_brick:
 

hetien

Senior Member
DNS bị điên đó, thêm vài cái dns khác vào.

Gửi từ Samsung SM-N920C bằng vozFApp
 

hetien

Senior Member
Đổi dns ngay trên modem tổng hay trên thiết bị thôi mấy thím, mà nó có khác gì nhau ko nhỉ?

Đổi cái modem của nhà mạng đấy, ping liên tục vào modem nhà mạng xem có bị lỗi gì ko. Nếu ko bị thì ping tiếp 1.1.1.1 xem có bị loss ko.

Gửi từ Samsung SM-N920C bằng vozFApp
 

quydon156

Junior Member
Còn chuyện cái lỗi mạng wifi luôn bị ! kia giúp em với.
Mn xem thử xem em set ip thế kia có lỗi lầm gì ko:(( hay cách đi dây như thế nữa
 

hetien

Senior Member
Còn chuyện cái lỗi mạng wifi luôn bị ! kia giúp em với.
Mn xem thử xem em set ip thế kia có lỗi lầm gì ko:(( hay cách đi dây như thế nữa

Ip & dây ko sai. Kiểm tra lại dây bấm đúng chuẩn B hay ko.

Gửi từ Samsung SM-N920C bằng vozFApp
 

otakuberry7

Junior Member
Các bác giúp e trường hợp này với

modem igate040h
router(1): igate aw300N của vnpt
router(2):tplink wr1043nd
nhà e dùng gói home kn2

Tình hình là e đặt con 040h ở tầng 4 phát wifi, cấp dải ip 192.168.1.x.
=>>>Và kéo 1 lan trên con modem xuống cổng wan con router(1) tầng 3 , cấp dải ip 192.168.2.x
=>>>kéo tiếp 1 lan từ con router(1) đó xuống cổng wan con router(2) tầng 2, cấp dải ip 192.168.3.x

Nhưng mà thỉnh thoảng mỗi lần kết nối vào mạng wifi là luôn có dấu "!" bên cạnh cái biểu tượng wifi báo đã kết nối nhưng ko có internet
Tình trạng này gặp với cả 3 mạng wifi từ 3 con router trên, nhưng mạng wifi phát ở con router(2) hay bị nhất. Nhưng mà lạ cái là nó kiểu có lúc thì bị chập như trên, có lúc thì lại bình thường, kết nối chạy ổn định.

Bác nào giúp e khắc phục tình trạng trên với, e xin cảm tạ=((


À ngoài lề tí có bác nào bị như e ko, e dùng pc cắm lan thằng vào con router (1) ở tầng 3, vẫn có kết nối internet nhanh mạnh bình thường. Tuy nhiên ko truy cập đc vào trang tìm kiếm google, dù youtube, fb, voz chạy bét nhè. Không biết có phải do lỗi dịch vụ từ phía gg ko nhỉ, bác nào xác nhận hộ e cái:beat_brick:
trời sao ông bị giống tôi thế https://voz.vn/t/help-cau-hinh-mang-vnpt-drop-mat-internet.163906/

Tôi điên lắm rồi đây
 

toannhanb7

Senior Member
Thay DNS trên Router 2 và Router 3 sang 8.8.8.8 đi thím, dễ nhất là thím thử đổi trên máy thím á.
Mà tránh cái dãy 192.168.2.1 và 192.168.3.1 ra thím, lên 192.168.11.1 thử đi thím
 

hetien

Senior Member
Ip & dây ko sai. Kiểm tra lại dây bấm đúng chuẩn B hay ko.

Gửi từ Samsung SM-N920C bằng vozFApp

Lỗi DNS đấy. Thấy cái DNS của hetien ko? Cho 1 đống vô luôn cho an toàn.
Lúc bị lỗi ko có internet này gõ địa chỉ 1.1.1.1 mà ra web của cloudfare là do lỗi DNS rồi, thêm 1 đống DNS thế giới vào, đồ VN nhiều lúc cũng sida lắm. :beat_plaster:


Gửi từ Samsung SM-N920C bằng vozFApp
 

otakuberry7

Junior Member
Lỗi DNS đấy. Thấy cái DNS của hetien ko? Cho 1 đống vô luôn cho an toàn.
Lúc bị lỗi ko có internet này gõ địa chỉ 1.1.1.1 mà ra web của cloudfare là do lỗi DNS rồi, thêm 1 đống DNS thế giới vào, đồ VN nhiều lúc cũng sida lắm. :beat_plaster:


Gửi từ Samsung SM-N920C bằng vozFApp
Ủa chỉ có primary và cái backup thôi mà. Cho vô thêm sao bro
 

just4game

Senior Member
Bị lỗi DNS của thằng vnpt 2 bữa nay bực mình quá. Thử cả 1.1.1.1 8.8.8.8 mà vẫn rớt lên rớt xuống. Nản thật.
 

tuanreb

Member
Bị lỗi DNS của thằng vnpt 2 bữa nay bực mình quá. Thử cả 1.1.1.1 8.8.8.8 mà vẫn rớt lên rớt xuống. Nản thật.
Thử reset cấu hình lại thiết bị xem, hôm trước chỗ t cúp điện xong thì router không lấy được ip. Khởi động lại mấy lần vẫn thế. Đi cấu hình lại thiết bị lại được, chả hiểu lỗi quái gì nữa
 

just4game

Senior Member
Nhập lại username password rồi. Để dns manual luôn mà check diagnostic vẫn fail chỗ primary dns. Đèn mạng vẫn xanh mà vẫn ko phân giải đc tên miền để vào mạng.
 
Top